Vụ vứt thi thể xuống vực sâu rúng động Lào Cai: Giết người tình để kiếp sau cả hai được ở cùng nhau

17 Tháng Mười Hai 2021

Do có tình cảm với nạn nhân từ trước, Giàng A Vử nảy sinh ý định giết người rồi tự tử, mong kiếp sau cả hai được cùng nhau chung sống.

Tại cơ quan công an, Giàng A Vử (52 tuổi, trú huyện Si Ma Cai, Lào Cai) – nghi phạm giết người rồi ném xuống vực sâu đã thừa nhận hành vi của mình. Vử khai, do có tình cảm với bà S.T.M (45 tuổi) nhưng cả hai đều đã có gia đình nên hẹn ước đến kiếp sau sẽ lấy nhau. Để chứng minh tình cảm của mình, Giàng A Vử đã trao cho bà M. tín vật đính ước.

Trưa 9-12, Vử đi nhặt củi và gặp bà M nên đòi lại tín vật nhưng bà M không đồng ý dẫn tới cãi vã, vật lộn với nhau. Lúc này, cả hai ngã xuống đường mòn cách nơi vật lộn ban đầu khoảng 5 m.

Thấy nạn nhân nằm trên đất, Vử nảy sinh ý định giết người rồi tự tử để kiếp sau cả hai được ở cùng với nhau. Vử dùng đá đập vào đầu của nạn nhân, lục soát người, rồi kéo thi thể nạn nhân phi tang xuống vực sâu.

Vụ vứt thi thể xuống vực sâu rúng động Lào Cai: Giết người tình để kiếp sau cả hai được ở cùng nhau
Nghi phạm Giàng A Vử (áo xanh) . Ảnh: CACC

Thông tin trên báo Giao Thông, chiều 9/12/2021, sau buổi trưa không thấy bà S.T.M đi làm về nên người nhà huy động mọi người trong gia đình đi tìm.

Đến sáng 11/12, người dân phát hiện thi thể bà S.T.M tại khu đồi nương thuộc khu vực thôn Bản Kha, xã Sín Chéng, huyện Si Ma Cai nên trình báo cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Si Ma Cai đã huy động lực lượng khẩn trương bảo vệ hiện trường, xác minh vụ việc và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh điều tra cái chết của nạn nhân. Quá trình điều tra xác định kẻ thủ ác là Giàng A Vử. Thời điểm này, Vử đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Nghi phạm đã lấy đi hơn 10 triệu đồng trong chiếc ví của bà M, rồi giấu chiếc ví ở vị trí gần hiện trường vụ án. Điện thoại của bà M. bị cũng Vử đập vỡ để gia đình không thể liên lạc.

Qua khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng kết luận, nạn nhân tử vong do vết thương làm thủng phổi và chấn thương vùng đầu.

Tại hiện trường, tài sản của nạn nhân cũng không còn. Lực lượng chức năng sau đó đã vào cuộc điều tra và bắt giữ nghi phạm Giàng A Vử.

 H.V(t/h) 

Tin mới nhất