Yêu bạn trai quá sòng phẳng: cô gái bị bạn trai bắt share 45%-55% phí hẹn hò, không có 500 đồng thì ‘thối’ bằng 2 cục kẹo

05 Tháng Mười Một 2020

Quả thật, hiếm có người nào lại rạch ròi, “chu đáo” như chàng trai này, quyết không để ai phải chịu thiệt dù chỉ là 500 đồng. Câu chuyện share tình phí sau đây khiến dân mạng một phen “mở mang tầm mắt”.

Chuyện tiền bạc khi yêu vốn là một vấn đề khá nhạy cảm bởi mỗi người sẽ có quan điểm, cách nhìn nhận khác nhau, đôi khi nó cũng là “ngòi nổ” dẫn đến những xích mích giữa hai người. Nhiều người cho rằng các chàng trai nên là người chủ động chi trả cho các cuộc hẹn hò, một số khác lại nêu ý kiến rằng các cô gái cũng nên chủ động trong chuyện tiền nong. Trên thực tế, để tránh rắc rối thì nhiều cặp đôi đã cùng nhau thống nhất sẽ chia sẻ một cách sòng phẳng.

Tuy nhiên, nếu sòng phẳng, rạch ròi về tiền bạc trong tình yêu một cách thái quá thì cũng không hẳn là tốt. Giống như trường hợp của cô bạn dưới đây và anh chàng người yêu lớn hơn 2 tuổi.
Yêu bạn trai quá sòng phẳng: cô gái bị bạn trai bắt share 45%-55% phí hẹn hò, không có 500 đồng thì ‘thối’ bằng 2 cục kẹo
Rạch ròi về tiền bạc trong tình yêu nếu không khéo léo thì cũng sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực. Ảnh: Pinterest

Yêu phải người quá sòng phẳng

Mới đây, một trang confession nổi tiếng đã chia sẻ dòng tâm sự của một cô gái liên quan đến chủ đề tiền bạc khi yêu. Cụ thể, sau 2 tháng yêu nhau thì cô nàng này nhận thấy rằng anh người yêu của mình quá sòng phẳng, chính xác hơn là sòng phẳng một cách máy móc. Bất kể đi ăn, đi chơi, xem phim… thậm chí là đi gửi xe, anh ta cũng nhất nhất đòi share 55%-45% chi phí. Để đảm bảo công bằng “không trật một ly”, anh chàng còn cẩn thận chuẩn bị cả… kẹo cao su để tiện thối lại cho bạn gái trong trường hợp anh không có tờ 500 đồng.
Yêu bạn trai quá sòng phẳng: cô gái bị bạn trai bắt share 45%-55% phí hẹn hò, không có 500 đồng thì ‘thối’ bằng 2 cục kẹo
Dòng tâm sự của cô gái. Ảnh: NEU Confession

“#23437: Người yêu quá sòng phẳng, lúc nào cũng 55%-45% thì phải làm thế nào?

Bạn trai em, hơn em 2 tuổi, anh ấy năm 4, em năm 2… chúng em tính ra cũng đều là sinh viên. Có điều trong 2 tháng yêu nhau đến giờ em cảm thấy anh ấy quá sòng phẳng, cực kì sòng phẳng không sai 1 ly.

Đi uống nước hết 100k tròn, anh ấy chia ảnh trả 55k, em trả 45k. Đi ăn hết 210k, anh ấy trả 115,5k, em trả 95,5k. Đi xem phim 2 đứa hết 320k, anh ấy trả 176k, em trả 144k. Đi ăn với bạn bè em hết 410k 2 người, anh ấy trả 225,5k, em trả 184,5k. Đi dạo phố, đổ xăng xe hết 90k, gửi xe 2 lần hết 5k, ăn uống linh tinh hết 120k tổng là hết 220k, anh ấy lại trả 121k, em trả 99k…

Bất kể tiền ăn, chơi, xem phim… đều tỷ lệ 55%-45%, còn quà tặng thì không nói nhưng theo ý kiến anh ấy là nếu anh có tặng quà em thì em cũng nên tặng lại, giá trị gần sát tỉ lệ 55% – 45% càng tốt. 

Tại sao có con số ấy chỉ đơn giản là anh ấy bảo đều là sinh viên, chưa đi làm kiếm ra được nhiều tiền, cuộc sống như nhau nên anh ấy lớn hơn thì trả 55%, còn em bé hơn trả 45%… nhưng em cứ thấy máy móc kiểu gì ấy. Có thể anh mời bữa trước, em mời bữa sau được mà. Kể cả ngang tiền cũng không sao cả nhưng anh ấy lại cứ thế, bảo là sòng phẳng cho dễ sống… sau này có chia tay đỡ phải nói là hồi xưa tiền nong thế này thế kia.

Có ai sòng phẳng tới mức này không ạ, người yêu chứ có phải bạn bè đâu mà cần sòng phẳng như vậy. Nhiều lúc cũng ngượng lắm ý, vừa ăn với bạn bè xong ra bãi xe anh ấy đã đọc luôn số tiền em cần đưa anh ấy rồi, mà anh ấy còn có cả kẹo cao su phòng trường hợp không trả được 500 đồng thì anh ấy trả em bằng 2 cái kẹo cao su… Sòng phẳng như này liệu có tốt không anh chị?” – cô gái tâm sự.

Cộng đồng mạng: “Đi học đi làm tính toán chưa đủ hay sao mà còn thêm khoản yêu đương”

Trước dòng tâm sự của cô gái, cư dân mạng đều đồng tình rằng anh chàng người yêu quá máy móc. Sòng phẳng thì cũng tốt nhưng tới mức phải đong đếm cả cái kẹo cao su thì hơi quá. Một số ý kiến khuyên cô nàng nên xem xét lại về cuộc tình này, bởi nếu yêu thật lòng thì người ta đã không tính toán chi li đến thế. Hơn nữa, khi thói quen này đã ăn sâu vào trong tính cách thì sau này lấy về có khi suốt ngày phải “hạnh họe” nhau từng đồng.
Yêu bạn trai quá sòng phẳng: cô gái bị bạn trai bắt share 45%-55% phí hẹn hò, không có 500 đồng thì ‘thối’ bằng 2 cục kẹo
Bình luận của cư dân mạng. Ảnh: NEU Confession

– Người ta chưa yêu bạn thật lòng nên mới tính toán, chứ nếu đã yêu thật lòng thì chỉ sợ chưa chiều chuộng bạn được như ý thôi!
– Nghỉ đi em ơi. Đi học đi làm tính toán chưa đủ hay sao còn thêm khoản yêu đương như này. 1 mình kiếm tiền tự ăn tự trả đỡ mất công rách việc.
– Vậy là em lời lắm luôn rồi. Ở chỗ chị người ta bán 1.000đồng/cái kẹo cao su nhé! 500đồng/2 chiếc là hào phóng rồi!
– Cũng tuỳ quan điểm của mỗi người và cảm nhận của cả hai. Theo tôi đã yêu nhau thì không nên tính toán như vậy.
– Sòng phẳng thì tốt đấy, nhưng thế này thì chịu. Tôi tình nguyện bỏ 100% ra trả hết để đổi lại khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái còn hơn chia kiểu này. Đi học đi làm đã mệt về còn tính với chả toán mệt bỏ xừ. Chả tinh tế gì cả!
– Vấn đề tiền bạc rất nhạy cảm. Nếu muốn giữ mối quan hệ tốt đẹp (cả tình bạn lẫn tình yêu) thì theo mình nên rõ ràng. Còn bạn nam này thì kiểu chi li quá, tính toán quá. Mà như thế thì sau này lỡ như 2 bạn chia tay nhau, bạn nam sẽ không phải cay cú vì từng “nuôi” vợ người khác, bạn nữ cũng không mang tiếng là lúc quen anh ấy được ảnh lo chu cấp các kiểu.
– …

Quả thực, vấn đề “tình phí” đã khiến không ít các cặp đôi phải đau đầu. Chia đều tình phí, chia đều sự hy sinh sẽ giúp bạn không có cảm giác mang nợ hoặc chịu ơn khi tình yêu không như ý muốn, song đôi khi nó cũng làm giảm đi tính thi vị của tình yêu. Suy cho cùng, sự sòng phẳng khi yêu cũng đòi hỏi phải có sự điều tiết một cách khéo léo.

Còn bạn, quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?

Theo Thể thao văn hóa

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/yeu-ban-trai-qua-song-phang-co-gai-bi-ban-trai-bat-share-45-55-phi-hen-ho-khong-co-500-dong-thi-thoi-bang-2-cuc-keo-a189415.html

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.