Trà Vinh: Nữ nhân viên trộm hàng tỷ đồng của chủ nhà thuốc: Mỗi ngày lấy trộm từ 2 đến 4 triệu

12 Tháng Mười Một 2021

Chủ nhà thuốc chỉ quản lý cửa hàng qua camera nên nữ nhân viên dễ dàng trộm tiền, mỗi lần từ 2-4 triệu đồng. Qua nhiều năm, số tiền mà người này trộm lên đến hàng tỉ đồng.

Ngày 11-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Trúc Ly (33 tuổi, ngụ khóm 3, phường 6, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Ly làm việc tại nhà thuốc Từ Hảo – ở TP Trà Vinh từ năm 2010, mức lương 8 triệu đồng/tháng, với nhiệm vụ bán thuốc và thu tiền. Từ năm 2020, chồng Ly bệnh nặng nên đã nảy sinh ý định trộm tiền tại nhà thuốc.

Trà Vinh: Nữ nhân viên trộm hàng tỷ đồng của chủ nhà thuốc: Mỗi ngày lấy trộm từ 2 đến 4 triệu
Đối tượng Bùi Trúc Ly. Ảnh: Công an Trà Vinh

Theo nội dung vụ việc, vào ngày 21-7, ông T.H (58 tuổi; ngụ TP Trà Vinh, chủ một nhà thuốc ở TP Trà Vinh) kiểm tra camera phát hiện Ly lén lấy tiền bán thuốc để trong tủ rồi bỏ vào túi áo. Ông H. liền kêu Ly lên hỏi thì Ly thừa nhận đã lấy 4,1 triệu đồng và Ly đã hoàn trả lại số tiền này.

Nghi ngờ nên ông H. tiếp tục kiểm tra camera những ngày trước đó thì phát hiện hằng ngày nữ nhân viên này đều trộm tiền. Ông H. hỏi thì Ly thừa nhận vào khoảng đầu năm 2020, lợi dụng sơ hở trong việc quản lý tiền, Ly đã lén trộm tổng cộng 1,2 tỉ đồng và hứa sẽ khắc phục.

Thời điểm này, ông Hảo không trình báo công an mà kêu Ly viết giấy tay thừa nhận đã trộm 4,2 tỷ đồng và cam kết sẽ hoàn trả số tiền còn lại vào ngày 26-7. Đến ngày 24-7, Ly cùng người nhà đến gặp ông Hảo để thỏa thuận và hứa sẽ đưa cho ông Hảo một thửa đất trị giá khoảng 3 tỷ đồng để trừ vào số tiền còn lại nhưng ông Hảo không đồng ý.

Sau đó Ly không trả lại số tiền như đã hứa và cũng không thừa nhận việc lấy 4,2 tỷ đồng nên ông Hảo đã trình báo cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Ly đã thừa nhận lấy trộm tiền tại nhà thuốc, ít nhất từ 2 – 4 triệu đồng/ngày, lấy trong khoảng thời gian dài nên không nhớ rõ đã trộm tất cả bao nhiêu…

H.V(t/h) 

Tin mới nhất