THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

03 Tháng Tám 2020

Anh Tú chia sẻ việc ra mắt sản phẩm mới sau thông báo rời công ty là một “đòn truyền thông”, và người đứng sau là… Ông Cao Thắng.

“Nhìn Tú gầy sọp đi phải không? Mặt hóp hết cả vào! Do suy nghĩ nhiều quá đấy…”, là câu hỏi đầu tiên tôi dành cho Anh Tú trong lần gặp gỡ đầu tiên. Khi tôi hỏi điều gì đã khiến cho Anh Tú phải lao tâm khổ tứ đến vậy, anh không trả lời ngay, mà nhất quyết để dành chia sẻ cho câu chuyện sâu hơn phía sau.

Đi cùng Anh Tú là LyLy, nữ ca sĩ từng làm xao xuyến bao trái tim vì giọng hát ngọt ngào và khuôn mặt chất chứa nhiều ưu tư. LyLy trầm hơn Anh Tú nhiều, bây giờ thì tôi mới hiểu vì sao âm nhạc của cô nàng này cũng chả mấy khi vui vẻ.

Đối diện với một người hoạt bát, một người dịu dàng, tôi nghĩ mình đủ sự háo hức để bắt đầu tìm hiểu, bắt đầu lắng nghe Anh Tú và LyLy…

Bị chê một màu tôi cảm thấy vui

-Anh Tú mới đây đã cho ra mắt MV Nếu ta không may, cảm giác của bạn lúc này thế nào?

Tôi khá hồi hộp vì không biết sản phẩm sẽ phát triển thế nào. Thật ra thì tôi và LyLy đều xem MV trước đó nhiều rồi, nhưng vào ngày công chiếu mới đúng là cảm xúc nhất. Cũng có một chút bồi hồi vì cuối cùng thành quả của mình cũng được show off để khán giả cùng nghe. Tới bây giờ tôi vẫn đang theo dõi bài hát về mặt social, truyền thông các kiểu,… Mong là mọi người sẽ ủng hộ nhiều hơn để bài hát có thể đi xa hơn nữa.

-LyLy thì sao? Bạn cũng là người góp giọng, góp mặt trong dự án lần này của Anh Tú?

Đây là sản phẩm rất đặc biệt đối với tôi. Vì đây là ca khúc đầu tiên mà tôi sáng tác cho một nam ca sĩ. Như mọi người đã biết, nhạc của tôi vốn đã mang màu sắc rất nữ tính, nhẹ nhàng,…Nên khi đặt mình vào vị trí một người con trai để viết bài hát, tôi phải trăn trở làm sao để dùng từ cho thích hợp, rồi ý tứ thế nào để không quá nữ tính, thùy mị.

Về việc góp giọng trong ca khúc lần này với Anh Tú, tôi thấy rất vui. Vì bài hát nào cũng là “đứa con tinh thần” của tôi, nên khi trực tiếp được tham gia vào ca khúc mình sáng tác, tôi lại càng vui hơn.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Cảm hứng bắt nguồn từ đâu để LyLy viết nên ca khúc này?

Chính xác thì nội dung ca khúc là một cuộc trò chuyện. Bài hát khai thác cảm xúc của người con trai khi người yêu mình “trót” thương một người khác. Thường khi gặp chuyện như thế này, người ta sẽ hay đổ lỗi, hay trách móc,… Nhưng chàng trai trong ca khúc là một người rất vị tha, biết cảm thông và thấu hiểu nên không oán trách gì cô gái và chấp nhận lùi về sau để cô được hạnh phúc.

Về phía cô gái, việc trót thích một người khác đã là một nỗi dằn vặt rất lớn với chính bản thân cô. Nên cuối cùng, cô không thể đối diện với bất kỳ ai cả và chọn cách rời đi.

-Vậy LyLy có hài lòng với phần thể hiện của Anh Tú?

Anh Tú là một giọng ca mà tôi rất yêu thích từ lâu rồi. Và tôi thấy Anh Tú thể hiện rất phù hợp và tôi luôn tin tưởng vào điều đó, tới bây giờ luôn. Sau khi gửi demo cho đến lúc nghe nản master tôi đều rất hài lòng. Bởi vì nếu mình trao bài hát cho một người nào đó không thích hợp, thì nó cũng mất đi giá trị vốn có. Nên một khi tôi giao bài cho ai, tôi đều rất tin tưởng vào quyết định của mình.

-Trước đây, LyLy từng chia sẻ bản demo ca khúc trên mạng xã hội, và khiến không ít người lầm tưởng đây là sản phẩm của bạn. Nhưng cuối cùng, đây lại là dự án của Anh Tú và bạn chỉ góp giọng một chút, người hâm mộ có phàn nàn về điều này?

Tôi có một group để các bạn fan sinh hoạt, trao đổi với nhau. Khi mà poster và teaser được công bố với dòng chú thích “A song by LyLy”, thì tôi đâu có nói dối, đây là ca khúc của tôi mà, chỉ là tôi không hát chính thôi (cười). Mọi người lúc đó cũng rất là chờ đợi, lên kế hoạch vày view các thứ,… Nhưng khi sản phẩm chính thức ra mắt thì mọi người rất bất ngờ vì Anh Tú là “chủ nhân” của dự án. Tuy nhiên, mọi người vẫn rất sẵn lòng cày view thì tôi thấy cũng vui rồi.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Chàng trai vị tha trong ca khúc mà LyLy viết có phải dựa vào hình mẫu của Anh Tú ngoài đời?

Tôi cũng không biết được mình có phải là người vị tha hay không. Nhưng tôi chỉ nghĩ đó là một hình ảnh đẹp, mình không nên dằn vặt quá, không nên hành hạ quá với đối phương. Hành hạ ở đây là về tinh thần, cái nguy hiểm nhất. Và chính người con trai này cũng không được hành hạ bản thân mình. Sự dằn vặt của chàng trai là có, nhưng không tới nỗi phải rút vào một căn phòng tối để tự hành hạ bản thân, điều đo rất đáng sợ.

Ngay từ khi nhận được bài hát, tôi nhận ra nỗi buồn của nhân vật chỉ dừng lại một mức nào đó, và có thể cho phép bản thân quên điều đó đi. Việc nhường chỗ cho người kia biết đâu là đúng đắn, vì họ đang hạnh phúc mà. Chia tay thì buồn đó, nhưng cuối cùng mình vẫn phải đứng trên đôi chân của mình. Thật sự tôi rất thích thông điệp mà LyLy đã gửi gắm trong ca khúc lần này.

-Một phản ứng đáng nhớ từ khán giả sau khi sản phẩm của Anh Tú lên sóng?

Tôi thì quen với việc đón nhận những bình luận tiêu cực rồi. Nhưng có một bình luận khiến tôi khá buồn cười “Giá bài này để Mr. Siro hay Andiez hát có phải hay hơn không? Giọng Anh Tú kỹ thuật nhưng mờ nhạt quá”. Tôi mới vào trả lời “Vậy đưa bài này cho Sam Smith hát được không?”.

Có thể hiểu đây là phản hồi, là sự góp ý của khán giả, nhưng nó không tích cực. Nếu như không tích cực theo kiểu “Anh Tú ơi, đoạn này anh luyến sai, em không thích lắm”, thì không sao, tôi sẽ sửa. Nhưng việc so sánh giọng của tôi với người khác, điều đấy không nên. Ví dụ, bạn cũng chẳng bao giờ muốn bố mẹ mình so sánh mình với “con nhà người ta”, chắc chắn là vậy. Tôi chỉ thấy buồn cười trước sự so sánh từ các bạn mà thôi. Tôi đã va chạm quá nhiều, nên tôi cũng quen với những điều đó.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng, không cần thiết phải so sánh, chỉ cần tập trung và hưởng thụ. Khi một sản phẩm ra mắt, nó là đứa con tinh thần của chính nghệ sĩ đó, mình cứ enjoy cùng nhau. Vì đưa âm nhạc đến mọi người là điều mà tôi thích nhất. Mong rằng mọi người cùng cảm nhận, cùng thưởng thức bào hát của chúng tôi thì “sướng” lắm rồi.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Nhưng tôi thấy Anh Tú vẫn còn khá an toàn với ca khúc lần này.

Tôi thấy cũng không an toàn đâu. Nó là ca khúc khá khó về cách xử lý: quãng giọng, chuyển giọng, làn hơi,… Chỉ cần sai một chỗ thôi là không hát được. Tôi là một người học trường lớp hản hoi thì tôi thấy bài này thật sự khó. Cần sự già dặn, giằng xé của một người con trai đang đau khổ nhưng vẫn phải có sự vị tha. Nếu như ai nghiệm được cảm xúc tôi dành cho bài hát này thì họ sẽ thấy không hề đơn giản

-Sau thành công của Cuộc sống em ổn không, cho đến những ca khúc sau này, Anh Tú dường như “đóng đinh” với dòng nhạc ballad. Bạn có sợ rằng việc mình “một màu” sẽ gây nhàm chán cho khán giả?

Ôi! Ai mà nói tôi một màu, tôi vui quá luôn đó. Đối với cá nhân tôi, một màu là mình giỏi về một cái gì đó. Từ lúc mà tôi thi Giọng hát Việt đến bây giờ là gần 3 năm, và tôi đã trau dồi kinh nghiệm của mình là dòng nhạc nhẹ. Khi vào nhạc nhẹ tôi biết đến pop ballad đầu tiên và tôi nhận ra mình hợp với dòng nhạc đó. Suốt thời gian qua tôi nhận thấy mình đã phát triển rất tốt dòng nhạc này và chưa nhất thiết phải thay đổi. Khi nào mà con tim tôi mách bảo rằng “Tú ơi hãy thay đổi đi vì tôi thích RnB hơn, Funky hơn, thích dance hơn…” lúc đấy tôi mới thay đổi. Còn khán giả họ muốn tôi thay đổi, muốn nhìn màu sắc khác của tôi nhưng họ không biết rằng cái màu sắc đấy có hợp với tôi hay không. Nên đối với tôi, “một màu”là cụm từ để nói rằng tôi trung thành với dòng nhạc này.

Ví dụ anh Mr. Siro chẳng hạn, anh ấy ra bài, vẫn là pop ballad, thậm chí là ballad thuần luôn. Vẫn hay. Chả ai nói ballad anh không hay, kể cả người ta có nói rằng anh ấy một màu. Nhưng hay thì vẫn là hay. Người ta giỏi một nghề còn hơn cứ “tà tà” nhiều nghề. Nên tóm lại tôi chưa bao giờ sợ từ một màu. Tôi cảm thấy vui khi được nói như thế, nếu như mình thành công trong một cái màu nào đó.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Quay lại với dự án, Anh Tú chia sẻ mình đã ấp ủ cả một năm trời cho “đứa con” này. Vậy mức kinh phí đầu tư chắc cũng thuộc dạng “khủng”?

Tôi đổ tâm huyết về tinh thần nhiều hơn là tiền bạc. Theo tôi, vấn đề tài chính của sản phẩm khi nói ra cũng không tốt, không cần thiết. Quan trọng là mặt tinh thần thôi. Vì gần một năm trời tôi làn dự án này và trau chuốt từng chút một. LyLy cũng giúp tôi rất nhiều, từ những cái nhỏ nhất như bẻ melody, rồi tìm cách để ca khúc hợp giọng tôi nhất, cùng làm bản phối,… Để hoàn thành sản phẩm, chúng tôi đã trải qua quá nhiều công đoạn. Tôi cảm thấy rất hài lòng vì ít nhiều mọi người đã cùng nhau làm được điều đấy.

Còn về mặc kinh phí, tôi có sự hỗ trợ khá nhiều từ các nhà tài trợ, chưa kể đến là sự support từ 6th Sense nữa. 6th Sense vẫn luôn luôn thương tôi, rất nhiều lời động viên, tiếp sức đã được mọi người gửi đến tôi.

-Anh Tú và LyLy là những người bạn, người anh em rất thân thiết ngoài đời, Vậy 2 bạn có gặp khó khăn hoặc kỷ niệm đáng nhớ nào trong quá trình thực hiện dự án?

LyLy: Đây là bài hát đầu tiên của Anh Tú sau khi rời công ty, nên mọi công đoạn từ bản phối, thu âm thì Tú đều tự làm và tôi thì góp ý. Có những buổi 2 đứa đi làm nhạc rất khuya, rồi có quay lại nhật ký làm nhạc của từng ngày và chắc chắn sẽ tổng hợp lại để mọi người cùng xem. Trong thời gian đó thì cũng có rất nhiều lần cãi nhau, tất nhiên không phải vì ghanh ghét, đố kỵ mà là để cho bài hát phát triển một cách tốt nhất thôi. Sau mỗi lần cãi nhau thì chúng tôi đều tìm ra hướng giải quyết, bài hát cũng nhờ đó mà càng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.

Và tôi nghĩ rằng dù ca khúc này có may mắn thành công thì càng tốt, còn không thì nó vẫn sẽ lan truyền âm ỉ và mọi người sẽ đón nhận nó. Riêng cá nhân Anh Tú thì tôi nghĩ đây là một sản phẩm rất ý nghĩa với anh.

Anh Tú: Từ ngày bắt đầu, anh em chúng tôi đã ngồi cùng nhau để nghe từng cái sound, từng cái tiếng,… cho đến ngày hình thành cái beat thì tôi vui lắm. Đây thật sự là một dự án dài, chứ không đơn giản là làm cho có. Không chỉ là đưa beat vào và hát, mà tôi còn đầu tư rất nhiều chất xám của mình vào sản phẩm này nên khi nhìn lại tôi chỉ dùng một từ “sướng” để diễn tả.

-Anh Tú nói rằng mình đã đầu tư rất nhiều chất xám vào trong MV lần này nên đã dùng từ “sướng” để diễn tả, có nghĩa là khi còn hoạt động trong 6th Sense, bạn không được tự do phát triển quan điểm của mình?

Không chỉ bài này mà các bài khác tôi cũng dồn chất xám thôi. Nhưng lúc đây tôi đang ở trong công ty, tôi chỉ được đóng góp ý kiến và không được làm gì khác quá nhiều. Ví dụ, tôi không thể gặp người phối nhạc quá nhiều để can thiệp, còn bài này người làm nhạc là em tôi nên có thể cùng thức, cùng làm, không vừa ý thì có thể trao đổi rõ ràng luôn. Thậm chí chúng tôi cãi nhau mấy trận luôn vì sự mâu thuẫn liên quan bản bối. Tôi cảm thấy càng ngày tôi càng hiểu khi làm nghệ thuật, mình cần những cái gì.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Mình đầu tư nhiều tâm huyết, nhiều chất xám cũng chỉ mong sản phẩm khi ra mắt sẽ được khán giả đón nhận. Nhưng không may mắn là thời điểm này dịch bệnh lại trở nên diễn biến phức tạp, ít nhiều khán giả sẽ bớt quan tâm đến sản phẩm của Anh Tú?

Anh Tú: Nếu như vấn đề xã hội là vấn đề cấp bách nhất thì tôi phải chấp nhận thôi. Và tôi cũng là một người Việt Nam, tôi cảm thấy điều mình cần làm nhất bây giờ là ủng hộ đất nước. Còn sản phẩm của tôi bị ảnh hưởng lớn lắm chứ. Nhưng mình vẫn phải đặt ưu tiên vấn đề xã hội lên hàng đầu, sức khỏe của mọi người mới là quan trọng nhất.

LyLy: Phải nói thêm rằng sản phẩm này tôi và Anh Tú đac lên kế hoạch ra mắt vào tháng 3, nhưng vì dịch nên phải dời lại. Rồi khi lên kế hoạch cho lần sau thì lại rơi vào thời điểm tái bùng phát dịch, nên cũng có khắn lắm. Nhưng cuối cùng tôi và Anh Tú quyết định không dời nữa vì trong thời điểm này, biết đâu âm nhạc của mình sẽ mang đến cho khán giả sự giải trí nào đó. Trong thời gian căng thẳng thế này thì mọi người có thể nghe nhạc thư giãn, bớt suy nghĩ đi một chút thay vì lo lắng quá có lẽ sẽ tốt hơn.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Anh Tú có chia sẻ rằng sản phẩm này mình đã ấp ủ một năm trời, tức là thời điểm đó bạn vẫn còn trực thuộc công ty 6th Sense. Vậy Đông Nhi và Ông Cao Thắng có hậu thuẫn gì cho bạn trong dự án này?

Thật ra thời điểm mà tôi nói chuyện với anh Thắng về vấn đề out công ty là khi Tết. Bản hợp đồng của tôi có thời hạn 2 năm rưỡi, sau khi hết hạn thì tôi có nói “Em xin phép rời công ty vì bản thân có những dự định riêng”. Sau quyết định đó thì tôi và anh Thắng có tiếp tục bàn bạc với nhau trong vòng 1 tháng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Anh Thắng vẫn muốn tôi ở lại công ty và đã có luôn những định hướng cho tôi trong năm nay, thậm chí năm sau.

Nhưng do tôi có những yếu tố cá nhân nên mới quyết định ra ngoài, chứ không có vấn đề gì với công ty. Và đến tháng 3 thì tôi đã chính thức dừng lại với 6th Sense, dĩ nhiên anh chị vẫn dành cho tôi sự hậu thuẫn về MV lần này.

Cái ngày mà tôi ra thông cáo báo chí rời công ty, rồi 6th Sense cũng thông báo tôi out công ty, thật ra ngày đấy là ngày anh Thắng bảo “Khi nào Tú ra sản phẩm thì Tú hãy post cái đấy lên để tạo dư luận hơn”. Nói chung anh ấy rất tốt, anh ấy không sợ người ta nói này nói kia, mà anh ấy chỉ muốn cho tôi một “đòn truyền thông” khi tôi ra ngoài công ty. Thậm chí anh Thắng còn cho tôi cả kênh Youtube, cho tôi cả gói tài trợ của một nhãn hàng, tôi cần cái gì thì anh ấy sẽ support hết mình. Tôi cũng đã gửi lời cảm ơn đến anh chị sau khi sản phẩm ra mắt, và tất cả sự hậu thuẫn này khiến tôi cảm thấy rất vui.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Anh Tú chia sẻ không có bất mãn nào đối với 6th Sense, nhưng cũng có không ít ý kiến cho rằng bạn ra đi một phần vì định hướng từ Đông Nhi – Ông Cao Thắng không mang lại hiệu quả?

Tôi nghĩ rằng khoan hãy nhắc đến 6th Sense mà hãy nhắc đến bản thân tôi. Đôi khi do tôi có những hướng đi sai, do tôi chưa hiểu được những vấn đề cần thiết mà mình phải làm. 6th đưa ra cho tôi những dự án, định hướng hình ảnh, mục tiêu,… Nhưng tôi lại không làm được. Nên khoan đổ lỗi cho công ty, mà tôi sẽ tự đổ lỗi cho mình. Và tôi cảm thấy tôi cần phải cải thiện hơn trong khoản đấy như hình ảnh, âm nhạc,… Nói chung sai cái gì thì tôi sẽ cải thiện dần dần. Và tôi mong rằng đừng ai đổ lỗi cho 6th Sense, vì đó là nơi mà tôi cảm thấy tôi yêu “nó”.

Thật ra từ ngày trước, khi tôi học lớp 5, tôi đã tự lập, tôi đã đi hát rồi. Tôi tự đi kiếm tiền tự lo cho bản thân mình, rồi lên đại học tôi vẫn vậy. Nên khi tôi vào công ty, mọi thứ vẫn bình thường, nhưng càng ngày tôi cảm thấy sự thoi thúc tự chủ của bản thân, nên tôi mới quyết định ra riêng. Tôi mong mọi người sẽ nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn, có thể là do “Tú nó chưa cảm nhận được cái sự đè nặng của showbiz, nó vẫn còn rong chơi, nó vẫn còn chưa chín chắn trong sự nghiệp”. Nhưng một năm trở lại đây, tôi hiểu rõ mình cần cái gì để tiếp tục.

-Anh Tú đã đối mặt với khó khăn nào sau khi rời công ty?

Tôi phải đối mặt với những cái mình chưa từng làm bao giờ. Không có một người quản lý, không có một người trợ lý, không có bất kỳ ai giúp tôi PR hay truyền thông. Tôi thấy vất vả, nặng nề lắm. Nó gây cho tôi nhiều phiền toái nhưng cũng làm cho tôi mạnh mẽ hơn. Tất nhiên cái gì cũng sẽ có 2 mặt tích cực và tiêu cực.

-Lúc Anh Tú thông báo quyết định rời công ty, phản ứng của các đồng nghiệp khác thế nào?

Buồn lắm, ai cũng buồn. Tôi nhớ là ngày tất niên của công ty, tất cả mọi người đang vui vẻ với nhau. Tự nhiên đùng một cái, tôi đang ngồi đánh đàn thì mấy nhóc Uni5, Lip B, Han Sara, anh Song Luân bỗng dưng đi ra vỗ vai “thôi em biết quyết định của anh rồi, anh em thì vẫn là anh em”, rồi chào tạm biệt nhau. Nhưng mà mọi người vẫn hay sang nhà tôi, tôi thích nấu đồ ăn cho mọi người. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi có những người đồng nghiệp trong 6th Sense.

-Nói một cách thẳng thắn thì Anh Tú là người có sự nghiệp khá khẩm nhất 6th Sense, bạn có nghĩ rằng sự ra đi của mình sẽ khiến cho công ty khó khăn hơn?

Tôi không nghĩ thế. Vì mỗi người sẽ có màu sắc riêng. Tôi đánh mạnh vào ballad, nên tôi sẽ gần gũi với mọi người hơn, không bị idol quá nhu Uni5 hay Sara, anh Song Luân thì lại theo hình tượng đẹp trai, trưởng thành. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, tôi không nghĩ ai giỏi hơn ai cả. Còn sự ra đi của tôi thì tôi xem như một cột mốc để thử sức với bản thân.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-LyLy và Anh Tú đều là những nghệ sĩ trẻ vừa mới rời công ty để phát triển sự nghiệp cá nhân, 2 bạn có tìm được sự đồng cảm nào khi hợp tác cùng nhau?

Anh Tú: Tôi ra công ty vì tôi dám tin vào bản thân mình, còn LyLy là do những sự cố cá nhân mà mọi người đã biết. Có thể mọi người sẽ muốn nghe LyLy chia sẻ nhiều hơn.

LyLy: Thời gian qua thì mọi người cũng đã biết chuyện của LyLy và công ty thông qua những chia sẻ trên mạng xã hội, không vui cho lắm. Đối với tôi, việc rời công ty không có gì là dám hay không dám , mà bắt nguồn là từ sự cố như mọi người đã biết. Về lần kết hợp với Anh Tú, 2 anh em chỉ đơn giản là có sự đồng điệu về âm nhạc, đam mê, sở thích,… Chứ tôi cũng không muốn bị bàn tán quá nhiều về câu chuyện này.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Tại Vpop, những trường hợp như Sơn Tùng M-TP, Jack,… sau khi rời công ty thì sản phẩm của họ luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả, Anh Tú ít nhiều sẽ bị đưa vào danh sách này để so sánh, bàn luận. May mắn thành công thì không sao nhưng nếu chưa đủ sức hút bạn có cảm thấy tủi thân?

Tôi nghĩ sự nghiệp của mỗi người mỗi khác nhau, không phải ai ra công ty cũng sẽ thành công. Cái đó không phải bắt buộc mà là do họ hoặc do “vị thần may mắn” và do khán giả. Tôi không quan trọng. Đơn giản mình cứ làm nghề với những gì mình thích thôi.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-LyLy có vẻ khá im ắng sau quyết định rời khỏi công ty, tại sao bạn không tận dụng câu chuyện đó để cho ra mắt sản phẩm như Anh Tú?

Về mặt tinh thần thì tôi đã suy nghĩ rất nhiều, vì hiện tại vẫn đang trong quá trình giải quyết và thanh lý hợp đồng. Như mọi người đã biết thì tôi và Orange sẽ tham gia vào vụ tranh chấp với công ty nên sẽ có rất nhiều thứ phải suy nghĩ. Tôi và Orange cũng không có bất kỳ một thế lực chống lưng nào cả, chỉ là 2 đứa con gái vậy thôi. Mình sẽ tự cứu lấy mình. Thế nên tôi cũng rất là stress trong thời gian qua.

Còn về công việc, tuy là lo lắng rất nhiều nhưng tôi vẫn luôn giữ cho mình tâm thế phải cô gắng hơn nữa, phải tập trung nhiều hơn nữa. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy mình làm công việc này một cách chân chính mà không phải trốn chui trốn nhủi ai cả.

-Nhưng tôi thấy khán giả đứng về phía bạn khá nhiều trong cuộc tranh chấp với Châu Đăng Khoa?

Thật ra tôi là người rất hay đọc comment liên quan đến mình. Ai hiểu cho mình thì tôi thấy vui còn những bình luận tiêu cực dành cho tôi và Orange thì cũng khá bình thường. Vì họ chỉ nhìn từ một phía, không phải người trong cuộc. Tôi cũng không mấy quan tâm mà chỉ tập trung vào âm nhạc để chứng minh bản thân.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-LyLy là nhạc sĩ đứng sau khá nhiều bản hit của các nghệ sĩ hiện nay, vậy sau khi rời công ty bạn có nhận được lời “chiêu mộ” về nhà mới?

Trước khi vào công ty Châu Đăng Khoa và sau khi rời, thì có rất nhiều đàn anh đàn chị ngỏ lời hợp tác với tôi. Nhưng tôi nghĩ là do duyên chưa tới nên dành phải lỡ hẹn. Thời gian đó thì chỉ có hợp tác được với anh Châu Đăng Khoa thôi. Sau này thì tôi vẫn đang tìm kiến những cộng sự để lập cho mình một team để đồng hành.

-Sau khi rời công ty, Orange cũng đã phát hành dự án âm nhạc cá nhân cho mình, LyLy thì sao?

Nói về việc ra mắt sản phẩm âm nhạc thì LyLy tự nhận mình là một người ấp ủ rất lâu. Tuy nhiên vì một số lý do như mọi người đã biết nên tôi vẫn chưa thực hiện được. Chưa kể với tình hình dịch bệnh này thì ca khúc sẽ còn delay lâu hơn nữa. Tôi mong rằng mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe, đến khi ổn định thì tôi sẽ comeback hết mình.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

-Anh Tú và LyLy có tiếp tục ý định kết hợp nào trong tương lai?

Bí mật (cười). Sẽ không tiết lộ quá nhiều nhưng mong muốn rằng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ từ mọi người.

THÔNG BÁO RỜI CÔNG TY TRƯỚC NGÀY RA MV ĐỂ TẠO ĐÒN TRUYỀN THÔNG . Anh Tu ‘bóc phốt’ Ông Cao Thắng

Cảm ơn Anh Tú và LyLy, chúc 2 bạn sẽ có thêm nhiều dự án thành công trong tương lai!

Theo Saostar

Tin mới nhất