Tổ chức đám cưới rồi nhận tiền mừng, cho khách tự bê cỗ về nhà ăn để tránh covid-19

17 Tháng Mười Một 2021

Mạng xã hội đang chia sẻ tấm ảnh hai thanh niên bê mâm cỗ cưới với 14 món về nhà ăn để tránh tập trung đông người, phòng dịch Covid-19. Các món ăn được đặt trên bàn khiến dân mạng thích thú vì “freeship trọn gói, full bàn”.

Những ngày vừa qua, mạng xã hội xôn xao về hình ảnh hai thanh niên bê mâm cỗ cưới với 14 món về nhà ăn để tránh tập trung đông người, phòng dịch Covid-19. Nhiều người nói rằng đây là một đám cưới ở Quảng Ninh. Tuy nhiên theo Thanh Niên, mâm cỗ cưới do chính các khách mời đến gửi phong bì và tự mang về ăn theo nhóm 10 người để tránh tập trung đông người.

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Hà Thị Hoàng (40 tuổi, họ hàng nhà chú rể) cho biết buổi tiệc được tổ chức trưa 14.11 tại nhà chú rể thôn Làng Đài, xã Đông Hải, H.Tiên Yên, Quảng Ninh. Trước đám cưới 2 – 3 tháng, tình hình dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát tốt, không có ca nhiễm. Tối dựng rạp, anh em bà con họ hàng đã ngồi ăn chung với nhau bình thường.

Vào ngày lễ chính thức, nhà chú rể chuẩn bị 25 mâm, tương đương 250 khách mời, chia thành 2 khung giờ để khách đến dự tiệc.

“Khi lượt khách đầu tiên đã ăn uống xong đi về thì loa thôn thông báo trong xã phát hiện có ca nhiễm Covid-19 tại thôn Khe Cạn, cách khoảng 2 km. Vậy là những thanh niên trong làng nghĩ ra cách từng nhóm 10 người cử 2 người đến gửi phong bì chúc mừng cô dâu chú rể, rồi khiêng mâm cỗ về nhà thành viên gần đó để tránh tập trung đông người. Có tất cả 7 mâm được khiêng về như vậy. 3 mâm cỗ còn lại được bạn của chú rể làm nghề lái xe bỏ vào túi ni lông, mang đến gần khu vực trên rừng nơi cánh tài xế chở gỗ làm việc ăn chung với nhau. Em tôi viết là ship cỗ tận nơi nhưng không phải, các đội cử 2 thanh niên to khỏe đến đưa phong bì chúc mừng rồi khiêng về mới chính xác”, chị Hoàng kể.

Theo lời chị Hoàng, trong đám cưới cô dâu chú rể vừa mừng vừa tủi vì tiệc thanh niên không có ai, mọi người vừa ăn vừa gọi chúc mừng đôi trẻ qua video call. Những người chứng kiến vừa thấy đặc biệt, vừa thấy thương.

Tổ chức đám cưới rồi nhận tiền mừng, cho khách tự bê cỗ về nhà ăn để tránh covid-19
Khách tới nhà chú rể bê mâm tiệc về nhà
CHỤP MÀN HÌNH

Vẫn theo chị Hoàng, cô dâu chú rể là người cùng xã, đã trải qua thời gian tìm hiểu khá lâu nhưng nhiều lần phải dời đám cưới vì vướng dịch. Đến lần này, khi thấy dịch đã ổn, hai họ quyết định tổ chức thì đúng ngày lại có thông báo từ xã. Dù là thông báo khuyên tổ chức gọn, nhẹ, không nói cụ thể số người, nhưng nghe có ca nhiễm nên mọi người chủ động không tập trung một chỗ. Để đảm bảo phòng chống dịch, khi trả lại chén đĩa, các nhóm cũng đặt gọn gàng đồ đạc ở từng góc sân.

Ông Trần Đức Ba, Phó bí thư Đảng ủy xã Đông Hải, cho biết trong ngày 14.11, xã phát loa thông báo để phòng chống dịch, bà con hạn chế tụ tập, không giới hạn cụ thể bao nhiêu người nhưng khuyên tổ chức gọn nhẹ, thông báo áp dụng từ ngày 15.11.2021. Do đó, đám cưới tổ chức ngày 14.11 không vi phạm quy định của địa phương về phòng chống dịch.

Theo Thanh niên 

H.V(t/h) 

Tin mới nhất