TUỆ LÂM ĐỊNH NHẢY LẦU TỰ TỬ, MINH LIỀN NÓI ĐIỀU NÀY KHIẾN KHÁN GIẢ NGƯỠNG MỘ “Tình yêu và tham vọng” tập 42

06 Tháng Tám 2020

Trong sự đau khổ, bế tắc và không có được tình yêu của Minh, Tuệ Lâm đã quyết định tự tử để giải thoát cho bản thân. Tuy nhiên kịp lúc Minh tìm đến và nói lời này khiến cô cảm thấy bình yên.

Tập 42 “Tình yêu và tham vọng” được phát sóng 21h30 ngày 5/8/2020 trên VTV3 với diễn biến nhiều kịch tính khiến khán giả hồi hộp.

Nối tiếp tập 41, cảnh Phan Hoàng Linh (Diễm My 9X) đang tranh luận quyết liệt với Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền), đặc biệt sau khi Tuệ Lâm cho Phan Hoàng Linh xem đoạn clip là bằng chứng cho thấy Linh cố tình tán tỉnh Minh dù anh là chồng sắp cưới của Tuệ Lâm. Tuệ Lâm khẳng định Linh là con giáp thứ 13 xen vào chuyện tình cảm của cô và Minh.

Trong giây phút đối chất với Linh, Tuệ Lâm như bị kích động, mất bình tĩnh, cô tưởng tượng ra Linh kết tội mình. Vì thế, Tuệ Lâm đột nhiên túm lấy cổ áo Linh liên tục mắng chửi Linh là “hồ ly tinh”. Hai người đang giằng co, không may Tuệ Lâm bị ngã, đập đầu vào bàn. Đúng lúc này, Minh xuất hiện, chứng kiến hai cô gái xô xát và Tuệ Lâm bị ngã. Minh vội vàng bế hôn thê đi cấp cứu.

Ngay khi tỉnh lại, Tuệ Lâm đã vội vàng tìm Minh và nhắc nhở anh phải tin mình, không được tin Linh. Cô thú nhận muốn Linh rời khỏi công ty nhưng cô không bao giờ thông đồng với kẻ thù của công ty – tên Phong (Mạnh Trường).
TUỆ LÂM ĐỊNH NHẢY LẦU TỰ TỬ, MINH LIỀN NÓI ĐIỀU NÀY KHIẾN KHÁN GIẢ NGƯỠNG MỘ “Tình yêu và tham vọng” tập 42

Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền) định nhảy lầu tự tử

Minh định ra ngoài nhưng Tuệ Lâm ngăn cản, cô lo sợ chồng sắp cưới của mình sẽ đi gặp Linh. Cô tiếp tục so bì cách đối xử của Minh với Linh. Quá mệt mỏi với việc Tuệ Lâm ngày ngày đau khổ, ghen tuông, Minh chủ động đề nghị chia tay. Sững sờ trước lời đề nghị của Minh, Tuệ Lâm đau khổ và chết lặng, cho rằng cuối cùng Minh vẫn lựa chọn Linh.

Trong sự bế tắc cùng với việc bị trầm cảm quá nặng, Tuệ Lâm lên sân thượng của bệnh viện chọn cách tự tử để giải thoát. Đứng trên gờ của sân thượng, Tuệ Lâm thẫn thờ chuẩn bị nhảy thì Minh xuất hiện. Minh không dám chạy đến ngay vì sợ Tuệ Lâm giật mình sẽ ngã, anh nhẹ nhàng khuyên giải Tuệ Lâm. Tuệ Lâm thú nhận cô đã gây ra chuyện đó cho Linh – một chuyện mà chính cô cũng cho rằng không thể chấp nhận được.

Tuệ Lâm không hiểu tại sao những chuyện này cứ ám ảnh trong đầu, mà cô sao thoát ra được.

Khi Minh an ủi, Tuệ Lâm không muốn được thương hại. Cô đồng ý chia tay để không phải ép buộc Minh nữa.

Minh thương Tuệ Lâm vô cùng, khi chỉ trước đó vài phút phát hiện ra sự thật Tuệ Lâm bị bệnh trầm cảm rất nặng, Minh tiến lại gần nói những lời ngọt ngào với cô: “Khó khăn lắm chúng ta mới về tới đích, đừng buông tay nhau ra như vậy. Cả anh và em sẽ cùng nhau cố gắng, rồi mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp thôi”. Câu nói của Minh khiến Tuệ Lâm cảm thấy bình yên trở lại.

Câu nói của Minh khiến nhiều khán giả xem phim không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm và sự nhân văn của Minh dành cho Tuệ Lâm.

Ở một diễn biến khác, Sơn (Thanh Sơn) đã điều tra và vạch trần tội làm nội gián của Đại Cán (Văn Bích) cho Bách Hợp và minh oan cho Phan Hoàng Linh. Sơn đưa ra bằng chứng đưa ra những bằng chứng mà mình thu thập được để kết tội Đại Cán. Hình ảnh hắn ta dẫn hacker vào phòng của Linh (Diễm My) để hack máy tính của cô, rồi hôm sau báo cho Tuệ Lâm kiểm tra máy tính của Linh. Tiếp đến Sơn chỉ ra Đại Cán thường xuyên liên hệ với 2 số điện thoại – Tổng Giám đốc Bách Hợp và trợ lý của anh ta. Sơn còn đưa ra danh sách cuộc gọi đến – gọi đi của Đại Cán để hắn ta không thể chối cãi.
TUỆ LÂM ĐỊNH NHẢY LẦU TỰ TỬ, MINH LIỀN NÓI ĐIỀU NÀY KHIẾN KHÁN GIẢ NGƯỠNG MỘ “Tình yêu và tham vọng” tập 42

Sơn (Thanh Sơn) cho Đại Cán (Văn Bích) xem bằng chứng anh gọi người tới cài vào máy tính của Phan Hoàng Linh

Sau khi rời Hoàng Thổ, Đại Cán đến gặp Phong (Mạnh Trường) thông báo vỏ bọc của anh tại Hoàng Thổ đã bị lộ. Anh ta những tưởng từ nay sẽ về đầu quân cho Bách Hợp, xin được làm việc dưới sự chỉ đạo của sếp Phong. Tuy nhiên, biết Đại Cán không còn thể lợi dụng, Phong lật mặt ngay tức thì.

“Tôi bắt tay với anh vì anh có giá trị lợi dụng, anh ngu tới mức không hiểu điều đó à?” – Phong thẳng thừng rồi đuổi cổ Đại Cán.

Lúc này biết rõ bộ mặt của Phong, Đại Cán “cay” và thề sẽ không để cho Tổng Giám đốc Bách Hợp yên.

Phan Hoàng Linh dù đã được minh oan, nhưng vẫn chịu nhiều thiệt thòi và ấm ức, khi không thể lôi Tuệ Lâm ra trước ánh sáng, vì là người chủ mưu vu khống cô là nội gián cho Bách Hợp, bởi sức ép từ mẹ của Minh.
TUỆ LÂM ĐỊNH NHẢY LẦU TỰ TỬ, MINH LIỀN NÓI ĐIỀU NÀY KHIẾN KHÁN GIẢ NGƯỠNG MỘ “Tình yêu và tham vọng” tập 42

Minh (Nhan Phúc Vinh) và Phan Hoàng Linh (Diễm My 9X)

Bà Khuê (NSND Minh Hoà) hẹn gặp Linh để đề cập tới việc cho qua chuyện này và không tố cáo Tuệ Lâm. Tuy nhiên, Linh không đồng ý. Bà Khuê phải dùng tới chiêu “kể khổ” để giãi bày tâm tư của một bà mẹ đặt trên vai con trai áp lực và gánh nặng của công ty. Trong khi đó, bố con Tuệ Lâm lại có sức ảnh hưởng lớn tới Hoàng Thổ – điều mà Linh cũng biết rõ..

Không biết mình còn sống được bao lâu nữa, bà Khuê mong Minh hạnh phúc và giữ được Hoàng Thổ đúng như tâm nguyện của bố thì bà ra đi mới thanh thản.

Sau bà Khuê, lại đến lượt Sơn tìm gặp Linh để thuyết phục cô bỏ qua chuyện mà Tuệ Lâm gây ra. Sơn mong Linh hãy vì đại cục. Linh cho rằng từng người đến “gây áp lực” như thế này nên cô cũng không có lựa chọn nào khác là phải bỏ qua.

Tiếp sau mẹ và Sơn, Minh cũng đến gặp Linh. Anh thông báo ngày mai sẽ triệu tập cuộc họp và minh oan cho cô. Minh cũng đồng ý sẽ công khai Tuệ Lâm là người vu oan cho Linh nếu như Linh muốn. Linh không tin đây là điều Minh nói thật lòng.

Tuy nhiên, Linh không muốn đẩy Minh vào thế khó xử nên đồng ý không cần công khai tội của Tuệ Lâm.

Phan Hoàng Linh cũng quyết định nghỉ việc ở Hoàng Thổ, vì nếu cô còn ở lại đây thì những chuyện như thế này vẫn có thể tiếp tục xảy ra. Hơn nữa, cô và Tuệ Lâm cũng không dễ dàng nhìn mặt nhau.

Minh hiểu những gì Linh đã và đang phải chịu đựng. Nhưng cả hai cũng đều biết rằng, quyết định đó của Linh sẽ tốt cho tất cả.

Sau quá nhiều chuyện xảy ra, Minh xác định việc quan trọng nhất bây giờ là ở bên Tuệ Lâm, giúp cô vượt qua giai đoạn bệnh trầm cảm đang rất nặng này. Minh đến nhà gặp Tuệ Lâm, yêu cầu cô từ nay không được giấu anh về tình trạng sức khỏe. “Từ giờ anh hứa sẽ bên cạnh em, giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn này” – Minh dịu dàng nói với Tuệ Lâm, khiến cô vô cùng hạnh phúc.

Liệu sự ra đi của Phan Hoàng Linh có khiến cho Tuệ Lâm sống yên ổn bên Minh? Liệu còn những biến cố gì đến với Linh? Minh có hạnh phúc bên Tuệ Lâm? Đó sẽ là những câu hỏi khiến khán giả quan tâm và tò mò cho những tập tiếp theo của “Tình yêu và tham vọng” sẽ được phát sóng vào thứ 2,3,4 hàng tuần vào 21h30 trên kênh VTV3.

Tin mới nhất