Trung thu cận kề lại rộ lên dịch vụ thuê người yêu: Khách thuê phải có ngoại hình dễ thương, tuổi tối đa 23?!

14 Tháng Mười 2020

Gần đây, trên các diễn đàn dành cho giới trẻ, cư dân mạng liên tục chia sẻ thông tin về dịch vụ thuê bạn trai, bạn gái đi chơi dịp tết Trung thu gây xôn xao cộng đồng.

Dịp Tết Trung thu đang tới gần, nhiều FA lại buồn thiu khi không biết “đào” đâu ra người yêu để đi rước đèn ông sao cho bằng bạn bằng bè. Thế nhưng mọi chuyện nay đã khác xưa khi trên mạng xã hội bỗng rộ lên dịch vụ cho thuê người yêu chỉ với mức giá từ… 100 ngàn đồng.

Nhiều người cho rằng đây là một dịch vụ “tiện lợi và hiện đại” nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, dịch vụ này quá rủi ro và dễ phát sinh những rắc rối. Dịch vụ thuê người yêu nay đã không còn xa lạ với giới trẻ, để có người đồng hành trong dịp Tết Trung thu này, bạn chỉ cần lên mạng xã hội gõ từ khóa “Tuyển bạn trai/ bạn gái đi chơi trung thu” sẽ ra hàng ngàn kết quả tìm kiếm sẵn sàng phục vụ những ai đang đơn côi, lẻ bóng.

Trung thu cận kề lại rộ lên dịch vụ thuê người yêu: Khách thuê phải có ngoại hình dễ thương, tuổi tối đa 23?!
Bài đăng về dịch vụ cho thuê người yêu dịp Trung thu mới đây.

Dạo một vòng mạng xã hội Facebook có thể thấy hàng loạt những diễn đàn đăng tải dòng trạng thái, đoạn quảng cáo về dịch vụ cho thuê người yêu “xịn” với giá cả hợp lý, phù hợp với “thần dân” FA và sinh viên. Cụ thể, một bài đăng trên một diễn đàn sinh viên chia sẻ về dịch vụ cho thuê bạn trai/bạn gái với các gói cụ thể như sau:

“Gói bạn bè: 100 nghìn đồng. Gói này giữa hai người có thể đi chơi đơn giản, không tiếp xúc…

Gói hẹn hò: 120 nghìn đồng. Khi sử dụng gói này, người thuê có thể nắm tay bạn gái đi dạo phố.

Gói lãng mạn: 200 nghìn đồng. Trong gói này, hai người có thể ăn tối nơi đông người, chụp hình và đăng lên mạng xã hội như: Facebook, Instagram…

Gói ăn tối cùng gia đình: 250 nghìn đồng. Với riêng gói này sẽ phụ thu thêm 100 nghìn đồng nếu phải chơi với trẻ nhỏ đi kèm.

Gói siêu lãng mạn: 500 nghìn đồng. Gói này bao gồm tất cả điều kiện ở trên và người thuê có thể hôn kiểu Pháp trong vòng 5 giây, quá 1 giây tính thêm 50 nghìn đồng.

Gói yêu “giả vờ”: 1 triệu đồng. Đây là gói đặc biệt, nó bao gồm tất cả phương án ở trên. Ngoài ra, người thuê có thể hôn bạn gái mình thỏa mái trước mặt gia đình và bạn bè, chụp ảnh chung và đăng tải album lãng mạn lên các trang mạng xã hội…”.

Bên cạnh đó, phía cung cấp dịch vụ cho thuê bạn gái cũng đưa ra những yêu cầu đối với khách hàng của mình. Đó là khách hàng trong độ tuổi tối đa là 23, có ngoại hình dễ thương và đáng yêu, khách hàng không được vượt quá những quy định của từng gói và phải biết “tự giữ mình”… Đồng thời, người cung cấp dịch vụ cũng cam kết “làm việc hết mình”, nghiêm túc và bảo mật thông tin khách hàng.

Sau khi đăng tải, dòng trạng thái đã thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, dịch vụ này quá tiện lợi và cần thiết cho những ai đang “độc thân” mà bị bố mẹ ở quê giục giã. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ đã tự “rao bán” bản thân trên chính bài đăng này nhằm mong muốn “thoát ế”.

Trung thu cận kề lại rộ lên dịch vụ thuê người yêu: Khách thuê phải có ngoại hình dễ thương, tuổi tối đa 23?!

Trung thu cận kề lại rộ lên dịch vụ thuê người yêu: Khách thuê phải có ngoại hình dễ thương, tuổi tối đa 23?!

Tuy nhiên, có thể thấy đa phần các dịch vụ này có vẻ không nghiêm túc, thậm chí có phần đăng lên để đùa cợt là chính. Bởi tuy hiện nay chưa có quy định cụ thể về mặt quản lý dịch vụ này nhưng với mức giá hàng trăm ngàn như bài đăng nêu trên thì chỉ cần vài chục lượt thuê là người đăng đã thu về cả chục triệu, điều này có thể sẽ khiến cơ quan chức năng phải để ý.

Tin mới nhất