Thủy Tiên ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

31 Tháng Mười 2020

Trên trang Facebook cá nhân, ca sĩ Thủy Tiên thông báo sẽ ngừng hỗ trợ tại Hải Lăng (Quảng Trị) vì phát hiện nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận tiền, và một điều đáng buồn là nhiều người không có tên danh sách nhưng lại có phiếu đến nhận tiền, trong khi những gia đình nghèo khó lại không được nhận phiếu dù có tên trong danh sách.

Thủy Tiên ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

Chụp màn hình FB Thủy Tiên

Trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên vừa chia sẻ về việc trao tiền dừng trao tiền ủng hộ cho bà con tại huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Trước đó, cô có thông báo về việc sẽ trao tiền cho 1.500 hộ tại 4 xã Hải Lâm, Hải Trường, Hải Thượng, Hải Quy thuộc huyện Hải Lăng.

Nguyên nhân khiến Thuỷ Tiên dừng việc trao tiền là bởi cô phát hiện ra hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận. Điều này khiến Thuỷ Tiên nghi ngờ và ngừng việc trao tiền cũng như trực tiếp đi kiểm tra lại danh sách mà nhóm đã phê duyệt trước đó.

Thủy Tiên ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

Thủy Tiên trao quà hỗ trợ sáng nay tại Hải Lăng, ảnh cắt từ clip.

Cụ thể Thủy Tiên viết:

“Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện hầu như có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận, Nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team dã duyệt.

Thì phát hiện ra có nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà, mà phiếu do người khác đi nhận. Điển hình như chị trong video clip này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây

Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 Xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào Huyện, Xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại.

Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị Tiên đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ!”

Thủy Tiên ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

Người phụ nữ này có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, ảnh cắt từ clip.

Trước đó, vào sáng ngày 29/10, trên mạng xã hội rộ lên thông tin người dân xã Cảnh Hóa – Quảng Bình sau khi nhận được tiền từ đoàn của Thủy Tiên đã bị thu lại. Sự việc đến tai bà xã Công Vinh, nữ ca sĩ lập tức cho người đi điều tra và khẳng định nếu trường hợp đó xảy ra thì “sẽ lấy lại cho bằng được số tiền đã bị thu đó, yên tâm, tới số với chị”.

Thủy Tiên ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng vì phát hiện có nhiều người đeo vàng đến nhận tiền

Thủy Tiên xác minh và xử lý việc cán bộ thôn thu lại tiền cô trao cho dân.

Sau khi thông tin được đăng tải, báo chí và cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc. Đến sáng 30/10, xác nhận trên VTC, ông Hoàng Anh Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Cảnh Hóa thừa nhận có sự việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền của đoàn cứu trợ phát cho người dân.

“Việc thu lại tiền cứu trợ như thế là không được. Chúng tôi về làm việc với thôn Ngọa Cương để yêu cầu Ban cán sự thôn trả lại tiền cho người dân”.

Cũng trả lời tờ báo trên, ông Đậu Xuân Thủy – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Trạch cho biết, ngay khi nhận được thông tin phản ánh việc cán bộ thôn Ngọa Cương thu lại tiền cứu trợ của dân, huyện yêu cầu xã Cảnh Hóa về làm việc với thôn để trả lại số tiền đã thu của người dân.

“Toàn bộ thôn Ngọa Cương có 170 hộ nhưng chỉ có 69 hộ bị ảnh hưởng mưa lũ. Ý của thôn là thu lại số tiền cứu trợ của 69 hộ để chia đều cho 170 hộ. Hiện Ban cán sự thôn Ngọa Cương cùng với lãnh đạo xã Cảnh Hóa gọi người dân lên để trả lại số tiền đã thu”, ông Thủy trả lời báo chí.

Bích Lân/Theo Webtretho.vn

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/thuy-tien-ngung-trao-ho-tro-tai-hai-lang-vi-phat-hien-co-nhieu-nguoi-deo-vang-den-nhan-tien-a188712.html

Tin liên quan

Tin mới nhất