Tiếp tục xôn xao đoạn clip cô gái Sapa bị một nhóm thanh niên “bắt vợ”, những người xung quanh thờ ơ đứng nhìn

09 Tháng Hai 2022

Một vụ “bắt vợ” tại Sapa tiếp tục khiến nhiều người chú ý.

Vụ việc một thiếu nữ xinh đẹp bị một thiếu niên 16 tuổi “bắt về làm vợ” tại Hà Giang mới đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đáng chú ý, những sự việc tương tự cũng đã và đang xảy ra ở nhiều địa phương khác.

Cư dân mạng cũng đang truyền tay nhau một đoạn video ghi lại hình ảnh một vụ việc được coi là “bắt vợ” tại Sa Pa vào ngày mùng 6 Tết vừa qua khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ.

Cụ thể, theo những gì được ghi lại, có thể thấy cô gái khi đang đi cùng một người khác đã bị nhóm thanh niên khoảng 5 – 7 người túm chặt và “bắt về làm vợ”. Rõ ràng có thể thấy cô gái hoàn toàn không đồng tình với việc làm này và ra sức chống cự, bám chặt lấy người đi cùng. Do sức lực có hạn nên cô đã nhanh chóng bị tách ra và khênh đi.

Đáng chú ý là thái độ những người xung quanh hoàn toàn thờ ơ và coi việc đó là bình thường. Thậm chí có người mang điện thoại ra để ghi lại những hình ảnh này mà không hề giúp đỡ cô gái.

Tiếp tục xôn xao đoạn clip cô gái Sapa bị một nhóm thanh niên “bắt vợ”, những người xung quanh thờ ơ đứng nhìn

Chứng kiến cảnh tượng này, rất nhiều người đã tỏ ra bất bình và bức xúc trước những hành vi này:

“Là sự lạnh nhạt của con người hay sự biến tướng của phong tục cần phải loại bỏ? Nếu lỡ chẳng may gặp bọn tội phạm bắt cóc, giết người hay hiếp dâm thì chẳng có ai hay biết để mà giúp đỡ được.”

“Đây vốn dĩ là phong tục đẹp của một số dân tộc thiểu số. Hai bên phải có sự qua lại tìm hiểu từ trước và việc “bắt vợ” chỉ như một nghi thức để thể hiện sự theo đuổi của chàng trai đối với cô gái, bản thân cô gái cũng đã ngầm đồng ý việc này. 

Nhưng đây rõ ràng có thể thấy cô gái không hề vui vẻ và đang bị nhóm thanh niên trên dùng vũ lực khống chế. Phong tục vốn không xấu nhưng đã bị biến tướng quá nhiều.”

>> Xem thêm: Thanh niên bắt thiếu nữ H’Mông xinh đẹp gây xôn xao: 16 tuổi, nhà ở thôn khác

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/tiep-tuc-xon-xao-doan-clip-co-gai-sapa-bi-mot-nhom-thanh-nien-bat-vo-nhung-nguoi-xung-quanh-tho-o-dung-nhin-161220802214703106.htm

Tin mới nhất