Vượt mặt Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến trở thành diễn viên đẹp trai nhất Châu Á khiến netizen tranh cãi dữ dội

03 Tháng Mười Một 2020

Nhiều khán giả cho rằng ngoại hình của Tiêu Chiến không quá xuất sắc để trở thành gương đẹp trai nhất châu Á do TC Candler bình chọn.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 1

Ngày 2/1, TC Candler công bố Tiêu Chiến là sao nam đứng đầu bảng xếp hạng 100 gương mặt đẹp trai nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngụy Vô Tiện của Trần tình lệnh vượt mặt Thái Từ Khôn, Cha Eun Woo và Se Hun (EXO) – vốn là những ngôi sao có đông đảo người hâm mộ. Anh cũng vượt mặt bạn diễn Vương Nhất Bác trong phim Trần tình lệnh ở cuộc chiến tìm ra người đẹp trai nhất châu Á. Ảnh: Sina.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 2

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 3

Có nhiều ý kiến trái chiều khi bảng xếp hạng được công bố. Nhiều người cho rằng đây là thành tích có được do người hâm mộ bình chọn. Diễn viên sinh năm 1991 vốn có nhiều fan ở quốc gia tỷ dân, việc thắng giải là điều dễ hiểu. “Tiêu Chiến không xứng để trở thành gương mặt đẹp nhất châu Á. Tiêu chí bình chọn ở đây là gì? Cứ nhiều fan là đẹp trai nhất hay sao?”… một người bình luận. Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 4

Ý kiến khác lại cho rằng Tiêu Chiến đẹp trai, nhưng chưa chắc vượt được các đồng nghiệp Trung Quốc như Dương Dương, Tỉnh Bách Nhiên, Hứa Khải… “So với sao trong nước, Tiêu Chiến chưa chắc vượt mặt, nói gì đến các sao Hàn để trở thành gương mặt đẹp trai nhất châu Á”, một khán giả bình luận. Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 5

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 6

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác cho rằng không thể phủ nhận vẻ ngoài nổi bật của Tiêu Chiến, cũng như độ phủ sóng của nam diễn viên tại thị trường Trung Quốc nói riêng, châu Á nói chung. “Mình nghĩ bảng xếp hạng nào cũng có tiêu chí riêng của nó, quan trọng là chúng ta vẫn thấy Tiêu Chiến đẹp trai và có sức hút”, ý kiến phản bác. Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 7

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 8

Tiêu Chiến hiện là tên tuổi nổi bật của làng giải trí Trung Quốc. Theo Sina, việc nam diễn viên thắng giải nhờ vào lượng người hâm mộ trung thành và đông đảo. Những năm gần đây, khán giả ở quốc gia tỷ dân chuộng vẻ đẹp thư sinh, dáng người không quá cơ bắp (Dương Dương, Lý Hiện là ví dụ điển hình). Tiêu Chiến xuất hiện và hoạt động chăm chỉ đã giúp anh được chú ý. Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 9

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 10

Sao phim Những anh hùng đẹp nhất gần đây hoạt động chăm chỉ, đắt show quảng cáo ở quê nhà và thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện lớn nhỏ. Theo thống kê của Aiman, fandom của Tiêu Chiến hoạt động mạnh nhất trong tháng 10. Cùng tháng, ngôi sao 29 tuổi được xem là nghệ sĩ được yêu thích nhất trên Weibo (dựa vào lượt tương tác, hình ảnh và độ phủ sóng của nam diễn viên). Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 11

2019 được xem là năm thành công của Tiêu Chiến. Không chỉ gây tiếng vang với tác phẩm đam mỹ Trần tình lệnh, sao nam còn được chú ý với Khánh dư niên. Phim điện ảnh Tru Tiên dù bị đánh giá là tác phẩm chuyển thể hời hợt, kịch bản có nhiều vấn đề vẫn đứng đầu doanh thu phòng vé dịp Trung thu do có Tiêu Chiến đóng chính. Ảnh: Sohu.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 12

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 13

Đây không phải lần đầu tiên sao phim Khánh dư niên bị phản ứng vì ngoại hình được ”tâng bốc” quá đà. Đây là lần thứ hai liên tiếp TC Candler bình chọn ngôi sao 29 tuổi là nam diễn viên đẹp trai nhất châu Á. Năm 2019, tạp chí Forbes Trung Quốc cũng đưa anh đứng đầu trong danh sách người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á. Ảnh: Weibo.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 14

Trong năm nay, Tiêu Chiến từng vướng làn sóng tẩy chay mạnh mẽ vì fandom hiếu thắng, luôn cho idol của mình là nhất. Phim của nam diễn viên bị khán giả đánh giá 1 sao trên Douban, nhiều tác phẩm lớn trước đó như Trần tình lệnh, Khánh dư niên, Đấu phá thương khung bị sụt điểm nghiêm trọng. Tuy xuất phát từ người hâm mộ, sao nam sinh năm 1991 vẫn bị nói là có lỗi khi không lên tiếng xoa dịu fan cũng như xin lỗi khán giả trung lập. Ảnh: Sina.

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 15

Tranh cãi khi Tiêu Chiến là diễn viên đẹp trai nhất châu Á - Hình 16

Cuối tháng 4, sau khi bị tẩy chay diện rộng, Tiêu Chiến dần xoa dịu khán giả, lấy lại tên tuổi bằng ca khúc Điểm sáng. “Tôi luôn ghi nhớ chuyện đã qua. Cảm ơn những lời chỉ trích, góp ý và những nhận xét chỉ ra đúng sai trên con đường tôi trưởng thành”. Sau thời gian hạn chế xuất hiện trước truyền thông, sắp tới anh chuẩn bị xuất hiện trong ba tác phẩm truyền hình là Lang điện hạ, Đấu la đại lục và Quãng đời sau này, xin chỉ giáo, trong đó có hai phim anh đóng chính. Ảnh: Sina.

Theo Zing

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.