Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

04 Tháng Một 2022

Anh chàng tự cho mình không đủ tầm để với tới cô nàng làm công việc tại cửa hàng thời trang công sở nam. Nhưng anh ta không chịu nhìn lại xem bản thân đã đối xử với cô đủ chân thành để cô phải rung động vì anh hay chưa.

Vì nhiều lý do, không ít anh chàng thời nay nghĩ rằng con gái thì rất tham tiền, không có tiền, không có địa vị sẽ rất khó để chiếm được cảm tình từ các cô. Vì vậy các anh khi có trong tay được mức thu nhập kha khá lại đặt nặng vấn đề xứng đôi vừa lứa chứ không phải là tình cảm chân thành dành cho đối phương.

Các anh cũng cân nhắc chọn bạn gái có ngoại hình, thu nhập phải vừa tầm với mình. Cho đến khi bị từ chối tình cảm, các anh không nhận ra sai sót của bản thân mà chỉ cho rằng đôi bên không cân xứng, nhất là bản thân với đối phương.

Một anh chàng chia sẻ chuyện mình lên mạng, bày tỏ quan điểm thế nào là không đủ tầm khi yêu. Anh giới thiệu bản thân có thu nhập gần 100 triệu/tháng. Anh hẹn hò với cô gái có mức lương khoảng 40 triệu/tháng nhưng sau thời gian rất ngắn, anh đành nói lời chia tay. Lý do được anh đưa ra chưa đủ thuyết phục, thậm chí còn bị nhận xét là đã làm quá vấn đề.

Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

Bài đăng của thanh niên thu nhập 100tr/tháng.

“Mình người gốc Hà Nội, mình là kiến trúc sư, hoạt động chủ yếu trong mảng thiết kế và thi công nội thất căn hộ hạng sang. Mình là giám đốc thiết kế, và xin phép ẩn tên công ty.

Mình 30 tuổi, nói chung anh em nào trong nghề đều biết để đạt được thu nhập trung bình 80-110 triệu/ tháng bằng nghề này thì cũng không có gì là quá cao siêu cả. Nhà thì ở cùng bố mẹ, đất đai đủ để xây nhà mới, chạy Lux Sa 2.0. Mình không có ý định gọi là khoe khoang gì cả, mà chỉ là để mọi người biết cái tầm của mình ở đâu, vì nó liên quan đến cái tiêu đề của mình.

Mình tán 1 cô gái, em sinh năm 93. Em là quản lí cho 1 thương hiệu thời trang công sở nam. Thu nhập của em theo như em nói tầm 35-40 triệu /tháng.

Thực ra dù yêu nhau thì người ta đến với nhau bằng sự chân thành và tình cảm, và nhất là với gia cảnh và điều kiện hiện tại của mình thì mình nghĩ mình và em hoàn toàn xứng tầm với nhau.”

Hẹn hò vài buổi, tính cách hợp nhau và kinh tế không phải là vấn đề lớn của cả 2. Tuy nhiên, tính chất công việc của cô gái phải gặp gỡ nhiều khách hàng đẳng cấp, chàng trai chấp nhận.

“Nhưng hôm đó, mình định chờ em trước nhà em định cho em bất ngờ vì muốn hẹn em đi chơi… thì không, sững sờ thấy em được 1 người đàn ông nào đó xuống mở cửa và nắm tay em xuống xe. Đó là Mer S560.

Mà các bạn biết rồi đấy…..S560 và Lux Sa 2.0 là 2 chiếc xe ở đẳng cấp khác nhau hoàn toàn…

Tôi không đến hỏi ra nhẽ mà chỉ lặng lẽ chụp lại tấm ảnh. Và thử theo dõi 1 vài lần.. và lần nào cũng là chiếc xe đó…

Nói vậy các bạn hiểu vấn đề rồi chứ… tôi chỉ biết mỉm cười đánh xe đi qua trước chỗ họ đang đứng nói chuyện trên vỉa hè. Có lẽ em cũng nhận ra chiếc xe của tôi.

Em vội gọi điện thanh minh với tôi đó chỉ là 1 phép lịch sự của 1 thương nhân… nhưng nó có nhất thiết phải là chung trên 1 chiếc xe vào 11h đêm không nhỉ…

Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

Nếu ở đây có anh em nào có người mình thích cũng vậy liệu anh em có tin được không..

Còn mình thì mỉm cười và chọn Stop and out… Và dần hiểu ra rằng… không đủ tầm là gì.

Về sau, mình biết được người khách kia chính là 1 đối tác quan trọng của công ty em. Trong công ty chỉ duy nhất em đủ kĩ năng giao tiếp để tiếp đối tác này… nhưng các bạn ạ… Mình tin là chả ai tin cái chuyện chỉ là đối tác mà lại đi 2 người với nhau về vào ban đêm trên 1 cái xe hạng sang cả. Mình dừng lại… vì thực ra, nếu không yêu em thì vẫn còn quá nhiều người con gái khác phù hợp với mình và cho mình cảm giác tin tưởng.

Không đủ tầm nó là vậy đấy các bạn ạ… yêu thì ai chả muốn ôm trọn cả bầu trời để chăm sóc và bảo vệ cho người mình yêu, nhưng xem ra bầu trời này quá lớn và ngoài tầm với mình rồi”.

Mỗi câu chữ luôn đề cập đến vấn đề “đủ tầm”, về khả năng kinh tế chứng tỏ anh chàng chỉ quan tâm đến tiền, đến đẳng cấp. Ngay cả khi thấy cô bạn gái đi chung xe với khách hàng, anh không cần nghe giải thích mà khăng khăng chia tay chỉ vì mình không đủ tầm. Lại còn giọng điệu tự ái, hờn dỗi thật không đáng mặt nam nhi:

– Người ta gọi là karma đó. Mấy… kiểu hoang tưởng, lúc nào cũng nghĩ mình đẳng cấp, chỉ thèm giao du với người xứng tầm thì kiểu gì cũng bị cái “đẳng cấp” ý nó quật cho vào mặt. Đời còn dài lắm, karma chưa dừng lại chỉ ở việc bị cắm sừng đâu.

– Mới mua được con ô tô là bắt đầu giở cái giọng tôi mua để có cái đi che nắng che mưa. Nói thật xe như bạn tôi mua mấy chiếc cũng được….

– Mình chỉ thấy bạn đang tự ti và hơi cay cú thôi. Tình yêu thật sự không mang ra so với cái tầm hay vật chất gì đó đâu bạn ơi. Bạn thấy mãn nguyện với những gì mình có và làm được thì dù bạn có yêu cô gái lương 5 triệu bạn cũng sẽ có được hạnh phúc bình thường thôi. Đừng mang thành quả của mình để làm thước đo cho tình yêu của người khác. Không bao giờ là đủ bạn nè.

Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

Thanh niên Hà Nội lương 100tr vẫn cay cú chia tay cô gái bán hàng lương 40tr vì ‘không đủ tầm’

Bình luận của cư dân mạng.

Thôi thì mỗi người mỗi quan điểm, anh chàng này tự cho rằng mình ở cái tầm nào đó, xứng với các cô gái cho thu nhập cao thì hy vọng anh sẽ tìm được đối tượng như ý. Cuộc đời này còn nhiều người lắm, kiểu như anh mô tả bản thân cũng đủ thấy anh là tiêu chuẩn lý tưởng của rất nhiều cô gái, nên không có người này thì có người khác nhé.

Tuy nhiên, anh này có vẻ quá tự tin vào bản thân, khi thấy ai đó hơn mình thì bắt đầu cay cú, giở giọng trách móc. Dù anh có nhiều tiền đến mức nào, những cô gái hiểu chuyện cũng không chọn anh đâu. Trong tình yêu cứ quan trọng vật chất thì dù anh này có quen cô gái lương 200tr/tháng cũng không thấy hạnh phúc. Bởi cô gái ấy thu nhập cao hơn thì anh nghĩ rằng mình không xứng tầm. Còn nếu cô ấy thu nhập thấp hơn, làm công việc bình dân thì anh đánh giá người ta không xứng tầm. Haizzzz, kiểu gì cũng thấy không ổn.

Có phải hầu hết các cô gái đều cần chàng trai thu nhập cao, nhà mặt phố bố làm to? Thật ra, chỉ cần các anh có thể tự lo cho bản thân mình một cách tốt nhất, công việc đủ ổn định để mai này lấy vợ sinh con vẫn có khả năng lo.

Chỉ vậy thôi, chứ không phải ai cũng thích đàn ông nhiều tiền mà quên đi giá trị cốt lõi là tình cảm, sự chân thành dành cho nhau. Còn cái kiểu như anh chàng trên đây thì có quen được bạn gái cũng chưa chắc có được cái kết ngọt ngào bởi chính bản thân anh ta không biết hài lòng cơ mà.

Nguồn Công lý & xã hội

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://vnntimes.net/thanh-nien-ha-noi-luong-100tr-van-cay-cu-chia-tay-co-gai-ban-hang-luong-40tr-vi-khong-du-tam/

Tin mới nhất

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Vị đại gia “chịu chơi”, bỏ hàng chục triệu thuê cây trưng mấy ngày Tết

Những ngày giáp Tết, thị trường cây cảnh lại nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Ngoài đào, quất thông thường thì thông tin về những loại cây quý hiếm, có giá trị lên tới hàng trăm, thậm chí hàng tỉ đồng cũng khiến dư luận ngỡ ngàng. Và mới đây, tại Hà Nội đã có một vị khách sẵn sàng chi 60 triệu đồng chỉ để thuê cây mấy ngày chơi Tết.