Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

31 Tháng Mười 2020

2 ngày trước, mạng xã hội xôn xao việc một người dân tại thôn Ngọa Cương, xã Cảnh Hóa (Quảng Trạch) cho biết đã bị cán bộ thôn thu lại tiền mà ca sĩ Thủy Tiên đã phát cho mình, ngay lập tức đã gây là làn sóng tranh cãi, bình luận lớn từ cộng đồng mạng.

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Ngay khi nhận được thông tin, cán bộ thôn cho biết việc thu lại tiền là có thật, vì là một trong những thôn có địa thế trũng thấp của xã Cảnh Hoá, khi có lũ lụt, thôn Ngoạ Cương thường bị ngập úng và thiệt hại khá nặng. Hàng năm, khi có thiên tai xảy ra, nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đến cứu trợ.

Để đảm bảo sự công bằng, hài hoà và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng, nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngoạ Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hoạt động cứu trợ bão lụt, đối với hàng hoá thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại. Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia lại cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Lần này, với số tiền ủng hộ của ca sĩ Thuỷ Tiên, ban cán sự thôn cũng thực hiện như những năm trước đây. Tuy nhiên, do chưa nắm bắt, tìm hiểu kỹ thông tin, chủ tài khoản Facebook “Nguyen Thi Hang Nguyen” đã vội vàng đăng tải thông tin nên gây hiểu nhầm, phản ứng trong dư luận và cộng đồng mạng.

Tuy nhiên lời giải thích này vẫn chưa thuyết phục mọi người, cuộc xùm lùm chỉ kết thúc khi UBND huyện Quảng Trạch đã làm việc và yêu cầu cán bộ thôn Ngọa Cương phải lại cho dân đủ số tiền mà vợ chồng Thủy Tiên đã phát trước 12h trưa  hôm qua (30/10).

Và đến khuya hôm qua, ca sĩ Thủy Tiên cũng cho biết rằng, cán bộ thôn đã trả lại đủ số tiền cho người vùng lũ, nhắn gửi mọi người hãy yên tâm, đồng thời cô cũng cho biết đi đến đâu, vợ chồng cô đều nhận được hỗ trợ của lãnh đạo là người đứng đầu mỗi tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào đều được sự hỗ trợ an toàn của công an và chính quyền địa phương.

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Ảnh chụp màn hình FB Thủy Tiên.

Cụ thể cô viết:

“Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ. Mọi người đừng lo nhé ạ.

Mình đi làm việc đều có nhận được hỗ trợ của lãnh đạo là người đứng đầu mỗi tỉnh, đến địa bàn tỉnh nào đều được sự hỗ trợ an toàn của công an và chính quyền địa phương cả nên mọi người yên tâm sẽ không có tiêu cực nào xãy ra, hoặc có thì sẽ được giải quyết nhanh chóng thôi ạ.

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Ảnh FB Thủy Tiên

Quy trình phát tiền là sau khi có danh sách từ địa phương ngập ít hay nhiều trên 1m hay dưới 1m, hộ khó khăn hay không team Tiên sẽ kết hợp cùng người dân mỗi địa phương đi xác minh từng vùng, xem đời sống người dân ở đâu khó khăn hơn thì giúp trước.

1 số trường hợp kêu gọi khó khăn hơn nhờ giúp thì rất nhiều nhưng, trên thực tế đi xác minh thì dân vùng đó vẫn còn khá ổn hơn các nơi khác, có nhiều nhà 2 tầng hoặc có nơi nhiều con cái đi làm nước ngoài nên mình ưu tiên vùng khó khăn hơn hỗ trợ trước..tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ

Tiên không làm tự phát thích cho nhiêu thì cho mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào có thể ghé đến thì Tiên cho 10tr Tiên có quay live tream, mọi người nhìn vùng Tiên cho 10tr, vừa nói xong tất cả bà con 80% là bật khóc ngay tại chổ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao, Tiên cũng nhiều khi rớt nước mắt khi phát tiền vì nhìn họ sao mà thương quá.

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được Tiên hỗ trợ ít hơn 1 chút 6tr, 5tr, 2tr, 3tr là đều cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ, không phải đi làm tự phát cảm tính như 1 số ý kiến chủ quan đâu ạ.

Người dân đa số khó khăn nên có 1 vài nơi khi phát tiền họ bị thiếu kiểm soát cào rách tay Tiên luôn á, vết thương có chút xíu mà đau rát và lâu lành hơn bị ghẻ nữa, nhưng thay vì bực tức thì Tiên nghĩ thấy thương họ hơn, tại người ta khổ quá, đói quá nên mới như thế.. thương còn không hết giận làm gì tội họ.

Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê nè, là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm.

Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng. Mà đến nơi, trời mưa tầm tả mà người dân vẫn ngồi ngoài mưa đợi từ sớm nhìn nụ cười và nước mắt của người dân khi người ta nhận được tiền thì tự nhiên hết buồn luôngggg, có những thứ cảm xúc mà làm cho con người ta có động lực vô cùng mãnh liệt.

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Thủy Tiên thông báo cán bộ thôn đã trả tiền lại hết cho người dân vùng lũ, đừng lo lắng

Ảnh FB Thủy Tiên

Trên đời này chổ nào cũng có tích cực và tiêu cực, giống như ngày thì phải có đêm, mưa thì phải có nắng.. nên thay vì nhìn vào tiêu cực thì hãy nhìn vào những mặt tích cực như hôm qua có vài bác đi nhận tiền mà ngồi 1 góc, kêu bác ra nhận bác bảo thôi tôi nhường cho người ta nhận hết đi tôi nhận sau cũng được lo gì, rồi mặc ai chen lấn, khi xong hết không còn ai nữa bác mới lên nhận phần mình. Tự nhiên thấy cuộc đời này nó đẹp làm sao!

Cứ nhìn thấy ai còn chưa tốt thì mình thương, nhìn thấy ai tốt thì mình vui.. vậy đi, đời sống được mấy tí suy nghĩ nhiều làm gì cho đau đầu ha!

Mai mình phải thức sớm đi Hải Lăng, Quảng Trị , chúc mọi người ngủ ngon!”

Bích Lân/Tổng hợp

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/thuy-tien-thong-bao-can-bo-thon-da-tra-tien-lai-het-cho-nguoi-dan-vung-lu-dung-lo-lang-a188653.html

Tin liên quan

Tin mới nhất