Yêu nhau từ thưở 16, cặp đôi khiến nhiều ngời ngưỡng mộ quyết tâm trở thành học sinh giỏi toàn diện

14 Tháng Tám 2020

 

Người nắm tay ta những năm tháng đi học có phải là người ta đã từng yêu chân thành nhất?

Ai đã từng đi qua tuổi học trò mà chưa từng yêu, chưa từng thầm thương trộm nhớ một người? Người ta vẫn bảo rằng tình yêu thời học trò vẫn là tình yêu bình dị, trong sáng và đáng nhớ nhất. Và tình yêu ấy sẽ thật tuyệt vời nếu cả hai cùng nắm tay bước qua ngưỡng cửa của tuổi 18.

Trong những ngày hè, bao học sinh đang rộn ràng tổng kết năm học vừa qua để thả mình vào những ngày nghỉ sau tháng ngày học tập mệt mỏi, thì học sinh cuối cấp lại bồi hồi với những buổi lễ chia tay, tiệc trưởng thành. Sau ngày ấy, thời học trò sẽ khép lại như một giấc mơ, chúng ta lưu luyến về những người đã cùng mình trải qua 3 năm thanh xuân và dành cho nhau nhiều ước hẹn.

Ngụy Tuấn Khải và Trương Hiếu Hạnh, 2 cựu học sinh của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) cũng đã có những cảm xúc như thế. Cả hai cái tên này đã cùng nắm tay nhau đi qua một đoạn đường tươi đẹp của cuộc đời, giờ đây câu chuyện tình học trò này luôn khiến những LHPers phải ngưỡng mộ.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 2.

Hai năm trước, Hiếu Hạnh và Tuấn Khải đều là những cộng tác viên cho Chương trình Truyền Thống khối 12. Cả hai đã cùng góp mặt và chứng kiến khoảnh khắc các anh chị khóa trên chia tay nhau trong đêm ra trường. Từ đây, một sợi dây kết nối đã hình thành giữa hai cô cậu mới chập chững bước vào trường Lê. Rồi bởi tính cách năng động hơn của Hạnh mà cô gái này không ngại ngần chủ động bắt chuyện trước với chàng trai mà không ngờ rằng điều này bắt đầu cho những điều hay ho phía trước. Những cuộc trò chuyện qua tin nhắn cứ thế duy trì sự thân tình giữa hai người khác lớp. Nhưng phải hơn 1 tháng sau, khi cả hai đỡ bận bịu hơn với những dự án riêng của mình thì Hạnh và Khải mới có cơ hội gặp nhau.

Sau những buổi hẹn hò đầu tiên, cả hai bắt đầu dành cảm tình cho nhau nhiều hơn và quyết định “nâng cấp” mối quan hệ lên trên mức tình bạn. Tuấn Khải chia sẻ: “Thật sự mà nói thì mình không nghĩ có sự chinh phục gì. Mọi thứ cũng tự nhiên mà đến với nhau. Lúc mình tỏ tình Hiếu Hạnh, mình cũng không có kế hoạch gì hết, mình chỉ theo tiếng gọi con tim và tới thôi!”

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 3.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 4.

Tuấn Khải là học sinh chuyên Lý, Hiếu Hạnh là cô nàng lớp Văn, một người ban tự nhiên, một người ban xã hội. Một người kiệm lời, trầm tính, người kia lại năng nổ, quảng giao, tưởng chẳng có điểm gì chung ấy thế mà cả hai lại như nam châm khác dấu, có lực hút nhau đến không ngờ. Nàng ngưỡng mộ chàng bởi sự tài giỏi từ kết quả học tập đến hoạt động ngoại khóa, lại từng được biết đến là anh chàng “chung tình”, thế nên không lạ gì khi cô bạn có cảm tình và say nắng Tuấn Khải.

Những tưởng chuyện yêu đương khi đi học sẽ gây ảnh hưởng đến việc học mà chẳng phụ huynh nào muốn con mình dính dáng, nhưng Hiếu Hạnh và Tuấn Khải lại khác. Hai cô cậu bạn này lại dùng tình yêu làm động lực để hỗ trợ nhau học tập được tốt hơn. Khải tâm sự: “Nhờ có nhau mà điểm tụi em cao hơn. Vì Hạnh chuyên Văn còn em chuyên Lý nên vì thế tụi em có thể giúp đỡ bổ sung cho nhau!”

Cặp đôi đáng yêu này thường hẹn nhau ở quán cà phê hoặc gọi điện facetime cho nhau để cùng nhau ôn bài. Nếu chàng trai ban tự nhiên gặp hạn chế ở những môn như Văn, Sử, Địa, cô bạn Hiếu Hạnh sẵn sàng trở thành “quân sư” để đốc thúc và khảo bài sát sao người yêu của mình. Nhờ vậy mà từ một anh chàng chẳng mấy mặn mà với các môn xã hội và lười học thuộc lòng lại có thể chinh phục được các môn học này. Ngược lại, Tuấn Khải thì tình nguyện làm gia sư cho Hạnh những môn Toán, Lý, Hóa, giúp cô nàng giải quyết các bài tập khó.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 5.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 6.

Nhờ vậy mà cuối năm lớp 12, Khải và Hạnh đều là những học sinh giỏi của ngôi trường danh tiếng Lê Hồng Phong. Chẳng những vậy, đôi bạn còn ẵm về cho mình những thành tích đáng tự hào khi Khải đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp thành phố, còn Hạnh thì đạt giải nhì môn Văn. Cứ thế, cặp đôi này nắm tay nhau, cùng nhau trải qua những kỳ thi căng thẳng và giờ đây, cả hai đã mặc lên mình chiếc áo cử nhân và hoàn thành chương trình cấp 3.

Cả hai đều là những học sinh cuối cấp và trước mắt là rào cản mà kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đang chờ. Do vậy thời gian dành cho nhau của cả hai không nhiều, những tin nhắn cũng không ở mức độ thường xuyên. Tuy thế, mỗi lần gặp nhau, cả hai đều cố gắng khiến những phút giây ấy trở nên ý nghĩa.

May mắn là câu chuyện của hai bạn đều được phụ huynh biết. Không cấm cản, không can ngăn, phụ huynh của cả hai bên đều nhìn thấy những cố gắng và thành tích học tập của cả hai và đây như là minh chứng không thể nào thuyết phục hơn rằng Khải và Hạnh đang cùng nhau tiến bộ hơn từng ngày.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 7.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 8.

Cặp đôi tuổi 18 này không cho rằng tình yêu tuổi học trò là vấn đề đáng lo ngại. Yêu sớm hay yêu muộn đều không phải nỗi lo của cả hai nhưng trên hết đó là phải yêu làm sao cho đúng lứa tuổi.

Hạnh chia sẻ: “Em thấy tình yêu tuổi học trò thực sự đáng nhớ, trong sáng, không toan tính vụ lợi gì. Với cả còn giúp nhau có động lực học tốt hơn, ngày một bù đắp học hỏi lẫn nhau để hoàn thiện mình hơn!”

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 9.

Cặp đôi thanh xuân vườn trường: Học sinh giỏi của trường chuyên nức tiếng Sài thành, yêu nhau năm 16 tuổi và cùng nắm tay tốt nghiệp - Ảnh 10.

Tuấn Khải và Hiếu Hạnh đã cùng nhau đi qua 3 mùa hè. Mùa hè này thì trở nên đặc biệt hơn vì nó đánh dấu bước chuyển mình của cả hai khi chuẩn bị bước chân vào thế giới của người lớn. Nhưng những dư vị về thời cấp 3 đẹp đẽ và trong sáng sẽ mãi còn đó để sau này khi lớn hơn, cả hai sẽ có thật nhiều kỷ niệm đẹp. Chưa biết, sắp tới đôi bạn sẽ đi được thêm bao xa, nhưng chắc chắn rằng hai bạn đã từng sống trong khoảng thời gian hạnh phúc nhất dưới mái trường Lê Hồng Phong vì có thầy cô, có bạn bè và có nhau.

 

Tin mới nhất