Thanh niên đốt khu phòng trọ, cột điện, bị cảnh sát truy đuổi dùng dao phóng lợn chống trả

19 Tháng Mười Một 2021

Trong tình trạng ngáo đá, Nghĩa đã đốt nhiều cột điện, khi cảnh sát truy đuổi y đã dùng dao phóng lợn để chống trả.

Theo thông tin từ Công an TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên), vào khoảng 3h00 ngày 16/11, Nguyễn Lương Trung Nghĩa (33 tuổi, trú tổ 5, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên) đã có hành vi đập vỡ kính trạm gác của nhà khách Việt Bắc Quân Khu I.

Nhận thông tin của nhân dân lực lượng công an nhanh chóng có mặt. Phát hiện lực lượng công an, Nghĩa đã lên xe máy bỏ chạy về hướng đường tròn Đồng Quang.

Sau đó, công an phường đã đến kiểm tra nhà trọ của Nghĩa thuê tại tổ 2 (phường Tân Thịnh) thì y không có ở nhà và phát hiện thấy toàn khu trong phòng trọ đã bị hắn đốt cháy.

Lực lượng truy tìm tiếp tục tuần tra đến khu vực ngã ba điểm hẹn thuộc tổ 2 (phường Tân Thịnh) thì phát hiện Nghĩa vừa đốt xong cột điện và đang cháy lớn.

Thanh niên đốt khu phòng trọ, cột điện, bị cảnh sát truy đuổi dùng dao phóng lợn chống trả
Nghĩa thời điểm bị bắt.

Khi phát hiện công an truy đuổi Nghĩa đã dùng dao phóng lợn, xà beng, chống trả và lên xe phóng chạy.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an phường Tân Thịnh đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương chỉ đạo cảnh sát khu vực, cùng huy động các lực lượng bảo vệ dân phố, dân quân phường và người dân gần đó dùng 45 bình chữa cháy. Đồng thời chỉ đạo lực lượng khẩn trương vây bắt đối tượng Nghĩa.

Đến khoảng 4h30 cùng ngày, cảnh sát phát hiện Nghĩa đang sử dụng thang trèo lên một cột điện gần khu vực trường ngoại ngữ Đại học Thái Nguyên (gần tổ 1, phường Tân Thịnh) định đốt tiếp cột điện.

Lúc này, hắn tiếp tục dùng dao phóng lợn chống trả lực lượng. Sau đó, gã đàn ông 33 tuổi này bị bắt, tang vật thu hồi gồm 2 dao (1 dao phóng lợn, 1 dao thái lan) và toàn bộ tang vật liên quan.

Lực lượng truy bắt đã đảm bảo an toàn không bị thương vong, khu cháy cột điện và nhà dân đã được dập tắt.

Khi đang cháy lan sang nhà dân của gia đình anh Nguyễn Văn Sáng (tại tổ 2, phường Tân Thịnh) tại đây có 18 chiếc xe máy lửa đã cháy gần đến nơi, thì đã được dập tắt. Thiệt hại số tài sản bị cháy ước tính khoảng trên 100 triệu đồng (của điện lực thành phố Thái Nguyên và các doanh nghiệp kinh doanh viễn thông liên quan đến cột điện bị cháy).

Tại Công an phường Tân Thịnh, cơ quan chức năng kiểm tra ma túy đối với Nghĩa cho thấy hắn dương tính với 2 loại là ma túy đá và ma túy tổng hợp.

Sau khi được đưa về trụ sở, Nghĩa vẫn đang trong tình trạng ngáo đá và chỉ nhớ lơ mơ là đốt nhiều cột điện khác trên địa bàn thành phố.

>> Xem thêm: Người phụ nữ mang quan tài đến nhà con nợ đòi tiền, bắc loa thông báo inh ỏi: Trả nợ cho tôi đi!

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://doanhnghieptiepthi.vn/thanh-nien-dot-khu-phong-tro-cot-dien-bi-canh-sat-truy-duoi-dung-dao-phong-lon-chong-tra-161211811153633199.htm

Tin mới nhất