Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

30 Tháng Mười Hai 2021

Máy chấm công vân tay là công cụ giúp các “sếp” kiểm soát được giờ giấc của nhân viên, tuy nhiên cũng từ đó mà không ít chuyện “dở khóc dở cười” từ chiếc máy này đã diễn ra.

Để thuận tiện cho việc kiểm soát nhân viên đi làm đầy đủ hay đi muộn, nhiều cơ quan, xí nghiệp đã áp dụng hình thức chấm công vân tay. Cụ thể, mỗi nhân viên khi bắt đầu hoặc kết thúc ca làm việc đều phải in dấu văn tay hoặc nhận diện khuôn mặt của mình lên máy chấm công này. Thế nhưng cũng từ chiếc máy này đã nảy sinh ra không ít chuyện “dở khóc, dở cười” khi chấm công cả chục lần mà vẫn chưa được nhận diện. Như câu chuyện “hài hước” của chị nhân viên dưới đây này!

Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

(Ảnh phải minh họa: jobsgo.vn)

Đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái nhân viên văn phòng đang khổ sở chấm công tới lui vì máy không nhận diện được. Mà hài hước ở đây là không phải do máy có vấn đề mà là do cô nàng trong clip hôm nay có trang điểm thật xinh, nên có lẽ vì thế mà máy không nhận ra. Được đồng nghiệp gợi ý tẩy đuôi mắt nhưng cô gái không chịu, quyết chấm công tới khi nào được mới thôi.

Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận raTrót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

Máy chấm công said: Hôm nay chị đẹp quá, em nhận không ra (Ảnh từ clip XuKa/VNE)

Đây là một câu chuyện hài hước với người chứng kiến nhưng mà lại không vui lắm với khổ chủ, bởi vì mỗi lần chấm công như thế này là sẽ vô cùng mệt mỏi chứ chẳng giỡn. Dưới bình luận nhiều cư dân mạng chia sẻ:

– “Hôm trước tôi cũng bị y chang. Tối có buổi tiệc với khách hàng nên chiều đó make up lồng lộn sẵn thì chiều tan ca máy không nhận diện được. Vừa tức vừa mắc cười không biết phải làm sao”.

– “Trông chị khổ thân quá, nhưng xin lỗi em không nhịn được cười!”

– Đáng ra lúc cài nhận diện chị nên trang điểm luôn, máy dỏm quá khổ thân người đẹp”.

Cũng câu chuyện về những chiếc máy chấm công “trời đánh”, dạo trước cộng đồng mạng cũng được dịp cười “vỡ bụng” với một chị nhân viên văn phòng bị anh nhân viên marketing “chơi xấu” qua máy chấm công. Cụ thể như sau: 

“Trời không hiểu ai lấy vân tay cho chị nhân viên mới vào công ty tôi mà lại dặn chị là mỗi lần sáng đến chấm công phải cười vào camera của máy, phải cười to rõ ràng, cười nhe răng thì máy nó mới nhận.

Làm hôm nào cũng thấy chị đứng ở trước máy chấm công mất vài phút, đứa nào đến sau chị còn nhường cho chấm trước vì chị chấm nó bị lâu.

Khổ thân chị, nay đi ngang qua nhìn chị cười méo cả cơ mặt mà máy nó vẫn không nhận, hỏi chị là đứa nào dạy chị thế này chị bảo không biết là ai vì thấy đúng hôm ấy rồi từ hôm sau không thấy luôn. Chắc lại ông marketing vừa mới nghỉ việc đây mà”.

Trót trang điểm thật xinh lên công ty, cô gái “khóc dở” vì máy chấm công không nhận ra

Cô gái dành vài phút thanh xuân mỗi sáng của mình chỉ để cười với cái máy chấm công khiến dân mạng “cười lăn” (Ảnh: Chuyện Công Sở)

Nghĩ mà tức mình, sáng đi làm sớm đã vội rồi mà còn gặp phải những tình huống “trời ơi đất hỡi” này. Cá nhân tôi thấy chấm công bằng vân tay là ổn nhất. Ngoài chấm công bằng vân tay, nhận diện khuôn mặt thì các cơ quan, công ty có thể sử dụng tới các hình thức khác đơn giản tiện lợi hơn như quẹt thẻ. Tuy nhiên, nếu chấm công bằng thẻ thì dễ có việc nhân viên không trung thực, gửi thẻ nhờ người khác quẹt hộ… Nói chung là hình thức nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, thôi thì trong lúc chờ có phương án tối ưu nhất, mình rút kinh nghiệm để thích nghi với cái hiện có là được hen!

Theo VNE

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/trot-trang-diem-that-xinh-len-cong-ty-co-gai-khoc-do-vi-may-cham-cong-khong-nhan-ra

Tin mới nhất