Vụ giết chủ nợ ở Hải Dương: Chồng sợ đi tù, dọa tử tử, vợ mềm lòng “phụ giúp” đốt xác, phi tang

08 Tháng Mười Một 2021

Liên quan đến vụ việc giết chủ nợ, đốt xác phi tang ở Hải Dương, sau khi gây án xong, Năng về nói chuyện với vợ và được khuyên ra đầu thú nhưng anh ta không nghe, dọa sẽ tự tử và yêu cầu vợ giúp phi tang xác.

Thông tin từ TAND tỉnh Hải Dương cho biết, dự kiến vào ngày 18/11 tới đây, sẽ mở phiên toà sơ thẩm xét xử vợ chồng bị cáo Cao Tài Năng (SN 1981) và Vũ Thị Mừng (vợ Năng, SN 1983), cùng liên quan đến vụ giết chủ nợ đốt xác phi tang xảy ra ngày 28/11/2020.

Trong vụ án trên, Cao Tài Năng bị truy tố về tội Giết người, Cướp tài sản và xâm phạm thi thể, hài cốt. Vũ Thị Mừng bị truy tố tội Che giấu tội phạm và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Vụ giết chủ nợ ở Hải Dương: Chồng sợ đi tù, dọa tử tử, vợ mềm lòng “phụ giúp” đốt xác, phi tang
Nơi xảy ra vụ việc khiến anh Dương Công C. tử vong khi đến đòi nợ.

Dẫn tin từ Doanh nghiệp và Tiếp thị, sau khi gây án xong, Năng về nói chuyện với vợ và được khuyên ra đầu thú nhưng anh ta không nghe, dọa sẽ tự tử và yêu cầu vợ giúp phi tang xác.

Sau đó, hai vợ chồng Mừng thực hiện hành vi phi tang thi thể nạn nhân ngay trong đêm 28/11/2020 tại bờ sông Kim Sơn.

Sáng hôm sau 29/11/2020, Năng trồng trên mộ 2 cây vạn niên thanh và một cây trà để đánh dấu vị trí.

Cũng trong ngày hôm đó, Năng và vợ đến Hà Nội, di chuyển đồ trong chiếc xe ô tô nhãn hiệu Mazda CX5 sang ô tô của mình rồi dùng cồn lau sạch, giật camera hành trình ném vào thùng rác.

Sau khi về tới địa phận tỉnh Hưng Yên, anh ta phát hiện trong xe có một cặp tài liệu của anh Cường nên quay lại Hà Nội. Năng đặt cặp vào chiếc CX5, khoá cửa và ném chìa khóa xuống sông.

Về tiệm thuốc là hiện trường gây án, Năng tiếp tục xoá dấu vết, lau sạch bức tường dính máu rồi cho sơn mới.

Sau đó, Năng nhiều lần quay lại bờ sông Kim Sơn để quan sát. Đầu năm 2021, hắn quay lại hiện trường thấy nơi đây đang được chính quyền trồng cây, sợ thi thể anh Cường bị phát hiện nên tính chuyện đào lên, đốt phi tang.

Vụ giết chủ nợ ở Hải Dương: Chồng sợ đi tù, dọa tử tử, vợ mềm lòng “phụ giúp” đốt xác, phi tang
Khu vực nơi cặp vợ chồng chôn xác nạn nhân.

Lúc đó 1 người đi thuyền đánh cá trên sông phát hiện, hỏi “đốt gì mà to thế”, Mừng trả lời “đốt đồ chống dịch” nên người đánh cá bỏ đi. Sau khi lửa tắt, hai vợ chồng này dùng xẻng xúc tro, xương của nạn nhân vào túi nilon mang tới phi tang ở nhiều nơi.

Trước hành vi trên, Vũ Thị Mừng bị truy tố tội Che giấu tội phạm và xâm phạm thi thể, hài cốt.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ thông tin, tại cơ quan công an, bị can Năng cho biết do có mâu thuẫn khi bị ông D.C.C. tìm đến đòi nợ số tiền 1,6 tỉ đồng trong lúc đang bí bách, nên Năng dùng gậy gỗ đánh liên tiếp vào đầu ông Cường từ phía sau khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Vụ án mạng được xác định xảy ra tại số nhà 126 đường Nguyễn Thượng Mẫn, phường Bình Hàn, TP.Hải Dương – là địa điểm vợ chồng Năng thuê để kinh doanh.

>> Xem thêm: Toàn cảnh vụ Cao Tài Năng giết chủ nợ: Rợn người cách thức gây án, khai quật tử thi lên đốt xác phi tang

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất