Xuất hiện 1 ca nghi mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng

02 Tháng Tám 2020

Xuất hiện 1 ca nghi mắc COVID-19 ngoài cộng đồng tại Đà Nẵng
Hình minh họa.

Đây là bệnh nhân nam 57 tuổi, trú tại Đà Nẵng, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng, cụ thể như sau:

Bệnh nhân Nam 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP. Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

YouGov | Dữ liệu của YouGov về COVID-19

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

YouGov | Dữ liệu của YouGov về COVID-19

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Cập nhật 7h ngày 23/7: Covid-19 ở giai đoạn tồi tệ, số ca nhiễm toàn cầu  lập "đỉnh" mới khủng khiếp, "cơn bão" chết chóc càn quét Brazil, Ấn Độ

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Theo https://vtv.vn/suc-khoe/mot-truong-hop-nghi-mac-covid-19-tai-da-nang-20200724112225928.htm?fbclid=IwAR3ueSl_nTwYQ4qdMCJcOc3erTthV-b32gpLtT0GuEiaG9ezwpE5ncMWhIQ

 

Tin mới nhất