Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend

20 Tháng Mười 2020

Đúng là chẳng đâu thú vị như ngôn ngữ Việt Nam, chỉ một câu nói nhầm thôi cũng thành trào lưu gây xôn xao mạng xã hội.

Ngoài vẻ đẹp con người, thiên nhiên, ẩm thực, đất nước ta còn khiến cho nhiều bạn bè thế giới ngỡ ngàng trước vốn từ vô cùng phong phú và đa dạng. Có rất nhiều từ ngữ Việt Nam nếu được dùng theo những cách khác nhau sẽ cho ra vô vàn nghĩa riêng biệt.

Cũng nhờ đó mà đã xuất hiện rất nhiều trào lưu liên quan đến ngôn ngữ Việt như trend nối từ, dùng nghề nghiệp làm thơ… Trong số đó, không thể không kể đến hot trend “sức chịu đựng của con người cũng có giới thiệu” đang rầm rộ mấy ngày qua.

Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend
Trend “Sức chịu đựng của con người cũng có giới thiệu”

Nguồn gốc của câu nói “hot trend” này được cho là từ một tài khoản facebook có tên là T.S. Không biết do vô tình hay cố ý, cô gái lại viết nhầm câu nói “sức chịu đựng của con người cũng có giới hạn” thành “sức chịu đựng của con người có giới thiệu”.

Trước sự nhầm lẫn này, cộng đồng mạng đã không khỏi “phì cười” trước mức độ đáng yêu của câu nói. Ngay sau đó, khắp các trang mạng xã hội đã xuất hiện vô vàn những bức ảnh chế lấy ý tưởng từ câu nói lạ lùng này.

Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend
Trên mạng đồng loạt xuất hiện các bức ảnh chế trend “sức chịu đựng có giới thiệu”

Để bắt trend, bạn chỉ cần thay đổi những từ ngữ ở cuối câu sang một cụm từ nào đó khác. Những từ được thay thế phải hợp với từ đứng trước, nhưng không cần quan tâm đến nội dung của câu.

Nối từ là một trong những trend “làm mưa làm gió” cộng đồng mạng năm nay. Theo đó, người tham gia sẽ lần lượt nói ra các từ ngữ sao cho từ đầu tiên của người phía sau trùng với từ cuối cùng của người phía trước.

Ví như khi người này nói “quần áo”, người tiếp theo phải nói “áo phông” và cứ thế chơi liên tục từng người cho đến khi không thể nghĩ được từ để nối nữa.

Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend
Cười ra nước mắt vơi trend nối từ

Trò chơi này là một cách để cho thấy sự đa dạng và phong phú của tiếng Việt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp “bí từ”, người chơi lại dùng đủ mọi cách để chống thua như dùng tiếng Anh, đọc lộn ngược… Cũng từ đó mà đã sinh ra biết bao cách chơi “cười ra nước mắt”.

Để tăng tỉ lệ cưa đổ crush thành công, dân tình đã nghĩ ra rất nhiều trend “thả thính” bằng ngôn ngữ, trong số đó có cả cách tận dụng tên ngành học. Cụ thể, bạn chỉ cần nói mình học ngành gì rồi ghép với một câu thật ngọt ngào để bày tỏ tình cảm của mình với đối phương là được.

Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend
Trend dùng ngành học để “thả thính”

Những câu nói được ghép vào phải có từ ngữ vần với ngành học, nhưng không cần phải làm hẳn một câu thơ nên rất dễ dàng để mọi người có thể “bắt trend”. Cũng nhờ đó mà có biết bao câu “thả thính” được ra đời.

Nhắc đến những trào lưu Việt thì chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hot trend “chế tên chơi chữ”. Muốn bắt trend, đầu tiên phải tìm một cụm từ có liên quan đến tên của bạn. Sau đó, bạn phải xem câu nói đó có thể sử dụng trong hoàn cảnh nào, rồi áp dụng tên của mình trong hoàn cảnh đó là xong.

Trào lưu “sức chịu đựng có giới thiệu”: Câu nói nhầm cũng thành trend
Trend chế tên chơi chữ

Hot trend này tuy đơn giản nhưng lại khiến dân tình vô cùng thích thú. Chỉ một thời gian ngắn xuất hiện, mạng xã hội đã ngập tràn những dòng trạng thái liên quan đến trào lưu này.

Đúng là thú vị như cộng đồng mạng Việt Nam, chỉ một câu nói tưởng chừng đơn giản thôi cũng đủ để trở thành trào lưu khiến bao người phải cười không ngớt. Nếu còn chưa kịp biết đến trào lưu này thì hãy nhanh chóng bắt trend ngay đi nhé. 

Tin mới nhất