Vàng giảm giá: Tiệm vàng “đuổi khách” vì không muốn mua, nhà đầu tư trắng tay vì ki ếm tiền thần tốc từ sàn

10 Tháng Tám 2020

Giá vàng tăng như vũ bão và những câu chuyện bi hài trên “phố vàng” là thông tin thị trường đáng chú ý tuần qua.

“Đuổi khéo” khách khi giá vàng tăng như vũ bão

Lượng giao dịch quá tải khiến không ít tiệm vàng phải “đuổi khéo” khách tới bán vàng. Theo một nhà đầu tư, tranh thủ giờ sáng đến bán vàng, nhưng vừa đến nơi anh đã bị bảo vệ chặn lại và thông báo rằng, do hết chỗ để xe và khách đông nên hẹn anh chiều quay lại.

“Nói là đông, nhưng tôi nhìn qua cũng chỉ có hơn chục người đang xếp hàng. Bị đuổi khéo như vậy nên tôi đi thẳng và qua tiệm khác để bán”, người này cho hay.

Do khách đông, nên nhiều tiệm vàng cũng ưu tiên giao dịch của khách mua bán vàng của cửa tiệm. Nếu là vàng mua ở nơi khác, một số tiệm đã mời khách sang nơi khác để bán.

Bảo vệ khệ nệ khiêng chục bao vàng đi cất

Tuần qua, trong bối cảnh giá vàng tăng điên loạn, một bộ phận người dân có vàng tích trữ đã đổ xô đến các cửa hàng vàng để bán vàng, mặc cho thời tiết Hà Nội mưa tầm tã.

Người dân liên tục bán vàng, nên chỉ mới hơn 10 giờ sáng, một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông đã thu mua được rất nhiều vàng, khoảng 10 bao và phải cho lên xe để vận chuyển đi nơi khác.

Tiệm vàng “đuổi khách”, nhà đầu tư trắng tay vì kiếm tiền thần tốc từ sàn - Ảnh 1

Bảo vệ khệ nệ bê vàng

Theo một người dân trên phố Trần Nhân Tông, ngày nào người này cũng chứng kiến cửa hàng vàng này có 1 chuyến chở vàng đi như vậy, nhưng hôm nay thời gian sớm hơn so với mọi ngày.

“Cửa hàng này là đại lý lớn, thường thu mua của cả các đại lý nhỏ, nên lượng vàng tập trung trong ngày rất nhiều. Vàng nhiều, nên một bao vàng như vậy thanh niên bê cũng rất chật vật”, người này chia sẻ.

Trắng tay vì muốn kiếm tiền thần tốc từ vàng

Gần đây, chơi vàng qua tài khoản đang nổi lên như một hình thức thu lời nhanh. Nhưng thực tế, không ít nhà đầu tư đã mất hết tài sản. Gần như mất trắng vì trò chơi này, một nhà đầu tư sàn vàng chia sẻ, mới đây anh đã nạp vào tài khoản 14.600 USD, tương đương 350 triệu đồng.

Song, chỉ sau hai giao dịch, một lệnh mua và một lệnh bán, tài khoản của anh đã bốc hơi 13.900 USD (trên 323 triệu đồng) và chỉ kịp rút về khoảng 700 USD.

“Mọi bài học đều phải trả học phí nhưng tôi phải trả học phí quá cao và quá đắt. Sân chơi này thực sự không dành cho những người đầu tư tay mơ như tôi”, nhà đầu tư này chia sẻ.

Còn theo một nhà đầu tư khác, trong cuộc chơi này, hầu như chỉ có nhà cái, chủ sàn là người thắng. Còn những nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản quá lớn trong khi chưa hiểu sâu về thị trường thì nguy cơ rỗng tài khoản đến rất nhanh vì nó gây nghiện giống như cờ bạc. Sau vài phen thắng thì sập tài khoản. Theo tôi, có ít nhất 90% nhà đầu tư vàng tài khoản rơi vào kết cục buồn.

Bán cả ô tô Mercedes để “lướt sóng” vàng

Tuần qua, giá vàng tăng từng ngày khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Nhiều người đã huy động hết tiền mặt, bán thêm cả tài sản đi để đầu tư vào vàng.

Thậm chí, một nhà đầu tư ở quận 3 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, anh đã bán chiếc xe ô tô Mercedes C200 đời 2015 để lấy 900 triệu đồng để lướt sóng vàng.

Dám bán xe vì theo anh này, vàng có thể tăng thêm khoảng 2 – 3 triệu đồng/lượng trong thời gian tới nên bán xe để có thêm vốn liếng đầu tư cho vàng. Hơn nữa, chiếc xe này ít sử dụng nên gia đình anh quyết tâm bán.

Không ít nhà đầu tư còn bán cả bất động sản đang chững giá để đầu tư thêm vào vàng. Song, việc chốt lời không đúng thời điểm sẽ mang đến rủi ro lớn.

Tin mới nhất