Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

05 Tháng Mười Hai 2020

Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

Là bộ phim gắn liền với tuổi thơ trẻ em Nhật Bản và được lấy hình tượng làm cảm hứng cho logo của Studio Ghibli, Hàng xóm tôi là Totoro ra mắt năm 1988 đến nay luôn đạt thứ hạng cao trong danh sách các phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên mới đây, trang quốc tế The Gamer chuyên đặt ra giả thuyết cho phim đã chỉ ra nhiều tình tiết rùng rợn ẩn mình sau nhân vật Totoro. Không chỉ liên quan đến vụ án năm xưa mà nhiều khoảnh khắc vụn vặt được “vạch trần” cũng khiến người xem nổi da gà.

Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

Nhiều người giật mình khi đọc qua các thuyết âm mưu xoay quanh phim hoạt hình Totoro. (Ảnh: Ghibli)

Nhiều sự trùng hợp với vụ án năm 1963

Đầu tiên phải kể đến số lượng nhân vật, Hàng xóm tôi là Totoro ngoài vai chính là chú mèo khổng lồ thì còn có sự xuất hiện của 2 chị em nhỏ tuổi vừa chuyển nhà đến vùng núi sinh sống. Người chị tên là Satsuki trong tiếng Nhật có nghĩa là tháng 5, cô em gái nhỏ tên là Mei lại vô tình đồng âm với May – cũng là tháng 5 trong tiếng Anh. Những chi tiết này gợi nhắc người xem về thời điểm tháng 5/1963 – khoảng thời gian cả Nhật Bản chấn động trước vụ án kinh hoàng xoay quanh cuộc sống ngắn ngủi cũng của 1 cặp chị em.

Chưa dừng lại ở đó, tại phân cảnh cụ bà và Mei đang gỡ đồ trong phim, người xem tinh ý soi ra chiếc thùng lấp ló phía sau với dòng chữ “trà Sayama”. Mối liên quan lại 1 lần nữa xuất hiện khi Sayama cũng là tên thành phố mà 2 chị em trong vụ án 1963 từng sinh sống.

Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

Từ “Sayama” phía sau lưng cụ bà cũng làm dấy lên chi tiết rùng rợn. (Ảnh: Chụp màn hình)

2 chị em trong phim có thể đã qua đời, Totoro là tử thần?

Theo lời “nhà âm mưu học” The Gamer, Totoro vốn chẳng phải thần rừng như phim đã đề cập mà thật ra chỉ xuất hiện khi 2 chị em Satsuki và Mei chuẩn bị qua đời.

Ngoài ra, từ những phân cảnh đầu tiên đến cuối cũng chỉ mỗi 2 chị em nhìn thấy được hình hài của Totoro. Nhiều người liên kết những manh mối này và chốt hạ rằng, chắc chắn có liên quan đến truyền thuyết chỉ khi sắp mất, con người mới có thể gặp được thần chết.

Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

2 chữ “mộ” và “đường” khiến dân mạng tin rằng đây là chuyến xe dẫn đến nghĩa trang hoặc địa ngục. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, khi tìm mãi không ra cô em gái bị lạc, Satsuki đã cầu cứu và được Totoro giúp đỡ cho “đi nhờ” xe. Tuy nhiên trước đôi mắt tinh ý của The Gamer, dòng chữ “Đường Mộ” (tạm hiểu là “Con đường đi đến nơi an nghỉ cuối cùng”) xuất hiện trên nóc xe không thể bị bỏ qua.

Chi tiết cuối phim khiến người xem ám ảnh

Cuối cùng là chi tiết rất kỳ lạ ở gần đoạn kết, người mẹ thản nhiên nói với chồng rằng đã bắt gặp 2 cô con gái ngồi vắt vẻo trên cây trong khi người bố thì hoàn toàn chẳng nhìn thấy gì. Điều này khiến người xem dấy lên nghi ngờ rằng có lẽ mẹ cũng sắp qua đời mới thấy được linh hồn của con gái.

Thuyết âm mưu phim Ghibli: Totoro là tử thần, 2 chị em thực ra đã mất

Duy chỉ người mẹ thấy được hình ảnh 2 chị em ngồi đong đưa trên cây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước quá nhiều “thuyết âm mưu” và sự trùng hợp khó lý giải với vụ án năm nào, ông Toshio Suzuki – nhà sản xuất phim của Ghibli Studio đã nhanh chóng bác bỏ các lập luận vô căn cứ này và cho rằng: “Mọi người hãy suy nghĩ đơn giản nào. Giả thuyết về việc Totoro là thần chết và việc Mei đã chết là những lời đồn đoán không đúng sự thật”. Tuy nhiên mãi đến nay, vẫn còn rất nhiều người tin rằng Ghibli đã mượn cảm hứng từ chính sự kiện đời thật.

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.yan.vn/thuyet-am-muu-phim-ghibli-totoro-la-tu-than-2-chi-em-thuc-ra-da-mat-250098.html

Tin mới nhất