Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường

10 Tháng Hai 2022

Mọi người vẫn bảo nhau “của cho không bằng cách cho”. Quả đúng như vậy, có thể món quà không lớn nhưng cách tặng chân thành thì người nhận luôn cảm thấy được trân trọng, ấm áp và cảm kích. Tuy nhiên, có những trường hợp giúp đỡ người khác nhưng vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều vì liên quan tới vấn đề cách cho.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
Một người ngồi trên xe ô tô ném vỏ chai xuống cho cụ bà. (Ảnh: Chụp màn hình video T.A.Đ)

Mới đây, TikToker T.A.Đ đã đăng tải video ghi lại cụ bà nhặt ve chai bên đường kèm dòng trạng thái: “Vẫn là cho vỏ chai mà 2 cách cho, nhìn ko thuận mắt tí nào.” Trong video, trên đoạn đường đang xảy ra ùn tắc, có rất đông ô tô phải nhích từng tí để di chuyển. Cụ bà đã già tranh thủ đứng bên lề đường xin vỏ chai không từ những người trên xe ô tô.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
Cụ bà lúi húi nhặt những vỏ chai được tài xế vứt xuống. (Ảnh: Chụp màn hình video T.A.Đ)

Xe ô tô du lịch đi trước khi thấy cụ đã gom hết chai nước uống hết rồi vứt thẳng lên lề cho bà nhặt. Vì thời gian khá ít ỏi, xe lại cao nên dường người trong xe chỉ còn cách vứt vội. Trong khi đó, xe con phía sau thấy cụ đã cố gắng đi chậm hơn xíu, cầm 2 vỏ chai rồi đưa tận tay cho cụ bà. Dù chỉ là đoạn video ngắn nhưng 2 cách cho đối lập đã khiến dân tình nổ ra tranh cãi.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
Xe ô tô đi sau gom hết chai lại để tặng cho cụ. (Ảnh: Chụp màn hình video T.A.Đ)

Một số người cho rằng, xe đi trước nên đi chậm lại hơn và tìm cách khác cho vừa tế nhị vừa lịch sự. Việc vứt vỏ chai 1 cách thẳng thừng như vậy cho cụ có phần hơi quá đáng. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khác nhanh chóng phản bác. Họ nhận định, xe trước rất cao, mọi người trong xe không thể với ra ngoài quá để đưa tận tay vỏ chai cho cụ như vậy rất nguy hiểm. Việc họ gom vỏ chai rồi tặng lại người khác cũng là hành động đẹp, ý thức tốt rồi. Hơn nữa, đường đang bị tắc, nếu cố tình đi chậm hay dừng lại sẽ gây ra ảnh hưởng cho người khác.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
Cư dân mạng cho rằng mọi người nên nghĩ theo hướng tích cực hơn. (Ảnh: Chụp màn hình video T.A.Đ)

“Nếu được thì cho vào cái túi bóng rồi đưa cho bà cụ cũng được mà nhỉ. Sau lại vứt từng chai lăn lóc thế kia thấy bà cứ vội vã cúi khom người nhặt mà tội quá.”

“Tài xế biết chỗ này bà cụ hay nhặt vỏ nên gom lại và ném ra hết, thay vì phán xét người khác nên ngồi dậy và làm nhiều việc tốt hơn.”

“Phải làm như vậy thôi vì xe kia cao lại đang tắc đường nữa mà. Em thấy cũng không được thuận mắt lắm nhưng làm như vậy cũng là hơn nhiều người lắm rồi. Nhiều người uống xong còn vứt chai tùm lum ngoài đường vừa mất thẩm mĩ vừa mất vệ sinh vừa khiến cô lao động phải khổ nữa cơ.”

“Người đăng video nghĩ gần quá, nghĩ xa hơn xíu đi nè vì xe cao lắm, người trên xe cho vậy là được rồi, không lẽ kêu bác tài ngừng lại xuống đưa 2 tay cho hả” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Cũng liên quan tới vấn đề “cách cho” khi giúp đỡ người khác, câu chuyện về nam thanh niên dưới đây sẽ mang đến 1 góc nhìn khác. Mạng xã hội từng chia sẻ lại hình ảnh anh chủ quán cơm dù bận rộn với công việc mưu sinh nhưng không quên chuẩn bị những suất cháo từ thiện để tặng người có hoàn cảnh khó khăn. Không phân biệt bất cứ ai, anh luôn đích thân gói từng túi cháo, cẩn thận hỏi thăm rồi trao tặng cho người tới xin 1 cách cẩn thận và ân cần. Những gói cháo ấy có giá trị không quá lớn nhưng cách anh quan tâm, hỏi han như chính người nhà đã khiến họ cảm thấy được tôn trọng và ấm lòng hơn gấp bội.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
Anh chủ quán đưa cháo tận tay cho những người đến xin. (Ảnh: Group K.S.C)

Anh chủ quán cũng cho biết thêm, từ kh còn nhỏ bản thân đã có mong muốn được giúp đỡ người khác. Chính vì vậy khi lớn lên, có cơ hội anh liền thực hiện ước mơ của mình. Hàng ngày, quán của anh có rất nhiều người với những hoàn cảnh khác nhau đến xin cháo và khi ra về ai cũng mỉm cười hạnh phúc.

Tranh cãi cách cho vỏ chai của 2 xe ô tô trên cùng tuyến đường
2 bố con vui vẻ dắt tay nhau ra về sau khi xin được đồ từ thiện. (Ảnh: Group K.S.C)

Hiện tại, nội dung của đoạn video trên vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đây ra nhận ra rằng, trong cuộc sống cùng 1 vấn đề nhưng có nhiều cách nhìn nhận khác nhau. Chính vì vậy, trước khi hiểu rõ ngọn ngành sự việc, chúng ta nên cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra ý kiến để tránh lan tỏa điều tiêu cực cũng như gây ảnh hưởng tới người khác.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/tranh-cai-cach-cho-vo-chai-cua-2-xe-o-to-tren-cung-tuyen-duong-291250.html

Tin mới nhất