Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

29 Tháng Mười Hai 2021

Nhiều người đang cảm thấy quá đỗi nghẹn ngào đối với cháu bé 8t ra đi vì bị mẹ kế ‘dạy dỗ’. Người dân cảm thấy quá bức xúc bởi người phụ nữ này còn rất trẻ nhưng lại có hành vi quá thẳng tay đối với một đứa trẻ thơ dại, thiếu vắng bàn tay chăm sóc của mẹ ruột. Một số người còn lên tiếng yêu cầu xác định trách nhiệm của người cha liên quan đến vụ việc để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Cơ quan chức năng xác định người cha biết vụ việc xảy ra nhưng không can ngăn, đang điều tra làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý. Chi tiết về thông tin này, theo Zing, Cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) cho rằng người cha biết việc con bị người tình tác động chân tay nhưng không quyết liệt bảo vệ.

Cụ thể, liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi ra đi vì mẹ kế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai).

Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

Người mẹ kế tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc – Ảnh: Zing

Theo Công an quận Bình Thạnh, quá trình điều tra vụ án, nhà chức trách xác định bé H.A. là con gái của ông Th. và bà H. Hai vợ chồng ly hôn, bé A. được giao cho ông Th. nuôi dưỡng. Ông Th. sau đó nảy sinh tình cảm và sống với Trang tại căn hộ ở quận Bình Thạnh. Từ lúc ở cùng nhau, ông Th. đi làm, giao con gái cho Trang chăm sóc và dạy học.

Trong quá trình tiếp nhận nguồn tin, xác minh ban đầu, Công an quận Bình Thạnh đã làm việc với ông Th. và hàng xóm tại chung cư.

Ông Th. biết Trang dùng roi mây và cây trong quá trình ‘dạy dỗ’. Ông Th. biết con gái có nhiều dấu vết và cháu A. nói cũng rất sợ nhưng có vẻ ông Th. đồng tình, không quyết liệt bảo vệ con và cản trở Trang có biện pháp dạy con như vậy”, đại diện Công an quận Bình Thạnh nói và cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của Th. Nếu người này có sai phạm thì sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ về việc người tác động đến cháu mình, ông Nguyễn Quang Vinh (bác ruột bé A.) nói gia đình chưa đồng tình với phía cơ quan điều tra. Ông cho rằng hành vi của Nguyễn Võ Quỳnh Trang nặng hơn so với xác định của cơ quan chức năng.

Trang bị khởi tố là chuyện đương nhiên, nhưng hành vi trên tôi cho rằng chưa hợp lý. Ngoài ra, gia đình mong cơ quan pháp luật xử lý Th. Bởi Th. biết rõ con gái bị tác động nhưng không có biện pháp gì, không khai báo”, ông Vinh nói và cho biết gia đình sẽ nộp đơn yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố hình sự đối với Th.

Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

Người thân và người dân trong khu vực tưởng nhớ cháu bé – Ảnh: Baogiaothong

Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

Mọi người cảm thấy nghẹn ngào về vụ việc – Ảnh: Phunuonline

Trao đổi với Zing về vụ việc, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM, cho biết đơn vị đã lên Công an quận Bình Thạnh làm các thủ tục liên quan vụ bé N.T.V.A. (8 tuổi) ra đi vì mẹ kế.

Theo nữ luật sư, Trang đang bị cơ quan điều tra về hành vi tác động đến người khác. Nếu xác định người này này có dấu hiệu của hành vi hại người qua đời, bố cháu bé không thể không liên quan. Bà chia sẻ: “Chúng tôi đang làm hồ sơ để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho cháu bé. Tôi mong cơ quan chức năng cùng chung sức để điều tra, làm rõ”.

Những người làm công tác bảo vệ trẻ em như tôi cảm thấy rất buồn. Tôi mong sự việc bé V.A. phải được xử lý nghiêm minh, răn đe những kẻ đang và có ý định tác động tay chân đến trẻ em” luật sư Nữ nói.

Vụ cháu bé 8t ra đi vì mẹ kế: Người cha biết sự việc nhưng không quyết liệt bảo vệ con gái

Nhiều người càng cảm thấy xót xa khi biết rằng thời gian qua cháu bé không được gặp người thân bên ngoại và một năm rồi cũng chưa được gặp mẹ ruột của mình. Trong những ngày không bình yên khi sống cùng cha và mẹ kế, bé dường như không có sự chia sẻ, che chở, bảo bọc của một người thân nào. Những ngày qua, người bác ruột thường xuyên bày tỏ cảm xúc nghẹn ngào về sự ra đi của cháu bởi vì mẹ đã không chịu nổi sự thật, đang được người thân trấn an tinh thần để có thể vượt qua sự việc này. Mong người thân cháu bé sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, cùng người mẹ chăm sóc, nuôi dưỡng em trai của bé trong môi trường an toàn, đầy tình yêu thương.

Tổng hợp: Zing

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/vu-chau-be-8t-ra-di-vi-me-ke-nguoi-cha-biet-su-viec-nhung-khong-quyet-liet-bao-ve-con-gai?

Tin mới nhất