Vụ “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lụt ở Nghệ An: Thêm 1 Phó Chủ tịch xã bị khởi tố

08 Tháng Mười Một 2021

Sau nhiều ngày vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ thêm một cán bộ xã Khai Sơn (Anh Sơn) liên quan đến sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ bão lụt trên địa bàn.

Ngày 6/11, thông tin từ Công an Nghệ An cho biết: Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Anh Sơn vừa khởi tố thêm ông Nguyễn Văn Đạo – Phó Chủ tịch UBND xã Khai Sơn do liên quan đến những sai phạm trong chi trả tiền hỗ trợ sản xuất cho người dân bị thiệt hại sau bão lụt năm 2020.

Được biết, ông Đạo là tổ trưởng tổ chi trả tiền hỗ trợ nhưng chưa làm hết trách nhiệm dẫn đến thất thoát, chi sai tiền hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão lụt năm 2020.

Vụ “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lụt ở Nghệ An: Thêm 1 Phó Chủ tịch xã bị khởi tố
Công an đọc lệnh bắt các bị can trong vụ án.

Sau khi bị khởi tố, ông Đạo đã bị tạm đình chỉ chức vụ Phó chủ tịch UBND xã Khai Sơn. Bị can được tại ngoại nhưng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Cũng trong vụ án này, trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 4 cán bộ xã Khai Sơn, gồm: bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch UBND xã Khai Sơn; bà Nguyễn Thị Duyên – Kế toán UBND xã Khai Sơn, bà Phan Thị Hoài, cán bộ Địa chính – Nông nghiệp xã và bà Nguyễn Thị Liên – thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp.

Vụ “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lụt ở Nghệ An: Thêm 1 Phó Chủ tịch xã bị khởi tố
Bị can Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Chủ tịch UBND xã Khai Sơn bị khởi tố trước đó về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Vụ “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lụt ở Nghệ An: Thêm 1 Phó Chủ tịch xã bị khởi tố
Công an huyện Anh Sơn tới trụ sở UBND xã Khai Sơn thi hành lệnh khởi tố đối với các bị can và thu giữ các tài liệu liên quan đến vụ án.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào giữa năm 2021, người dân ở xã Khai Sơn (Anh Sơn, Nghệ An) phản ánh về tình trạng danh sách hỗ trợ mưa lớn, ngập lụt năm 2020 có nhiều “bất thường” như: Số thực nhận ít hơn số tiền thực tế được duyệt theo danh sách; nhiều trường hợp một người lại có tên trong danh sách hỗ trợ ở 2 xóm khác nhau.

Như vậy, đến thời điểm này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố 5 người liên quan đến công tác hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra vào cuối năm 2020 trên địa bàn xã Khai Sơn.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ quá trình lập danh sách, phê duyệt cũng như giải ngân chi trả ở tất cả các thôn có người được hỗ trợ.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất