“Thót tim” khoảnh khắc cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi, phải bấu víu vào gốc cây khô

29 Tháng Mười Một 2021

Chạy xe máy băng qua suối đang chảy xiết, người phụ nữ cùng chiếc xe bị nước cuốn trôi. May mắn người này bấu víu vào một gốc cây khô và được nhiều người tới ứng cứu.

Chiều 28/11, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip phát trực tiếp cảnh giải cứu một người phụ nữ giữa dòng nước lũ khiến người xem không khỏi thót tim sợ hãi.

Theo đoạn clip đăng tải, một nhóm người đang cố gắng đưa người phụ nữ không may bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua đập tràn. Một người đàn ông không ngại nguy hiểm khi lội xuống dòng lũ dữ để giữ người phụ nữ lại đồng thời cùng mọi người trên bờ tìm cách giải cứu.

“Thót tim” khoảnh khắc cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi, phải bấu víu vào gốc cây khô
Cảnh 4 người đàn ông nỗ lực cứu người phụ nữ dưới dòng nước lũ chảy xiết (Ảnh cắt từ clip).

Sau một lúc, người phụ nữ được mọi người giải cứu an toàn. Theo người đăng tải chia sẻ, người phụ nữ đi qua đập tràn thời điểm nước lũ chảy xiết rồi bị cuốn trôi. May mắn người này đã kịp nắm vào một gốc cây dưới suối giữa dòng nước lũ chảy cuồn cuộn.

Theo thông tin trên Dân trí, tối 28/11, ông Y Thiếu Byă – Chủ tịch UBND xã Krông Jing (huyện M’Đrắk, Đắk Lắk), xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ nữ đi xe máy qua cầu bị nước lũ cuốn và may mắn được ứng cứu kịp thời.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều cùng ngày một người phụ nữ đi xe máy qua chiếc cầu hướng từ xã Krông Jing đi xã Krông Á. Tuy nhiên, do mưa lớn kèm nước chảy xiết qua cầu nên đã cuốn trôi cả người phụ nữ lẫn chiếc xe trôi xuống dưới.

Lúc này, may mắn người phụ nữ bấu víu vào được một gốc cây khô và được lực lượng dân quân cùng người dân tới hỗ trợ, ứng cứu đưa lên bờ.

“Khu vực cầu này đã được giăng dây, cảnh báo không cho người dân đi qua vào thời điểm mưa lũ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, người này vẫn bất chấp đi băng qua dẫn tới sự việc, rất may đã được phát hiện kịp thời”, ông Y Thiếu cho hay.

“Thót tim” khoảnh khắc cứu người phụ nữ bị nước lũ cuốn trôi, phải bấu víu vào gốc cây khô
Một người xuống dưới dòng nước chảy xiết để cõng người phụ nữ và những người còn lại dùng dây kéo lên bờ.

Cũng theo vị Chủ tịch UBND xã Krông Jing, để lưu thông từ xã Krông Jing đi xã Krông Á còn có một con đường Đông Trường Sơn rất an toàn, rộng rãi nhưng người dân thường chủ quan, đi qua chiếc cầu này để nhanh hơn nên dễ xảy ra tai nạn.

Được biết, chiếc xe máy của người phụ nữ cũng đã được lực lượng chức năng tìm kiếm và đưa lên khỏi dòng nước lũ vào chiều tối cùng ngày.

>> Xem thêm: Hà Nội: Học sinh lớp 9 ở Thường Tín tử vong sau một ngày tiêm vắc xin Covid-19

Khánh My (Tổng hợp)

Tin mới nhất