Vai diễn cuối chỉ có 4 câu thoại của nghệ sĩ Chí Tài

12 Tháng Mười Hai 2020

Đạo diễn Trung Lùn mời đàn anh tham gia vai Tài phim “Chuyện xóm tui”. Đây cũng là vai diễn cuối cùng của nghệ sĩ.

Nghệ sĩ hài Chí Tài qua đời vào chiều 9/12 sau khi bị đột quỵ. Đông đảo người hâm mộ, đồng nghiệp bày tỏ niềm thương tiếc ông trên trang cá nhân. Trong đó, một số khán giả chia sẻ lại vai diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài trong Chuyện xóm tui.

Để lại bình luận sau tập phim, nhiều khán giả cho biết xúc động khi xem cố nghệ sĩ thể hiện vai Tài – một ngôi sao sống nghĩa tình với đồng nghiệp.

Vai diễn cuối chỉ có 4 câu thoại của nghệ sĩ Chí Tài

Vai diễn nhỏ của danh hài Chí Tài.

Trao đổi với Zing, đạo diễn Trung Lùn cho hay anh “đo ni đóng giày” vai diễn này cho Chí Tài từ khi viết kịch bản Chuyện xóm tui. Anh cho rằng nhân vật Tài trong phim cũng hiền lành, chân chất và sống tình cảm như Chí Tài ngoài đời.

“Vai diễn nhỏ, anh Chí Tài chỉ xuất hiện hơn một phút, nói bốn câu thoại nhưng ấn tượng. Anh ấy diễn tự nhiên, cảm xúc và kết hợp ăn ý cùng nghệ sĩ Việt Anh”, nam đạo diễn nói.

Trung Lùn kể theo kế hoạch của đoàn phim, Chí Tài sẽ quay lúc 19h. Tuy nhiên, do kế hoạch thay đổi, đến 22h, cảnh quay của ông mới bắt đầu và đến 23h30 kết thúc.

Nam đạo diễn nhớ lại: “Dù chờ lâu, sáng hôm sau lại phải đi Phan Thiết quay lúc 4h, anh Chí Tài vẫn kiên nhẫn đợi. Ở hậu trường, anh vẫn là cây hài, mang đến niềm vui cho mọi người. Ai cũng mang tật xấu của anh ra trêu chọc. Anh lại cười hì hì với điệu bộ dễ thương”.

Vai diễn cuối chỉ có 4 câu thoại của nghệ sĩ Chí Tài

Nghệ sĩ hài giữ được nét diễn thanh xuân ở tuổi ngoài 60.

Gắn bó với Chí Tài từ khi anh đóng kịch ở sân khấu Nụ cười mới, Trung Lùn cho rằng đàn anh là tấm gương về lòng yêu nghề. Anh nhấn mạnh: “Lòng yêu nghề của anh Tài thể hiện ở việc đi làm đúng giờ, chỉn chu từng chi tiết nhỏ cho nhân vật, trăn trở với từng vai diễn. Đó còn là tinh thần ham học hỏi không ngừng của anh. Kể cả một người trẻ, mới vào nghề góp ý vai diễn, anh cũng lắng nghe và cảm ơn”.

Theo Trung Lùn, với lòng yêu nghề, trách nhiệm với công việc nên nghệ sĩ hài Chí Tài luôn được khán giả yêu quý. “Hiếm có nghệ sĩ nào giữ được tên tuổi, sự thanh xuân trong nét diễn ở độ tuổi như anh Chí Tài. Anh đã sống một đời trọn vẹn, ý nghĩa”.

Danh hài Chí Tài sinh năm 1958. Trước khi trở thành diễn viên hài, ông từng làm nhạc công, ca sĩ. Ông và Hoài Linh được đánh giá là đôi bạn diễn ăn ý nhất của sân khấu hài miền Nam.

Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan hơn 30 năm qua, nhưng cả hai không có con. Mối tình chung thủy của đôi nghệ sĩ khiến nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

https://zingnews.vn/vai-dien-cuoi-chi-co-4-cau-thoai-cua-nghe-si-chi-tai-post1162431.html

Tin mới nhất