Tranh cãi người đàn ông đi ăn buffet “rinh” hết món ngon: Không ăn hết tính sau

29 Tháng Mười 2020

Ăn cho đáng đồng tiền bỏ ra, nhín 1 bữa chính để ăn buffet được nhiều, lấy đồ ăn thoả thích sau đó để thừa… là những suy nghĩ, hành động không mấy đẹp của nhiều thượng đế khi đi ăn buffett. Như vậy, thay vì hòa nhập văn hóa phương Tây, nhiều người dù vô tình hay cố ý đã hòa tan luôn nét văn hoá này.

Rất nhiều người, đặc biệt là nhiều khách Việt luôn mang tư tưởng này mỗi khi đi ăn buffet, vì ăn ít hay ăn nhiều cũng chừng đó tiền. Do đó, họ lấy vô tội vạ mọi thứ được phục vụ, từ hải sản như tôm hùm, cua ghẹ, tôm, mực cho đến salad, mỳ ý, bánh mỳ, bánh bao và cả trái cây hay đồ uống.

Những người này thà lấy thừa cho “bõ ghét” còn hơn để lại cho nhà hàng phục vụ tiếp, nhân viên dùng hay tận dụng cho các bữa sau… Kết quả là khách thỏa mãn mong muốn xấu xí còn nhà hàng lại lãng phí cơ số thức ăn thừa.

Hành động lấy khá nhiều đĩa thức ăn của một thanh niên khi đi ăn buffet lẩu đã trở thành chủ đề tranh cãi của nhiều người.

Tiệc buffet được khá nhiều người yêu thích bởi sự phong phú, đa dạng của món ăn. Tuy vậy, lâu lâu trên mạng xã hội lại xuất hiện một số bài viết phản ánh các câu chuyện xung quanh bữa ăn này.

Mới đây, hành động của một bạn trai khi đi ăn buffet lẩu đã dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Tranh cãi người đàn ông đi ăn buffet “rinh” hết món ngon: Không ăn hết tính sau
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một anh chàng đi ăn tại nhà hàng buffet lẩu. Cụ thể, trong video ấy, có vẻ như anh chàng và bạn chỉ vừa ngồi xuống bàn ăn và chưa chính thức dùng bữa khi mọi thứ vẫn còn nguyên. Lúc này, bạn trai kể trên liên tục lấy từ băng chuyền những đĩa thức ăn mình thích và bày biện khá nhiều trên bàn.

Có thể thấy, các món thức ăn anh chàng chọn lựa khá đa dạng thì tôm, thịt và nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, mặc dù nhiều đĩa nhưng số lượng thức ăn trong mỗi phần không nhiều. Được biết, đi kèm bài viết kể trên, tài khoản có tên H.P còn chia sẻ với dòng trạng thái: “Khổ thân nhà hàng khi gặp mấy ông khách như này”.

Tranh cãi người đàn ông đi ăn buffet “rinh” hết món ngon: Không ăn hết tính sau
Anh chàng “chăm chỉ” chọn thức ăn

Cộng đồng mạng tranh cãi chuyện đúng sai trước hành động của nam thanh niên

Ngay sau khi đăng tải, mặc dù chưa rõ thực hư nhưng đoạn clip kể trên đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, một số người cho rằng, hành động của bạn trẻ không sai và hoàn toàn chấp nhận được, không có vấn đề gì để lên án.

Tranh cãi người đàn ông đi ăn buffet “rinh” hết món ngon: Không ăn hết tính sau
Anh chàng liên tục lấy nhiều đĩa thức ăn và đặt lên bàn

“Đi ăn buffet lấy nhiều món thì đã sao. Tôi trả tiền và tôi có quyền. Chừng nào ăn không hết mới thực sự là vấn đề. Phần nữa, có ai thấy mỗi dĩa lớn nhưng hàm lượng thức ăn lại không nhiều. Lấy chục đĩa cũng chả vấn đề gì cả!”.

“Người ta vừa ngồi xuống bàn, lấy nhiều thì đã sao. Họ đi ăn họ trả tiền, nhà hàng cũng vui vẻ. Đề nghị chủ nhân đăng tải clip trên nên chỉnh sửa bài viết”.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng lại không đồng ý với việc làm của anh chàng bởi nếu chỉ “chăm chăm” lấy hết món ngon thì những người ngồi sau băng chuyền sẽ bất lợi.

Tranh cãi người đàn ông đi ăn buffet “rinh” hết món ngon: Không ăn hết tính sau
Bình luận của cư dân mạng

“Nhà hàng không thiệt bởi họ ta tính cả rồi. Nhưng thực khách ngồi sau sẽ thiệt. Mình phải có ý thức chứ, lấy hết món ngon người ngồi sau ăn toàn rau à. Trong khi thức ăn ra liên tục mà!”.

“Con mắt thường to hơn cái bụng. Lấy nhiều vậy ăn không hết sẽ rất phí. Dù bạn có trả tiền đi chăng nữa nhưng vứt bỏ thức ăn là phí phạm”.

Có thể thấy đoạn clip kể trên vẫn đang là nhận được sự đông đảo của dân mạng. Bạn thấy như thế nào trước hành động này.

Câu chuyện trên là những ví dụ điển hình cho câu chuyện đi ăn buffet trong thời gian gần đây. Câu chuyện “văn minh” khi ăn buffet vẫn còn nhiều tồn tại. “Ăn bao nhiêu, lấy bấy nhiêu” trở thành slogan của nhiều nhà hàng, thế nhưng, vẫn tồn tại những thực khách mặc kệ tất cả, chỉ cần bản thân “hơn” người khác là được.

Tin mới nhất