Tranh cãi bé trai xưng hô mày – tao với bác sĩ, mẹ ngồi cười: “Tao biết mà, chích rồi,đồ lừa đảo!”

19 Tháng Mười Một 2021

“Chích dô rồi đó, tao biết mà, chích dô rồi, con người lừa đảo. Chích rồi đó, nhanh lên!”, cậu bé nói giọng hờn dỗi.

Tiêm vốn là nỗi sợ của nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Các em tuổi còn rất bé, thấy mũi kim hay chiếc xi lanh đều tái xanh mặt mày, khóc thét chạy trốn. Nhiều em còn mang tâm lý ám ảnh đến tận lúc lớn, bủn rủn mỗi lần thấy kim tiêm.

Một đoạn clip quay cảnh em bé ở điểm tiêm dưới đây khiến nhiều người lớn bật cười nhưng cũng gây nên không ít tranh cãi.

Cậu bé có lẽ do quá hoảng sợ, bám chặt vào người mẹ khi bác sĩ chuẩn bị lấy bông băng, mũi tiêm để chích. Trong khi mẹ liên tục an ủi và đánh lạc hướng em: “Nhìn nè con, chụp hình nè, con đừng gồng, con thả lỏng đi” thì nhân viên y tế bên cạnh cũng liên tục trấn an. Anh này nói:  “Đau chưa? Đau hồi nào? Chích đâu mà đau”. 

Điều này khiến cậu bé phút chốc nổi đóa, lên giọng nói lớn: “Chích dô rồi đó, tao biết mà, chích dô rồi, con người lừa đảo”. Tiêm xong xuôi, cậu bé vẫn không ngừng hờn dỗi, trách móc anh chàng nhân viên, còn mẹ của bé vừa ôm con vừa ngồi cười.

Tranh cãi bé trai xưng hô mày – tao với bác sĩ, mẹ ngồi cười: “Tao biết mà, chích rồi,đồ lừa đảo!”
Cậu bé gây tranh cãi ở điểm tiêm vì có thái độ hỗn hào với nhân viên y tế (Ảnh chụp màn hình).

Khi nhân viên y tế rút kim tiêm ra, cậu bé khẳng định 1 câu chắc nịch: “Đó dán rồi đó!”. Nhiều người có mặt ở điểm tiêm đã bị tiếng la hét, trách móc của cậu bé thu hút, đứng xung quanh quan sát.

Đáng chú ý, trong câu nói của mình, cậu bé vô tư xưng “tao” với người lớn, đồng thời, người mẹ ôm con nghe thấy nói thế vẫn thản nhiên ngồi cười. Chính điều này đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều của cư dân mạng sau khi đoạn clip được đăng tải.

Nhiều người cho rằng, bố mẹ cậu bé nên quan tâm, dạy dỗ con kỹ lưỡng hơn, vì việc cậu bé xưng “tao” với người lớn thật sự rất vô lễ, nếu không chấn chỉnh sẽ vô tình hình thành 1 thói quen xấu cho trẻ.

Một vài ý kiến khác cho rằng, nhân viên y tế không nên nói dối cậu bé là chưa tiêm, bởi lẽ chắc chắn cậu sẽ cảm thấy đau khi kim tiêm chích vào tay. Họ cho rằng có thể câu phủ nhận của nhân viên y tế đã khiến cậu bé tức giận vì thấy bản thân bị lừa.

Trước những ý kiến trái chiều dưới clip, người thân của bé trai đã để lại bình luận giải thích việc con vô tư xưng hô không lễ phép với người lớn. “Mọi người hãy thông cảm vì bé được yêu thương từ bé nên giờ gia đình cũng chỉ dạy dần dần chứ không cái một được. Cảm ơn mọi người đã quan tâm”, người nhà cậu bé viết.

Hiện tại, clip vẫn đang nhận về hàng triệu lượt xem, bình luận và chia sẻ.

>> Xem thêm: Cô gái đi ăn nhà hàng bị mất xe SH 100 triệu, nhà hàng đền 10 triệu vì: Lỗi tại khách!

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất