Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân

08 Tháng Hai 2022

Mới đây, truyền thông Đại Lục không khỏi xôn xao về một bài viết được dân tình truyền tay nhau rộng rãi, với tựa đề: “Con dâu 63 tuổi cõng mẹ chồng 95 tuổi đi du xuân, chỉ mong bà khỏe mạnh để được báo hiếu.” Theo đó, vào đầu xuân, tại thành cổ Tương Dương (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), trong không khí ngập tràn niềm vui, nhà nhà cùng nhau đi ngắm danh lam thắng cảnh. Đâu đó hình ảnh một người phụ nữ cõng cụ già trên lưng khiến nhiều người chú ý.

Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân
Bài viết “gây sốt” MXH xứ Trung! (Ảnh: Chụp màn hình trang Toutiao)

Sau khi phóng viên của tờ Jimu News liên hệ được với ông Vương – người chụp bức ảnh này, cho biết đây là cặp mẹ chồng – nàng dâu đặc biệt. Được biết, ông Vương cũng là con trai cụ bà còn người cõng là vợ nay đã 63 tuổi. Người đàn ông cho biết: “Bức ảnh được chụp vào mùng 2/2/2020 Âm lịch. Tranh thủ được hôm nắng đẹp, thời tiết ấm áp, tôi và vợ cùng gia đình con gái đưa mẹ ra đường chơi xuân. Vì cụ lớn tuổi, người trên đường lại đông, nên chẳng theo kịp. Do đó, bà xã quyết định cõng mẹ đi qua đường để không bị lạc và tránh cho bà mỏi chân.

Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân
Bà Lý cõng mẹ chồng qua đường. (Ảnh: Toutiao)

Được biết, hôm đó, cả gia đình đi tham quan rất nhiều nơi như: Hồ Xijia, China Town, Huangjiawan… tất cả đều là thắng cảnh nằm trong tỉnh Hồ Bắc. Tuy nhiên, vì bà Lý bận cõng mẹ chồng nên cả nhà không có bức ảnh nào chụp chung. Nhìn vợ mồ hôi nhễ nhại nhưng chẳng than phiền, không những thế, gương mặt mẹ lại chẳng giấu nổi sự hạnh phúc nên người đàn ông nhanh chóng lưu lại khoảnh khắc đẹp đẽ ấy.

Ông Vương còn cho biết: “Thực ra, vợ tôi thường xuyên làm việc này. Trước đây, tôi và cô ấy ở vùng nông thôn Nam Chương, sau muốn phát triển sự nghiệp nên chịu khó ra thành phố. Gia đình đón cụ bà lên sống chung vào năm 2009. Xưa nay, cha ông ta hay có quan niệm về mẹ chồng nàng dâu, nhưng ở ngôi nhà này thì không. Họ như là mẹ con ruột. Bà Lý ý tứ và sâu sắc lắm, thường xuyên dẫn mẹ đi chợ, mua sắm. Về phần ăn uống thì rất kỹ càng, luôn chọn món ngon, mềm và hợp khẩu vị với cụ. Nhiều lúc cũng muốn bế mẹ nhưng toàn bị vợ tranh, tôi biết làm sao bây giờ, haha?

Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân
Ông Vương là người lưu lại những khoảnh khắc đẹp này. (Ảnh: Toutiao)

Có lẽ vì sống trong môi trường có giáo dục và tình thương nên con gái của cặp vợ chồng – cô Vương Kim Dung, cũng rất hiếu thảo. Kim Dung thường xuyên mua đồ ăn và quần áo mới cho bà nội, chiếc mũ mà cụ đội đi du xuân cũng do chính tay cô nàng chọn lựa. Chính vì vậy, bà Lý luôn cảm thấy tự hào về “gái cưng”.

Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân
Khuôn mặt bà cụ phải chăng đang rất hạnh phúc? (Ảnh: Toutiao)

Thời điểm phóng viên tờ Jimu News muốn người phụ nữ 63 tuổi chia sẻ thêm về cảm nghĩ của mình, bà Lý chỉ cười xòa, khuôn mặt hồ hởi, hiền từ nói: “Tôi thì có gì hay đâu mà chia sẻ. Trong cuộc đời này, điều đáng giá nhất là gia đình. Đối với tôi, cha mẹ bên ngoại hay nội đều yêu quý như nhau. Họ đã dành cả đời bôn ba kiếm tiền nuôi nấng đàn con nên người, lúc tuổi xế chiều phải được hưởng thụ chứ!

Xúc động trước hình ảnh con dâu cõng mẹ chồng đi du xuân
Netizen Trung cũng rất cảm động về câu chuyện trên. (Ảnh: Chụp màn hình trang Toutiao)

Sau khi câu chuyện “phủ sóng” trên khắp các mặt báo xứ Trung, nó đã tạo nên một cơn sốt dư luận, thu hút hàng ngàn bình luận và lượt chia sẻ. Dân tình rất cảm động khi chứng kiến loạt hình ảnh trên. Họ cho rằng, hiện nay rất khó để tìm một người vợ hiền dâu thảo như bà Lý. Bên cạnh đó, thông điệp về tình thân và gia đình từ bài đăng đã lan tỏa rộng rãi và được cộng đồng đón nhận.

Trên thế giới này chẳng có gì quý hơn tình thân. Người ta thường nói rằng, gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Quả thật, điều hạnh phúc nhất là khi trưởng thành mà cha mẹ vẫn còn ở bên, để chúng ta được báo hiếu và săn sóc, phải không nào?

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/xuc-dong-truoc-hinh-anh-con-dau-cong-me-chong-di-du-xuan-290988.html

Tin mới nhất