Thầy giáo dạy Văn cấp 3 bị tung ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội

02 Tháng Mười Hai 2020

Trước thông tin về việc một thầy giáo dạy văn bị tung ảnh nóng lên mạng xã hội, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu phía nhà trường, thầy giáo này báo cáo giải trình để làm rõ và có hướng xử lý.

Thầy giáo dạy Văn cấp 3 bị tung ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội

Ông Trần Trung Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, hiện Sở đã nắm được thông tin xôn xao về việc một giáo viên dạy văn tại trường THPT Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) bị tung ảnh nóng lên mạng xã hội facebook.

Sau khi nắm bắt thông tin, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã yêu cầu lãnh đạo trường THPT Hương Khê làm báo cáo cụ thể sự việc này.

“Hiện Sở đang yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể và kiểm tra các bên liên quan. Nếu xác định hình ảnh đó là đúng thì sẽ có hướng xử lý kỷ luật”, ông Dũng thông tin.

Trước đó mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một số hình ảnh của một cặp đôi nam nữ nằm ôm ấp nhau trên giường. Người đăng tải ghi danh tính người đàn ông trong bức ảnh này là L.H.T. (SN 1977) hiện đang là thầy giáo dạy Văn tại trường THPT Hương Khê.

Thầy giáo dạy Văn cấp 3 bị tung ảnh ‘nóng’ lên mạng xã hội

Trường THPT Hương Khê nơi thầy T. đang giảng dạy môn Văn.

Sau khi có thông tin này, phía trường THPT Hương Khê đã yêu cầu thầy T. giải trình sự việc.

Qua giải trình của thầy T. cho biết, những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội chụp vào năm 2013. Thời điểm này, thầy T. đã ly hôn với vợ đầu. Mới đây, người vợ hiện tại lấy những tấm ảnh cũ này của thầy T. đăng lên mạng xã hội.

Sau 1 thời gian đăng tải, những bức ảnh này đã được gỡ khỏi mạng xã hội. Tuy nhiên, việc xuất hiện những hình ảnh này khiến dư luận không khỏi bàn tán xôn xao về hình ảnh của một người giáo viên đứng lớp.

Liên quan đến sự việc này, thầy Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê xác nhận những bức ảnh nhạy cảm lan truyền trên mạng xã hội là của thầy L.H.T. đang giảng dạy môn Văn tại trường này.

Thầy Toàn cho biết, những bức ảnh lan truyền trên rất phản cảm, làm mất hình ảnh của người giáo viên, gây ảnh hưởng không tốt đến phụ huynh, học sinh và đồng nghiệp, nhà trường.

Hiện phía nhà trường đang tiếp tục yêu cầu thầy T. giải trình và làm các quy trình xử lý kỷ luật.

Được biết, thầy T. cưới vợ năm 2001 và có 2 người con chung. Đến năm 2011 thì giáo viên này ly hôn với người vợ đầu. Năm 2014, thầy T. cưới vợ thứ hai, có 1 người con.

Trước thông tin vào năm 2002 thầy T. từng bị xử lý kỷ luật hạ ngạch lương vì có quan hệ thân thiết thái quá với một học sinh, Hiệu trưởng trường THPT Hương Khê Phan Thanh Toàn xác nhận có sự việc này. Tuy nhiên thời điểm này thầy Phan Thanh Toàn chưa về giữ chức Hiệu trưởng tại trường này nên không nắm rõ cụ thể.

Được biết, sau khi làm việc với Ban giám hiệu trường về sự việc, thầy T. đã tạm thời xin nghỉ dạy.

Hiện sự việc đang tiếp tục được lãnh đạo trường và Sở GD&ĐT Hà Tĩnh kiểm tra làm rõ để xử lý.

Theo Đời sống & Pháp luật

Bích LânTheo

Bài viết gốc Copy link

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/bi-vo-tung-anh-nong-len-mang-xa-hoi-thay-giao-day-cap-3-o-ha-tinh-noi-gi-a347948.html

Tin mới nhất