Thủ khoa khối D xuất hiện trên sóng truyền hình khiến MXH bùng nổ: Xinh đẹp thuộc top cực phẩm

14 Tháng Mười 2020

Dù trò chuyện ít phút trên sóng truyền hình nhưng cô bạn Thủ khoa đến từ lớp 12 Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đã chiếm được nhiều cảm tình từ phía khán giả.

Dạo gần đây, các chương trình của VTV đang được cộng đồng mạng gọi tên ráo riết vì tuyển tập lên sóng truyền hình toàn trai xinh gái đẹp, xuất sắc từ nhan sắc tới học vấn. Không chỉ có đội ngũ MC/BTV thời sự, thời tiết, bản tin cực phẩm khiến khán giả mong chờ được xem tivi mỗi ngày mà ngay cả dàn nam sinh, nữ sinh xuất hiện trên sóng nhà đài cũng chẳng phải dạng vừa.

Trong số Cafe Sáng Với VTV3 mới đây, ban tổ chức đã mời đến chương trình cô bạn Nguyễn Ngọc Khanh là học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội. Với 10 điểm Toán, 10 điểm Tiếng Anh và 9 điểm Ngữ văn, Ngọc Khanh xuất sắc trở thành Thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm 29. Ngay lập tức những khoảnh khắc xinh xắn của nữ sinh nhanh chóng giật spotlight, dân mạng còn thi nhau thả tim, khen ngợi rần rần.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 1.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 2.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 3.

Nguyễn Ngọc Khanh – Thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm 29 xuất hiện trên sóng VTV

Được biết, Ngọc Khanh là học sinh hệ THCS của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, sau đó trúng tuyển vào lớp chuyên Anh của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội nên ngay từ nhỏ, cô bạn đã sống trong môi trường với áp lực học tập cao. Tuy nhiên, nữ sinh cũng thú nhận mình hoàn toàn không là “mọt sách” mà thậm chí còn rất thích tham gia các hoạt động xã hội.

Trong năm học 2019-2020, Ngọc Khanh đã trúng tuyển vào ngành Kế toán – Kiểm toán theo định hướng ACCA của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Nữ sinh cho biết mình không có ý định đi du học mà sẽ nhập học theo kết quả học bạ trúng tuyển, không dùng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia để nhường cơ hội cho các bạn khác.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 4.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 5.

Cô bạn gây ấn tượng đặc biệt qua cách trò chuyện vui vẻ, tự nhiên tại chương trình

Khanh nói: “Trước khi thi mình không đặt quá nhiều kỳ vọng, áp lực điểm số nên khi nhận tin mình rất bất ngờ và vui mừng vì hoàn thành 12 năm khá trọn vẹn.”

Chia sẻ về cách học, nữ sinh cho hay bản thân chỉ thực sự bước vào việc ôn luyện nghiêm túc vào năm lớp 12. Là học sinh chuyên Anh nên hầu như năm cuối cấp, Ngọc Khanh chỉ tập trung 2 môn còn lại của khối là Toán và Ngữ văn. Mỗi tuần, cô bạn chỉ học thêm 1 buổi Toán, 2 buổi Văn và 1 buổi tự học Tiếng Anh ở nhà.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 6.

Xuất hiện trên sóng VTV, Thủ khoa khối D toàn quốc giật spotlight MXH vì nhan sắc xinh xắn, chuẩn cực phẩm - Ảnh 7.

“Tính mình khá năng động và thích tham gia hoạt động ngoại khóa. Chỉ đến năm lớp 12 mình mới bắt đầu đầu tư bài bản cho việc ôn tập này. Đối với môn Toán, mình cố học xong chương trình trước học kỳ I, tập trung luyện đề vào khoảng 12 – 14h để giống với thời điểm làm bài thi tốt nghiệp.

Đối với môn Văn, mỗi bài viết không được 4 – 5 lần thì mình cũng viết ít nhất 2 – 3 lần, viết nhiều cho quen, học phân tích rồi học đề, học từng ý trước khi chuyển thành lời. Hai tuần trước khi thi, mình học Văn buổi sáng để ghi nhớ kiến thức tốt hơn, còn lại trước đó toàn học từ 9 – 12h tối. Trước khi muốn viết cao siêu, mình nghĩ phải thật nắm vững các kiến thức cơ bản như tác giả, nội dung chính tác phẩm và dành tháng cuối để ôn nâng cao hơn.

Riêng môn Anh là môn chuyên nên mình dành ít thời gian nhất, học kiểu ‘mưa dầm thấm lâu’, chủ yếu ôn đề để không quên dạng”, Thủ khoa khối D cho hay.

Theo Trí thức trẻ

Tin mới nhất