Xôn xao cô gái tố đị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: Chỉ vì chụp ảnh, thách thức lẫn nhau!

08 Tháng Mười Một 2021

Dù bài đăng gốc đã không còn nhưng netizen vẫn dành sự quan tâm rất lớn cho sự việc.

Đường sắt Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động đang thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, nhất là các bạn trẻ khi đây đang là điểm check-in mới toanh khiến ai cũng muốn đến để ghi lại vào ‘pô’.

Tuy nhiên mới đây, một cô gái có tài khoản là M.A đã tố bị người đàn ông lạ mặt đánh khi đi tàu Cát Linh – Hà Đông thu hút sự chú ý. Cô cho biết mình di chuyển từ ga La Thành đến ga cuối vào chiều ngày 7/11 vừa qua.

Xôn xao cô gái tố đị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: Chỉ vì chụp ảnh, thách thức lẫn nhau!
M.A tố bị đánh ngay trên tàu Cát Linh – Hà Đông gây xôn xao mạng xã hội.

M.A chia sẻ cô muốn quay clip nên có đề nghị 1 người phụ nữ lùi lại phía sau để mình quay rõ hơn. Tuy nhiên cô bị một người đàn ông đứng gần mỉa mai khiến cô đáp trả và cả hai bên lời qua tiếng lại. M.A bị người đàn ông chửi bới bằng những từ ngữ nặng nề và đánh khiến mọi người trong toa phải can ngăn.

Cô nàng cho biết bị ấm ức nên đã bật khóc, bởi cô đã nói chuyện với với nhân viên trên tàu lẫn trên toa nhưng đều bị ngó lơ. Khi kể lại chuyện với nhân viên thứ 4, cô mới được đưa vào phòng họp ở ga và có người đến giải quyết. Ngoài ra bộ phận CSKH của công ty đường sắt cũng liên hệ để làm rõ sự việc.

Bài đăng của M.A đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng không đồng tình hoặc cảm thấy khá khó chịu với việc quay clip nơi công cộng như tàu. Bên cạnh đó họ cũng nhận thấy cách xử lý của cô gái không được hợp lý cho lắm:

– Đang đông mà trời thì nóng, ai giơ giơ máy ra quay còn bảo tui tránh ra chắc tui cũng chửi nhau. Hay tại bây giờ đang khó ở nhỉ?

– Nơi công cộng đông người cũng khó. Quay phim chụp ảnh thì chịu khó đi sớm vắng vẻ cho nó thoải mái. Nhưng dịch này tốt nhất nên ở nhà, hết 15 ngày free lại vắng vẻ ngay. Lúc đấy bạn muốn quay phim chụp ảnh tẹt ga.

– Ông kia đánh bạn là sai, nhưng tàu đấy là nơi công cộng, video bạn quay mình cũng thấy khá nhiều người trong toa, có thể họ hết chỗ hoặc không tiện di chuyển và nói thật đã là nơi công cộng họ không có nghĩa vụ phải nhường chỗ cho bạn quay.

– Người ta thích đứng đâu thì đứng, người ta có cố tình hay không thì cũng không phải sân nhà bạn. Rút kinh nghiệm là bạn động chạm đến cô ấy trước mà.

– Tàu là nơi công cộng và đông đúc để mọi người đi chứ không phải quán cafe. Bạn muốn quay thì phải nói khéo léo và thân thiện kiểu xin xỏ một chút. Ví dụ “Dạ, cô ơi cô đứng lùi xuống cho cháu nhờ 1 xíu. Cháu quay 1 chút thôi được không ạ? Cháu quay nhanh thôi ạ” thì nó khác với cái câu như bạn nói. Câu của bạn như kiểu kêu người ta phải làm vậy ấy. Và khi anh kia nói vậy rồi thì thôi bạn cũng bỏ qua đi, chứ bạn cũng không vừa. Thái độ quá người ta mới như thế.

Xôn xao cô gái tố đị hành hung trên tàu Cát Linh – Hà Đông: Chỉ vì chụp ảnh, thách thức lẫn nhau!
Người đàn ông (khoanh tròn) đã đánh và chửi cô gái đeo túi trắng sau khi cả hai xảy ra cự cãi.

Tuy nhiên cũng không ít ý kiến tập trung vào việc cô gái bị đánh nhiều hơn. Những người này cho rằng đánh người là chắc chắn sai:

– Chưa biết thế nào nhưng mà đánh người là sai rồi mà nhỉ?

– Cứ cho quay là sai đi thì mắc gì đánh người ta? Giả sử thanh niên cao to đi xem có dám đánh không?

– Nhưng mà mọi người ơi, cho dù bạn ấy làm sai thì người đàn ông kia cũng chả có quyền đánh người. Lại còn đánh con gái nữa chứ!

Một phần không nhỏ bình luận lại cùng nhau cho rằng nguyên nhân sự việc đến từ cả 2 bên. Cả người đàn ông lẫn Minh Anh đều có điểm chưa đúng:

– Mình nghĩ tại cả 2 bên. Nhắm người ta to hơn mình thì nên bớt miệng lại, ra ngoài thiên hạ khác với ở nhà.

– Đây là nơi công cộng, khi trên tàu chật chội họ tránh hay không tránh là quyền của họ. Bạn sai ở cái bật lại câu nói của anh kia còn anh kia đánh bạn là sai. Nhưng trước khi làm gì thì cũng nên nhìn nhận lại bản thân trước.

– Mình thấy cả 2 bên đều không vừa. Bởi vậy nên rút kinh nghiệm ra đường tránh được chuyện gì hay chuyện đó mọi người ạ.

>> Xem thêm: Ngày thứ 2 chạy tàu Cát Linh – Hà Đông: Lượng khách gấp đôi ngày đầu, với 54.121 người

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất