Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn

18 Tháng Mười Hai 2021

Sang Vlog đang sở hữu kênh YouTube hơn 3,45 triệu lượt người theo dõi. Nhìn vào con số này, không ít người nhận định thu nhập của anh phải lọt top khủng. Tuy nhiên trên thực tế “YouTuber nghèo nhất Việt Nam” chỉ kiếm được số tiền vừa phải, đủ trang trải cuộc sống cũng như phụ giúp thêm các em nhỏ ở quê.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Sang Vlog từng có quá khứ cơ cực, được mệnh danh là “YouTuber nghèo nhất Việt Nam”. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Mức thu nhập khiêm tốn

Trong 1 video đăng tải trên kênh YouTube, Sang Vlog đã tiết lộ toàn bộ số tiền kiếm được trong 2 năm qua. Theo đó, anh nhận định, trên lí thuyết sẽ kiếm được 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng với 100 triệu lượt xem tùy vào thời lượng video. Mọi người cứ nghĩ với lượt theo dõi khủng như hiện tại, Sang sẽ có mức thu nhập “khủng”. Tuy nhiên, kênh của anh chưa được bật kiếm tiền với 100 triệu lượt xem đầu tiên.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Nam YouTube nhận được nút vàng từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Anh nói: “Sang chỉ kiếm tiền được ở 500 triệu lượt xem tiếp theo thôi. Và thời lượng video phải dài hơn 10 phút nữa, trong khi kênh của Sang có rất nhiều video dưới 10 phút. Cho nên, bình quân 100 triệu lượt xem, Sang chỉ kiếm được tầm 5 triệu.” Trong 2 năm làm YouTube, số tiền anh kiếm được khoảng 2,5 tỉ đồng tuy nhiên trong đó có 30% là thuế, phí. Sau khi trừ tất cả chi phí, số tiền còn lại là 1,5 tỉ đồng cho 2 năm, như vậy trung bình mỗi tháng anh kiếm được 60 triệu đồng.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồnThu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Anh công khai số tiền kiếm được từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Số tiền này không phải dành riêng cho mỗi mình nam YouTuber, mà anh còn phải trả 30 triệu đồng cho các em nhỏ quay video cùng. Khoản còn lại anh dùng để làm chi phí đầu tư video mới cũng như trang trải cuộc sống gia đình. Anh tiết lộ thêm, YouTuber không phụ thuộc thu nhập vào lượt người theo dõi mà là số lượng xem video. Nếu 1 kênh có lớn đến nhường nào đi chăng nữa nhưng lượt xem ít thì doanh thu đạt được cũng chẳng đáng là bao.

Quyết tâm giúp em nhỏ vùng quê

Cũng trong một video khác, khi chia sẻ về cuộc sống vùng quê nghèo khó, điều làm Sang Vlog bận tâm nhất đó là giúp các em nhỏ có thêm việc làm và thu nhập. Anh từng tiết lộ, mỗi em nhỏ sẽ có mức lương từ 3-4 triệu đồng, những bạn nào quay nhiều sẽ được khoảng 6 triệu đồng. Sang cho rằng, đây là số tiền không nhỏ với trẻ em ở vùng quê nghèo. Hơn nữa, trung bình mỗi tháng các em nhỏ chỉ đi quay ít hôm, không chiếm quá nhiều thời gian.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Mỗi tháng anh phải trích số tiền không nhỏ để trả các em. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Sang Vlog)

Tuy nhiên, trong năm 2020, kênh YouTube của Sang Vlog bị tắt kiếm tiền vì vi phạm chính sách. Một trong những nguyên nhân đó là có sự xuất hiện của trẻ em. Sự việc khiến kênh của anh bị ẩn khỏi phần đề xuất của YouTube, hạn chế quảng cáo… Điều này khiến thu nhập của chàng trai bị ảnh hưởng không nhỏ. Biết là vậy nhưng nhiều lúc Sang vẫn bất chấp chịu thiệt để quay cùng các em nhỏ. Trước đó, anh từng chia sẻ trong clip của mình: “Từ ngày đầu tiên mình đã quyết định sẽ quay video cùng với mấy đứa nhóc dù có thế nào đi nữa.”
Nhưng một thời gian sau, anh cũng phải “chào thua” trước các chính sách của YouTube. Bởi lẽ, theo như lí giải của Sang Vlog, những video nào có trẻ em sẽ đều không được tính tiền. Mặc dù yêu quý các em hết mực, tuy nhiên nếu không có thu nhập thì anh cũng chẳng thể lo được cho mình chứ đừng nói đến người khác.

Hiện tại, kênh YouTube của Sang Vlog đang dần hoạt động lại bình thường. Anh cũng thường xuyên đăng tải những video về cuộc sống và giao lưu nhiều hơn với khán giả. Còn bạn nghĩ gì về chàng trai này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Xem thêm: Thu nhập thấp bất ngờ của Lộc Fuho

Lộc Fuho là cái tên mới nổi trong thời gian gần đây khi chỉ livestream với nội dung đơn giản cũng thu về hàng trăm nghìn lượt người xem cùng 1 lúc, vượt qua những cái tên đình đám như Chim Sẻ Đi Nắng, Độ Mixi… Nhiều người đồn đoán hẳn chàng trai này kiếm được không ít tiền. Tuy nhiên, trên thực tế Lộc Fuho và vợ từng chia sẻ bất ngờ về thu nhập.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Lộc Fuho có lượng người theo dõi lớn nhưng thu nhập thấp? (Ảnh: FB Lộc Fuho)

Cuộc sống khó khăn trước khi nổi tiếng

Trong video đăng tải trên YouTube, Lộc Fuho từng tiết lộ quá khứ nghèo đói, thậm chí căn nhà lụp xụp cũng bị mưa bão cuốn trôi mất. Từ năm lớp 6, anh đã phải đi làm thêm, đến lớp 8 thì nghỉ hẳn để phụ hồ, hái cà phê giúp mẹ trang trải cuộc sống. Một thời gian sau, mẹ đổ bệnh và không qua khỏi sau thời gian chữa trị. Mẹ ra đi để lại khoản nợ 6 triệu đồng cùng chút tài sản ít ỏi là chiếc xe máy đời cũ.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Trước khi nổi tiếng, anh từng có cuộc sống khó khăn. (Ảnh: FB Lộc Fuho)

Mẹ không còn, cuộc sống của Lộc Fuho tiếp tục ngập trong nợ nần, dù làm đủ mọi nghề nhưng có những lúc gạo phải đi mượn của dì. Trong khi đó, em gái nam YouTuber học xong lớp 9 cũng nghỉ để đi làm kiếm tiền. Một thời gian sau nổi tiếng, nhờ chăm chỉ làm việc, Lộc Fuho tích góp được 1 khoản để sửa nhà, mua xe, cưới vợ.

Lộc Fuho công khai tiền kiếm được mỗi tháng

Nhiều người cứ ngỡ với lượng theo dõi cao, Lộc Fuho sẽ kiếm được tiền khủng. Tuy nhiên, nam YouTuber từng đăng video công khai thu nhập thấp bất ngờ của mình. Cụ thể, anh tiết lộ Facebook mặc dù lượng người theo dõi lớn nhưng vì vi phạm chính sách nên không có tiền.

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Lộc Fuho công khai tiền kiếm được mỗi tháng. (Ảnh: Chụp màn hình video YouTube Lộc Fuho)

Ngoài ra, với tài khoản YouTube, anh nói: “Có rất nhiều người tính tiền trên YouTube của Lộc luôn. Thì có tháng cũng gần cả trăm triệu rồi này kia mà mọi người có biết tháng này Lộc lãnh được bao nhiêu không? Được có hơn 500 USD (khoảng 11,3 triệu đồng) thôi mọi người. Hình như gần 600 USD đó mà trừ ra Network YouTube 10% rồi với linh tinh thì còn hơn 500 lẻ mấy USD thôi.”  Với Lộc Fuho 11 triệu đồng là số tiền lớn, giúp anh trang trải cuộc sống nhất là trong mùa dịch.

Cứ ngỡ giàu, mọi người liên tục nhắn tin xin tiền

Cách đây không lâu, bà xã Lộc Fuho – Kim Thủy từng đăng video kể về cuộc sống hiện tại, tiết lộ nhiều người nhắn tin xin tiền. Cụ thể, cô nói: “Từ khi anh Lộc dạy phụ hồ nổi lên, mọi người cứ nghĩ tôi và anh Lộc làm được nhiều tiền nên nhiều anh chị nhắn tin cho chúng tôi để xin tiền. Tôi không biết những người xin tiền đó khó khăn thật hay giả nhưng tính tôi rất thẳng thắn và thương người.”

Thu nhập YouTuber nghèo nhất Việt Nam: Không phải tiền tỉ như tin đồn
Gia đình nhỏ của Lộc Fuho. (Ảnh: FB Lộc Fuho)

Vì không có nhiều tiền, nhưng thương người nên thỉnh thoảng Kim Thủy giúp đỡ họ khoảng 300 nghìn đồng hoặc mấy triệu đồng. Tuy nhiên, cô nhận định chỉ có thể giúp tạm thời vì 2 vợ chồng cũng không có nhiều tiền. Ngoài ra, khi mọi người xin số tài khoản để ủng hộ Lộc Fuho, cô không đồng ý bởi 2 vợ chồng đang có sức khỏe, nên tự làm việc để kiếm tiền. Kim Thủy nhận định nếu mọi người yêu thích, chỉ cần ủng hộ bằng cách xem, like và share video.

Sau những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ, Lộc Fuho đã có cuộc sống ổn định hơn bên cạnh vợ và con gái. Mong rằng, gia đình nhỏ sẽ luôn hạnh phúc và thành công hơn nữa trong thời gian tới. Còn bạn nghĩ gì về chàng trai này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Tin mới nhất