Xót xa hình ảnh em bé đi nhặt ve chai nán lại xem hoạt hình ở nhà ven đường

08 Tháng Mười Một 2021

Đang đi nhặt ve chai kiếm thêm chút tiền kiếm sống qua ngày, cậu bé bỗng dưng dừng lại, ngồi nghỉ ven đường vì thấy trong nhà gần đó đang mở ti vi chiếu hoạt hình.

Trẻ em ai cũng muốn có cuộc sống thoải mái, được vui chơi, học hành. Thế nhưng, có những đứa trẻ vì hoàn cảnh khó khăn mà chẳng được đủ đầy, phải lang thang khắp nơi kiếm sống.

Chẳng hạn như em nhỏ dưới đây, chỉ là khoảnh khắc ngắn khi xem ké phim hoạt hình cũng đủ khiến người khác đau lòng. Trong video được đăng tải lên mạng, em nhỏ tầm 5-6 tuổi, dù ngồi phía ngoài nhưng đôi mắt vẫn chăm chú nhìn vào bộ phim hoạt hình đang chiếu trên tivi của nhà ven đường.

Nhìn qua có thể thấy, em nhặt giấy vụn, bìa cứng, ve chai để bán kiếm thêm ít tiền phụ gia đình. Việc ngồi xem một bộ phim hoạt hình tưởng chừng là điều dễ dàng mà bố mẹ nào cũng có thể đáp ứng được cho con thì với em nhỏ này, đó là điều hằng mơ ước.

Xót xa hình ảnh em bé đi nhặt ve chai nán lại xem hoạt hình ở nhà ven đường

Xót xa hình ảnh em bé đi nhặt ve chai nán lại xem hoạt hình ở nhà ven đường
Cậu bé xem cực kỳ chăm chú. (Ảnh: Chụp màn hình).

Em mê mẩn, chăm chú xem tới mức, chủ nhà gọi lớn nhiều lần mới giật mình chạy đến. Khi được người chủ cho chai nước ngọt và hỏi: “Mê hoạt hình lắm hả”, cậu bé chỉ biết gật đầu trong ngượng ngùng.

Người đăng video để lại bình luận cho biết, cậu bé là người cực kỳ ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Dù còn nhỏ nhưng rất lễ phép, chỉ đồ nào cho mới dám lấy chứ không bao giờ có hành động sai trái.

Sau khi chia sẻ trên mạng xã hội, hình ảnh của em bé nhặt ve chai nhanh chóng được dân mạng bày tỏ cảm xúc. Họ hy vọng em bé sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn, được học hành đầy đủ, được thỏa thích xem ti vi như đúng với lứa tuổi mà em đáng được có.

Xót xa hình ảnh em bé đi nhặt ve chai nán lại xem hoạt hình ở nhà ven đường
Cậu bé hướng mắt vào màn hình ti vi sau đó mới rời đi.

‘Mong cho mạnh thường quân để ý đến bạn nhỏ, được ăn, được học, được vui chơi như bao bạn khác’.

‘Nhìn lại nhớ 1 lần. Có 1 cậu bé cũng tầm tuổi này. Cũng đi lượm lặt ve chai kiếm sống. Cũng ngồi ở cửa nhà mình và coi hoạt hình như cậu bé trong ảnh. Mình cũng cho quần áo, cho sữa, cho xúc xích, bánh kẹo và cho tiền. Tuy ít thôi nhưng cũng đủ cho con no bụng 1,2 bữa. Cũng hẹn con nếu đói cứ quay lại cô sẽ cho đồ ăn. Thằng bé ngoan lắm. Cũng vui vì ngày nào tầm chiều tối bé cũng quay lại để xem tivi cùng nhóc nhỏ nhà mình’.

‘Chúc em luôn mạnh khỏe để trở thành người có ích cho xã hội’.

>> Xem thêm: Cô gái 27 tuổi đã qua 6 lần đò, cứ ly dị là về với bố: Sắp cưới lần 7 dù chưa biết mặt biết tên chồng sắp cưới

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất