Tranh cãi nảy lửa chuyện lì xì ngày Tết: ‘Ba mẹ tôi mừng con họ 200k, ba mẹ họ lì xì lại tôi vài chục’

08 Tháng Hai 2022

Theo cô gái, Tết năm nay ba mẹ cô thường mừng tuổi cho các con các cháu của họ hàng, bạn bè từ 100-200k cho mỗi phong bao lì xì, thế nhưng khi người ta lì xì lại cho cô thì lại có những phong bao chỉ 20k, 50k, khiến cô cảm thấy… không tương xứng.

Chuyện tiền nong luôn là vấn đề nhạy cảm khiến nhiều người đau đầu, ngay cả đối với phong tục lì xì ngày Tết. Mặc dù vốn mang ý nghĩa lấy hên ngày đầu năm mới, thế nhưng ngày nay, nhiều người ngày càng đặt nặng giá trị tiền bạc khiến cho con trẻ cũng phần nhiều hiểu sai ý nghĩa, tính hơn thua khi nhận từng phong bao lì xì.

Mới đây, một cô gái đã khiến dân tình xôn xao khi đăng đoạn video thể hiện sự bức xúc vì ‘ba mẹ tôi lì xì con họ 100-200k, ba mẹ họ lì xì tôi vài chục’.

Tranh cãi nảy lửa chuyện lì xì ngày Tết: ‘Ba mẹ tôi mừng con họ 200k, ba mẹ họ lì xì lại tôi vài chục’

Cô gái trẻ cảm thán ‘chán thật sự’ khi số tiền người khác lì xì mình không tương xứng với những gì bố mẹ mình đã bỏ ra

Cụ thể thì theo cô gái cho biết, Tết năm nay, ba mẹ cô thường mừng tuổi cho các con các cháu của họ hàng, bạn bè từ 100-200k cho mỗi phong bao lì xì, thế nhưng khi người ta lì xì lại cho cô thì lại có những phong bao chỉ 20k, 50k, khiến cô cảm thấy… không tương xứng.

Đoạn video ngay khi được đăng tải đã khiến dân tình nảy ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Một số bạn trẻ cho rằng ‘thời nay ai còn lì xì 20k nữa’ hay ‘chí ít cũng phải lì xì tương xứng’ với số tiền mình vừa nhận được từ đối phương:

‘Mấy năm nay nhà mình đã không lì xì 20k nữa, bởi có mấy lần thấy trẻ con vừa cầm phong bao lì xì rồi bóc ra ngay và bĩu môi có 20k thôi á, thấy nhột nhột’.

‘Mình nghĩ cái đó là không biết điều, chứ ai lại đi lì xì 20k bao giờ’.

‘Cái này rất dễ tạo ra những tình huống khó xử nha, nhưng tốt nhất lì xì sao thì lì xì lại con người ta y chang như thế là không phải cãi nhau nữa’.

Tuy nhiên, nhiều người khác thì lại cho rằng đây là thủ tục ngày Tết với mục đích lấy hên, vậy nên chuyện so đo tính toán mệnh giá là điều hoàn toàn không nên.

Lì xì là để lấy lộc đầu năm mới, một phong tục lễ đẹp của chúng ta từ bao giờ lại đặt giá trị đồng tiền lên hàng đầu vậy các bạn?’.

‘Lì xì là tiền may mắn chứ có phải buôn bán trao đổi đâu mà so đo thế nhỉ? Với cả làm sao biết bố mẹ người ta cho vào phong bao lì xì bao nhiêu để mà lì xì lại y hệt được?’.

‘Thực sự thì mình cảm thấy rất buồn và khá dị ứng với những đứa trẻ còn rất nhỏ mà đã so bì lì xì. Có lẽ người lớn cần dạy các em để các em hiểu đúng bản chất ý nghĩa của việc lì xì ngày Tết’…

Tranh cãi nảy lửa chuyện lì xì ngày Tết: ‘Ba mẹ tôi mừng con họ 200k, ba mẹ họ lì xì lại tôi vài chục’

Một TikToker khác cũng đã làm clip khẳng định lì xì là để lấy lộc đầu năm mới, giới trẻ không nên hơn thua, so đo về từng mệnh giá

TheoTiin.vn

Bài viết gốc Copy link

https://tiin.vn/chuyen-muc/song/tranh-cai-nay-lua-chuyen-li-xi-ngay-tet-ba-me-toi-mung-con-ho-200k-ba-me-ho-li-xi-lai-toi-vai-chuc.html

Tin mới nhất