Về ra mắt bị bạn trai bắt rửa cả núi bát đũa, cô gái có pha xử lý “đi vào lòng người”

26 Tháng Mười 2020

“Em xem các cô, các chú, các bác ăn xong thì tranh thủ đứng dậy dọn rồi rửa luôn đi. Mình còn gái mới về nên phải chủ động”, bạn trai ra lệnh cho cô.

Về ra mắt bị bạn trai bắt rửa cả núi bát đũa, cô gái có pha xử lý “đi vào lòng người”

Cô gái bị bạn trai ra lệnh làm đủ thứ việc trong ngày đầu về ra mắt (ảnh minh họa)

Về ra mắt gia đình hai bên là bước tiến quan trọng của một cuộc tình. Tuy nhiên, “vạn sự khởi đầu nan”, không ít tình huống trớ trêu đã xảy ra với các nam thanh nữ tú trong lần đầu về gặp bố mẹ của người yêu.

Và tình huống khó xử mà các cô gái thường gặp phải là bị gia đình bạn trai thử tài nữ công gia chánh, mà cụ thể là nấu nướng và rửa bát. Không ít cuộc tình đã tan vỡ chỉ vì cô gái bị ép rửa cả núi bát đĩa một mình.

Câu chuyện được chia sẻ trên NEU Confessions mới đây là một ví dụ. Chủ nhân của câu chuyện đã có trải nghiệm tồi tệ trong lần đầu về ra mắt nhà người yêu.

Sau 1 năm yêu nhau, cô gái theo bạn trai về nhà ra mắt. Cô vốn nghĩ mình là khách thì sẽ không phải động tay vào việc gì nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn. Cô gái bị bạn trai gia trưởng ép làm đủ thứ việc và cách anh ta nói tạo nên sự ức chế tột cùng.

“Nếu mọi người không nói chuyện nữa thì em chủ động xuống bếp xem giúp được gì thì giúp đi. Cứ ngồi đây như mâm các bác, các cụ vậy à?”.

“Em xem các cô, các chú, các bác ăn xong thì tranh thủ đứng dậy dọn rồi rửa luôn đi. Mình còn gái mới về nên phải chủ động”.

“Em rửa bát thì mau mau cái tay lên chứ, lên mà gọt hoa quả với pha trà cho mọi người uống nước”…

Dù rất ức chế nhưng cô nàng vẫn ngoan ngoãn nghe lời, chăm chỉ nấu nướng, rửa bát, dọn dẹp. Cho đến lúc bị bạn trai ý kiến chuyện vô tư ăn hoa quả thì cô “tức nước vỡ bờ”.

“Có một chú mời mình: “Cháu ăn hoa quả đi” thì mình mới cầm một miếng ăn luôn. Anh bảo mình: “Em buồn cười nhờ. Chú ấy mời thế thì em phải mời lại các chú, các bác nữa chứ, ai lại cầm ăn luôn”, cô chia sẻ.

Cô gái gọi bạn trai ra nói chuyện riêng, bày tỏ nỗi bức xúc với sự gia trưởng của anh. Khi bạn trai một mực cho rằng mình làm vậy là đúng, cô vào lịch sự chào hỏi mọi người, rồi xách túi ra về.

Câu chuyện thu hút 16.000 lượt thích và hơn 3.000 lượt bình luận. Đa phần dân mạng đều bức xúc trước sự gia trưởng, quá quắt của chàng trai. Ngược lại, cách cư xử nhã nhặn của cô gái lại được khen ngợi hết lời.

Trong một vài câu chuyện từng được chia sẻ rộng rãi trước đây, khi bị ép rửa núi bát đũa trong lần đầu ra mắt, các cô gái thường đùng đùng bỏ về. Thậm chí, có người còn chỉ trích bạn trai và gia đình gay gắt. Thế nhưng, chủ nhân của câu chuyện này vẫn cố gắng làm xong mọi việc, sau đó mới nói chuyện rõ ràng với bạn trai rồi ra về.

“Cô gái cư xử rất đáng khen. Dù gì mình cũng là người được giáo dục tử tế, rửa thêm ít bát đũa, gọt thêm vài đĩa hoa quả cũng không hao hụt gì, mà lại khiến người ta nể. Còn chuyện có tiếp tục yêu nhau được nữa hay không, ta giải quyết sau”, nick name Huệ Chi viết.

“Có lẽ, cô gái không hẳn bức xúc vì phải làm nhiều việc mà bức xúc bởi cách nói kiểu mệnh lệnh của chàng trai. Ủng hộ cô gái chia tay”, nick name Vũ Hiền chia sẻ.

Câu chuyện vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Hạ Nhiên, Theo Dân Việt

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/ve-ra-mat-bi-ban-trai-bat-rua-ca-nui-bat-dua-co-gai-co-pha-xu-ly-di-vao-long-nguoi-a187846.html

Tin liên quan

Tin mới nhất