“Vợ gọi gì đấy! Anh đang dở trận”: Sản phụ q.u.a đ.ờ.i vì anh chồng vô tâm

24 Tháng Mười 2020

Mọi phụ nữ rồi cũng đều sẽ trở thành mẹ. Trong quá trình mang bầu, nhiều người sẽ được nâng niu chiều chuộng nhưng một số người lại không sung sướng như vậy.

Nhiều bà mẹ đang mang thai phải chịu những áp lực trong cuộc sống khác nhau. Tuy nhiên sự quan tâm hay vô tâm của người chồng và gia đình mới là điều quan trọng nhất quyết định việc mẹ bầu có đang trên bờ vực trầm cảm hay không.

Những dòng chia sẻ của vị bác sĩ đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt vì thương cho người vợ, đây cũng là lời cảnh tỉnh dành cho các anh chồng về trách nhiệm làm cha, làm chồng.

Người ta thường nói, khoa Sản là nơi diễn ra nhiều câu chuyện cảm động về tình vợ chồng, tình mẫu tử nhưng cũng chính nơi này đã chứng kiến nhiều câu chuyện đau lòng về sự vô tâm, vô trách nhiệm của người đàn ông.

“Vợ gọi gì đấy! Anh đang dở trận”: Sản phụ q.u.a đ.ờ.i vì anh chồng vô tâm
Quá trình mang thai và khi sinh con là lúc người phụ nữ cần sự quan tâm của chồng mình nhất

“Người chửa cửa mả” là câu nói của người xưa ám chỉ người mẹ phải giành giật từng giây phút, từng chút sức lực để hy vọng được mẹ tròn con vuông. Nhưng những lúc như thế này, người chồng ở đâu trong lúc vợ con cần mình nhất?

Câu chuyện xảy ra cũng đã lâu nhưng mỗi lần nhắc lại, ai cũng cảm thấy nhói lòng, thương thay cho thân phận phụ nữ gặp phải người chồng vô trách nhiệm.

Một bác sĩ khoa Sản đã chia sẻ lên mạng xã hội về một ca sinh nở không thể nào quên được trong cuộc đời đỡ đẻ của mình. Một sản phụ đã qua đời khi sinh, thế nhưng đau lòng hơn là tin nhắn vô tâm của người chồng gửi đến khi mọi sự đã rồi.

“Vợ gọi gì đấy! Anh đang dở trận”: Sản phụ q.u.a đ.ờ.i vì anh chồng vô tâm
Chồng nhắn tin sau khi vợ qua đời: “Vợ gọi gì đấy, anh đang dở trận?”

Vị bác sĩ viết:

“Từ khi đi học và làm Sản, đây là ca hy hữu và buồn nhất tôi từng gặp.

Sản phụ mang thai con đầu, tiền sử tăng huyết áp, thiếu dinh dưỡng, nhập viện với các triệu chứng tiền sản giật. Nhập viện được một lúc thì xuất hiện các cơn co giật.

Trong khi đó là hàng xóm đưa vào viện, gọi cho anh chồng không hề nghe máy, bác sĩ gọi cho chồng thì anh ấy tắt máy và vài tiếng sau có nhắn tin như thế kia.

Vâng anh đi chơi game. Vợ anh gọi cả chiều anh không nghe, trước đó cũng không hề đưa vợ đi theo dõi hoặc khám để phát hiện tiền sản giật.

Cả ca trực đã rất vất vả. Khi mà anh liên lạc lại với vợ thì là chúng tôi nghe máy. Rất xin lỗi gia đình khi không cứu được 2 mẹ con”.

Người đọc vô cùng xót xa khi bác sĩ cho rằng kể từ giờ phút này, anh có thể thoải mái chơi game mà không ai làm phiền, chẳng ai cằn nhằn, vì giờ vợ con đâu còn nữa, gia đình chỉ còn mỗi anh thôi. Đổi tính mạng vợ con chỉ vì một trận game, liệu có đáng? Chắc cả đời này anh cũng sẽ không bao giờ tha thứ được cho bản thân mình.

“Vợ gọi gì đấy! Anh đang dở trận”: Sản phụ q.u.a đ.ờ.i vì anh chồng vô tâm
Nhiều người đã khóc khi đọc xong những dòng chia sẻ của vị bác sĩ

Đa phần mọi người đều tỏ ra xót thương, tiếc nuối cho cái chết của mẹ con sản phụ. Đúng thật, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Trong lúc vợ con cần mình nhất thì anh chồng đã vô tâm vùi đầu vào game, để rồi nhận lại cái kết không thể đau lòng hơn. Nhưng dù có đau xót, hối hận thế nào, dù có làm gì đi chăng nữa thì vợ con cũng sẽ không bao giờ trở lại với anh.

Dưới đây là một vài bình luận của cư dân mạng:

“Đã làm chồng, làm cha rồi, sao vẫn vô tâm, vô trách nhiệm thế nhỉ?”

“Cuộc sống cũng có người này người kia nhưng thú thật, đàn ông không phải ai cũng hiểu cho nỗi đau của phụ nữ khi vào phòng sinh đâu. Họ cho rằng, bao nhiêu người làm được thì vợ mình cũng làm được”.

“Có người còn cho rằng đến đấy cũng chỉ ngồi ngoài và chờ thôi, ở nhà tranh thủ làm vài ván game, vợ xong rồi hãy đến”.

“Hoá ra không phải quà cáp, lời nói ngọt ngào khi mạnh khỏe mới là minh chứng của tình yêu, mà phòng sinh mới là nơi thể hiện rõ nhất tình yêu, nghĩa vợ chồng.” 

“Quá xót xa”

“Vợ gọi gì đấy! Anh đang dở trận”: Sản phụ q.u.a đ.ờ.i vì anh chồng vô tâm
Muốn biết lòng dạ đàn ông, hãy đến khoa Sản

Nhìn sự quan tâm, lo lắng của chồng lúc vợ lâm bồn có thể đoán được cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng có hạnh phúc hay không. Có người thì sốt sắng, tay xoa bụng cho vợ đỡ đau, thậm chí ứa nước mắt vì thương. Nhưng ngược lại cũng có những người cứ dửng dưng như không hoặc tranh thủ chơi vài ván game mặc cho vợ đau đớn vật vã.

Phụ nữ ấy mà, không phải lúc nào cũng cần tiền bạc, hàng hiệu, quần áo. Thật ra, cái họ cần trong cuộc đời này là một người đàn ông trân trọng và yêu thương mình thực sự, một người luôn ở bên cạnh nhất là khoảnh khắc vào phòng sinh. Vì thế, các anh à, dù gì cũng là vợ mình, con mình, bận đến thế nào cũng tranh thủ về bên vợ những lúc này để cô ấy an lòng mà mạnh mẽ vượt cạn.

Quay trở lại người đàn ông trong câu chuyện nói trên, có thể khi nhắn dòng tin trên, anh chỉ nghĩ rằng chắc là như bình thường, vợ nhắn mua giúp gì đó để bổ thai, vợ nhắn gọi về ăn cơm…. Nhưng anh đâu biết, sau tin nhắn này, sẽ chẳng còn cuộc gọi, tin nhắn nào của vợ nữa. Anh cũng sẽ vĩnh viễn mất đi những người thân yêu nhất cuộc đời mình.

Không biết đến bao giờ những người đàn ông mới hết vô cảm với vợ con mình. Hãy học cách quan tâm từ những nhiều nhỏ nhặt nhất. Người phụ nữ khi phải rời xa gia đình mình để đến một ngôi nhà khác làm dâu, mà đâu phải ai cũng gặp được một gia đình chồng yêu quý mình như nhà bố mẹ để, bởi vậy đó chính là một trong những thiệt thòi rất lớn rồi. Chính vì thế, hãy yêu thương người phụ nữ bên cạnh bạn, đừng để khi kịp nhận ra thì mọi thứ đã quá muộn rồi.

Tin mới nhất