Thủy Tiên đau lòng, đưa ra quyết định không ngờ khi chứng kiến người dân vùng lũ bật khóc nức nở

02 Tháng Mười Một 2020

Rút kinh nghiệm từ những buổi từ thiện trước đó, Thủy Tiên dành nhiều thời gian để trò chuyện với người dân.

Tối 1/11, Thủy Tiên cập nhật clip, hình ảnh ghi lại chuyến cứu trợ người dân ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh). Đây là một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ khi nhiều nơi ngập sâu 2,5m. Trong buổi trao quà cho người dân nơi đây, Công Vinh không sát cánh bên bà xã. Thủy Tiên cũng rút kinh nghiệm từ những buổi từ thiện trước đó. Cô dành nhiêu thời gian để trò chuyện với người dân hoàn cảnh khó khăn.

Nữ ca sĩ đến tận nơi đưa mic cho bà con để họ tự chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Qua đó, cô hiểu rõ hơn về sự khổ cực của người dân nơi đây, khi bão lũ đi qua. Đồng thời, việc này giúp đoàn từ thiện tránh tình trạng trao tiền cho nhầm người, không đúng hoàn cảnh.
Thủy Tiên đau lòng, đưa ra quyết định không ngờ khi chứng kiến người dân vùng lũ bật khóc nức nở

Thủy Tiên dành thời gian trò chuyện với bà con vùng lũ.

Lắng nghe chia sẻ của bà con, Thủy Tiên biết được đa số người dân đều rơi vào cảnh khốn khó. Không ít người phải vay tiền ngân hàng để làm ăn nhưng bão lũ đã cuốn trôi hết tất cả. Nhiều trường hợp người thân mắc bệnh ung thư, đang phải điều trị. Đến nay, bão lũ đi qua khiến cuộc sống của họ càng bế tắc.

Đứng trước Thủy Tiên, một người phụ nữ bật khóc khi nhắc đến người chồng vừa qua đời vì ung thư vòm họng. Con trai của chị lại bị mắc bệnh tim bẩm sinh. Sau đó, một người đàn ông cho biết mình bị ung thư. Hiện tại, người này đang vừa điều trị bệnh, vừa phải chăm mẹ già.

Chứng kiến những giọt nước mắt của người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Thủy Tiên xót xa. Cô quyết định trao tặng mỗi người 10 triệu đồng. Con số này cao hơn hẳn so với những vùng trước đoàn từ thiện của nữ ca sĩ đi qua.
Thủy Tiên đau lòng, đưa ra quyết định không ngờ khi chứng kiến người dân vùng lũ bật khóc nức nở

Người dân vùng lũ khóc nức nở khi đứng trước Thủy Tiên.

Thủy Tiên nhẹ nhàng nói: “Con thấy thiệt hại của bà con rất nhiều, nước ngập rất sâu và người dân rất khổ nên con mang một ít tấm lòng của người dân cả nước về hỗ trợ. Riêng ở đây, con sẽ hỗ trợ bà con mỗi người 10 triệu để ổn định lại cuộc sống. Bà con có thể mua lại hạt giống, cây trồng, con gà, con heo… để làm ăn lại từ đầu, hoặc nuôi trồng cho đỡ buồn. Ai bị trôi đồ đạc trong nhà có thể dùng tiền mua lại đồ đạc.

Con biết bà con ngồi đây đều vô cùng khó khăn, phải vay vốn ngân hàng rất nhiều để chăn nuôi trang trại nhưng mất hết sau một trận lũ, chẳng còn gì để làm ăn. Vì rất nhiều người cần nhận cứu trợ nên con phải chia nhỏ số tiền ra. Mong bà con nhận chút lòng thành của người dân cả nước. Khi đi qua từng địa phương, con mới thấy, cuộc sống của người dân rất khó khăn, đến đâu cũng trôi hết, giàu hay nghèo thì giờ ai cũng khổ hết.
Thủy Tiên đau lòng, đưa ra quyết định không ngờ khi chứng kiến người dân vùng lũ bật khóc nức nở

Thủy Tiên mong người dân vùng lũ đón nhận tấm lòng của người dân cả nước để trang trải cuộc sống.

Bởi vậy nên chia ra mỗi người một ít cũng chẳng thấm vào đâu. Dù sao đây cũng là tình cảm của người dân cả nước gửi về ủng hộ cho miền Trung, động viên mọi người vượt qua khó khăn. Con mong rằng chút tiền nhỏ này của người dân cả nước gửi về sẽ chia sẻ được với bà con”.

Trước đó, khi vừa xuất hiện tại địa điểm cứu trợ, Thủy Tiên nhận được sự chào đón của người dân. Họ vui mừng và vỗ tay khi trông thấy nữ ca sĩ bước ra khỏi xe, tiền đến địa điểm phát quà cứu trợ. Tình cảm, thái độ và quyết định của Thủy Tiên trong buổi từ thiện nhận được sự ủng hộ của công chúng.

Bích Lân/ Theo Dân Việt

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/thuy-tien-dau-long-dua-ra-quyet-dinh-khong-ngo-khi-chung-kien-nguoi-dan-vung-lu-bat-khoc-nuc-no-a188838.html

Tin liên quan

Tin mới nhất

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

TikToker tự nhận mình “xấu lạ” trang điểm vào lại đẹp xuất sắc

Nổi tiếng trên nền tảng TikTok với hình ảnh gần gũi, hài hước và có phần “tưng tửng”, Lê Thụy ngày càng ghi điểm trong lòng người hâm mộ. Cô thường xuất hiện với hình ảnh mộc mạc, gương mặt lộ nhiều khuyết điểm vậy nên lần hiếm hoi make up chỉn chu mới đây của TikToker nhanh chóng trở thành tâm điểm.