Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên

13 Tháng Mười Một 2021

Lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho biết, UBND huyện không có báo cáo về tình hình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Thời gian qua, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh gặp khá nhiều ồn ào sau chuyến từ thiện miền Trung. Sau khi hai vợ chồng đã sao kê rất rõ ràng và hiện tại cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra để làm rõ sự việc, các tỉnh miền Trung cũng lần lượt gửi báo cáo về cho công an. Từ đó cũng bắt đầu có nhiều câu chuyện ngoài lề liên quan đến số tiền từ thiện.

Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên
Hiện, cơ quan chức năng đang chờ báo cáo của các tỉnh. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, theo như báo Lao Động đưa tin, lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho biết, UBND huyện không có báo cáo về tình hình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn, và tình hình trên đã được thông tin đến lực lượng công an.

Nguyên nhân được cho là khi vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh về cứu trợ người dân trong đợt lũ năm 2020 đã chủ động đi thẳng về các địa phương, không thông qua UBND huyện. Khi về các xã, ca sĩ Thủy Tiên cũng chủ động hỗ trợ tiền mặt cho người dân, số tiền tùy tâm, tùy đối tượng, không cố định mức tiền cụ thể nên công tác thống kê gặp rất nhiều khó khăn, không thể thống kê được con số cụ thể cũng như chưa thể rà soát được hết.

Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên
Lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy cho biết không có báo cáo về tình hình cứu trợ của ca sĩ Thủy Tiên. (Ảnh: FBNV)

Trước đó, tỉnh Quảng Trị cũng có báo cáo với cơ quan công an không thể thống kê chính xác số tiền mà người dân tỉnh nhận được mà chỉ khoảng 33,4 tỷ đồng: “Từ thực tế hoạt động của đoàn thiện nguyện, Ủy ban Mặt trận tỉnh không thể tổng hợp chính xác lượng tiền mà chỉ xác nhận ở mức khoảng 33,4 tỉ đồng”, ông Đào Mạnh Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Trị cho biết.

Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên
Cơ quan chức năng vẫn đang rà soát và làm việc về số tiền mà Thủy Tiên đã trao cho người dân các tỉnh miền Trung. (ảnh: FBNV)

Ngày 1/11, ông Nguyễn Văn Hòe – Phó phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Thanh Chương – tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến hoạt động từ thiện cứu trợ lũ lụt năm 2020 của ca sĩ Thủy Tiên, đến nay địa phương đã gửi báo cáo đến Bộ Công an và vẫn đang tiếp tục cho rà soát số tiền còn lại do chưa khớp nhau.

“Sau khi rà soát, có 4 xã Thanh An, Thanh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Sơn báo cáo số tiền cứu trợ thêm hơn 30 triệu đồng so với báo cáo ban đầu. Hiện, chúng tôi đang yêu cầu các xã tiếp tục rà soát các hộ dân còn lại”, ông Hòe nói.

Thêm một huyện không có số liệu báo cáo về việc từ thiện của Thủy Tiên
Một số xã, huyện ở miền Trung đều cho biết đoàn của Thủy Tiên tự đến rồi liên hệ trực tiếp với các xã chứ không thông qua Ủy ban Mặt trận – Ban cứu trợ nên khá khó khăn trong việc thống kê. (Ảnh: FBNV)

Hiện, các tỉnh vẫn đang tiếp tục cho tổng hợp, để báo cáo với cơ qua chức năng công an. Khi nào tổng hợp xong, sẽ có những  thông tin chính thức từ cơ quan nhà nước để biết được thực hư câu chuyện vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh có ăn chặn tiền từ thiện như một số đơn tố cáo hay không.

>> Xem thêm: Công Vinh khoe tóc mới do Thủy Tiên cắt, hé lộ cuộc sống hiện tại sau loạt lùm xùm sao kê

TheoThể thao & văn hóa

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/quang-binh-khong-co-so-lieu-bao-cao-ve-viec-tu-thien-cua-thuy-tien-282609.html

Tin mới nhất