Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’

04 Tháng Một 2022

Tại phần bình luận, chủ nhân đoạn clip – tài khoản L.D.B147 cho biết rằng do kẹt biên nên mít không thể xuất khẩu, tiếc rẻ nên nhóm tài xế mới vứt xuống ao.

Sau thời gian dài nằm chờ tại cửa khẩu Tân Thanh, Hữu Nghị (Lạng Sơn), nhiều xe container chở mít Thái buộc phải đưa xe quay đầu chờ “giải cứu”…Tính đến ngày 26/12, tổng số xe container chở hàng hóa xuất khẩu còn tồn tại khu vực cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn là hơn 4.000 xe (trong đó số xe chở hoa quả xuất khẩu khoảng 2.900 xe), tập trung chủ yếu tại cửa khẩu Tân Thanh.

Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’
Xe tải ùn ứ tại cửa khẩu. (Ảnh: Thông tấn xã Việt Nam)

Nhiều tuần trước đó, hàng nông sản từ miền Tây trung chuyển đến Lạng Sơn để xuất khẩu sang Trung Quốc chủ yếu là mít Thái và thanh long. Đây là những nông sản được trồng theo mùa vụ.

Mấy ngày gần đây, nhiều xe đã phải quay đầu để xả hàng. Nhiều xe container chở thanh long vì chờ đợi quá lâu, thanh long bị hư hỏng đã phải đem đổ bỏ.

“Gần 5.000 container trái cây, mỗi xe tải trọng 20 tấn tính sơ sơ cả trăm ngàn tấn trái cây, nếu tiếp tục chờ đợi thông quan, chỉ thêm 1 tuần nữa sẽ phải lo không có chỗ đổ”, một tài xế cho hay.

Trước tình hình tắc nghẽn như trêm, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một xe tải chở rất nhiều trái mít và hành động đặc biệt của tài xế.

Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’
Tài xế vứt mít xuống ao để xe “nhẹ gánh”. (Ảnh: Chụp màn hình/TikTok L.D.H147)

Cụ thể, khi đi ngang qua một cái ao nhỏ, những người trên xe đã vứt những trái mít xuống nước. Hành động của họ rất nhanh, vội vàng nhưng vẫn mang một chút tiếc nuối. Mặc dù chưa rõ mục đích là gì nhưng dân mạng cũng tỏ ra khá bất ngờ.

Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’
Chủ nhân đoạn clip lên tiếng về việc ném mít xuống ao. (Ảnh: Chụp màn hình/TikToker L.D.B147)
Xôn xao clip vứt mít xuống ao vì kẹt cửa khẩu, nhìn mà ‘tiếc đứt ruột’
Hình ảnh khác được ghi lại tại nơi tập kết nông sản gần cửa khẩu. (Ảnh: Chụp màn hình/TikToker L.D.B147).

Tại phần bình luận, chủ nhân đoạn clip – tài khoản L.D.B147 cho biết rằng do kẹt biên nên mít không thể xuất khẩu, tiếc rẻ nên nhóm tài xế mới vứt xuống ao. Đặc biệt, anh chàng còn khẳng định ao cá xuất hiện trong đoạn clip là của gia đình, nên không ngần ngại bỏ mít hỏng xuống nước và quay phim lưu lại kỷ niệm.

Chứng kiến hình ảnh trên, không ít dân mạng tỏ ra khá tiếc nuối. Một số người thì bình luận, bày tỏ sự cảm thông đối với chủ nhân đoạn clip và nông dân trồng mít.

Tài khoản V.N bình luận: “Thương quá trời ơi. Nhìn vậy chứ bao nhiêu tiền của nông dân, thương lái nằm ở đó cả. Cứ như này thì mọi người lấy tiền đâu ăn Tết? Chỉ mong tình hình sớm ổn định thôi“.

Bạn trẻ H.H.G lại chia sẻ: “Chỗ mình đang bán 35 nghìn đồng một ký, muốn ăn cũng hơi ngại. Nhìn mấy bác vứt xuống ao mà vừa tiếc, vừa thương. Khổ quá chừng!“.

>> Xem thêm: TP.HCM: Nữ tài xế lái ô tô tông 2 xe máy, ủi bay cổng sắt và đâm sập tường shop giày

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất