Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca nhiễm biến chủng Omicron: đang được cách ly tại Quảng Nam

31 Tháng Mười Hai 2021

Sau khi người đầu tiên tại Việt Nam được công bố nhiễm biến chủng Omicron vào ngày 28/12, đến nay nước ta ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới, đều là người nhập cảnh từ Hàn Quốc và Mỹ. Những người này nhập cảnh tại Quảng Nam, sau khi xác định nhiễm biến chủng mới thì đều đã được cách ly an toàn. Chưa kể họ đều đã tiêm từ 2-3 mũi vaccine phòng nCoV, do đó cũng không phải quá lo lắng các mẹ ạ.

Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca nhiễm biến chủng Omicron: đang được cách ly tại Quảng Nam

Hành khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay – Ảnh: Dantri

Thông tin cụ thể về các ca nhiễm này, theo Zing, vào ngày 31/12, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết Viện Pasteur Nha Trang đã có văn bản báo cáo kết quả xét nghiệm giải trình tự gene SARS-CoV-2 đối với 15 mẫu do đơn vị này gửi.

Mẫu bệnh phẩm được lấy từ những hành khách nhập cảnh vào Việt Nam và được cách ly tại các khách sạn ở tỉnh Quảng Nam. Viện Pasteur Nha Trang nhận mẫu lúc 18h ngày 27/12 và có kết quả phân tích ngày 30/12. Kết quả cho thấy 14/15 mẫu dương tính với biến chủng Omicron (B.1.1.529).

Sở Y tế Quảng Nam cho biết ngày 30/12, Tổ thông tin truy vết nhận được thông tin Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm ghi nhận 14 trường hợp nhiễm biến thể Omicron kể trên. Họ là người đi trên 4 chuyến bay từ Mỹ và Hàn Quốc tới sân bay Đà Nẵng, sau đó được cách ly tại Quảng Nam.

Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca nhiễm biến chủng Omicron: đang được cách ly tại Quảng Nam

Khách sạn Mường Thanh Hội An cách ly 201 người trên chuyến bay VN417 phát hiện các ca nhiễm biến chủng Omicron – Ảnh: VNE

Trong đó, chuyến bay VN99 từ Mỹ về ngày 24/12 có 8 trường hợp. Chuyến bay VN417 từ Hàn Quốc về cùng ngày cũng có 3 trường hợp. Chuyến bay VN417 từ Hàn Quốc về ngày 23/12 có 2 người và chuyến bay QH9451 từ Hàn Quốc ngày 21/12 có một trường hợp. Tổ thông tin, truy vết đã phối hợp với Cục Hàng không, Hãng bay Việt Nam Airline, Bamboo Airline và sân bay Đà Nẵng, CDC Quảng Nam truy vết những trường hợp liên quan.

Các đơn vị xác định được 697 hành khách và 58 người thuộc tổ bay trên 4 chuyến bay. Những hành khách được cách ly tại các khách sạn ở TP.HCM, TP Hội An (Quảng Nam) và Hà Nội. Đa số họ đã tiêm 2-3 mũi vaccine nCoV. Những trường hợp nhiễm biến chủng Omicron có triệu chứng như ho, rát cổ, rát họng…

Toàn bộ hành khách trên chuyến bay QH9451 từ Hàn Quốc về sân bay Đà Nẵng ngày 21/12 đã hết thời hạn cách cách ly và di chuyển về địa phương. Các hành khách khác trên 3 chuyến bay còn lại hết hạn cách ly trong tối 30/12 và sáng 31/12. Như vậy, đây là trường hợp thứ 15 được xác định nhiễm biến chủng Omicron ở Việt Nam.

Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca nhiễm biến chủng Omicron: đang được cách ly tại Quảng Nam

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài – Ảnh: TNO

Trước đó, ngày 28/12, Việt Nam ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 Omicron đầu tiên. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay Bambo Airway QH9028 từ Anh về Việt Nam ngày 19/12 có test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay. Ngay sau đó, hành khách được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ sân bay về khu cách ly của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Sau 2 lần giải trình tự gene, người này được xác định nhiễm biến chủng Omicron.

Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca nhiễm biến chủng Omicron: đang được cách ly tại Quảng Nam

Như vậy tính đến nay các ca nhiễm biến chủng Omicron được phát hiện tại nước ta đều là các ca nhập cảnh và được cách ly ngay, chưa ghi nhận ca nhiễm nào từ cộng đồng. Tuy nhiên chứng kiến biến chủng mới lây lan chóng mặt trên thế giới, chúng ta vẫn không thể chủ quan được các mẹ ạ, đặc biệt là vào dịp cuối năm có những sự kiện tập trung đông người. Luôn tuân thủ 5K ở bất cứ đâu là biện pháp hữu hiệu để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Mong mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát các mẹ ạ.

Nguồn: Zing

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/f/cung-wtt-day-lui-covid19/viet-nam-ghi-nhan-them-14-ca-nhiem-bien-chung-omicron-dang-duoc-cach-ly-tai-quang-nam?

Tin mới nhất

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Anh em sinh 4 khiến mẹ phải đánh số trên đầu cho đỡ nhầm gây bão MXH giờ ra sao? Ngoại hình khi lớn đứng cạnh nhau vẫn gây “lú”

Thời điểm 2012, hình ảnh bà mẹ và 4 cậu con trai trong ca sinh tư đến từ Thâm Quyến, Trung Quốc bất ngờ được lan truyền mạnh mẽ, đi kèm câu chuyện rắc rối mà đáng yêu vô cùng. Theo đó, 4 cậu bé Giang Văn Long, Giang Văn Khiếu, Giang Văn Hàn và Giang Văn Lâm vì quá giống nhau, lại có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, để dễ dàng hơn trong việc quản lý và dạy dỗ các con, bà mẹ Đàm Siêu Vân đã có cách giải quyết mà khiến nhiều người phải cười no.