Thanh Hóa: Đối tượng trốn truy nã 23 năm, “thay hình đổi dạng” vẫn bị ‘tóm sống’

09 Tháng Mười Một 2021

Gây án rồi bỏ trốn vào Nam “thay hình đổi dạng”, thế nhưng Trịnh Xuân Cường vẫn bị Công an TP.Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ sau 23 năm trốn truy nã.

Theo Công an TP. Thanh Hóa, hiện trên địa bàn có 24 đối tượng bị Công an TP. Thanh Hóa ra Quyết định truy nã và 42 đối tượng có hộ khẩu thường trú trên địa bàn bị Bộ Công an và Công an các tỉnh khác truy nã.

Hầu hết các đối tượng này đều trốn lâu năm, hồ sơ thiếu thông tin, những nơi cư trú không còn tồn tại….dẫn đến khó khăn trong công tác truy bắt.

Ngày 9/11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã rà soát, kịp thời phát hiện, bắt giữ 14 đối tượng có lệnh truy nã đang lẩn trốn ở các tỉnh phía Nam. Nhờ áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chỉ tính từ đầu tháng 10/2021 đến nay, Công an TP Thanh Hóa đã bắt, vận động 14 đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú.

Thanh Hóa: Đối tượng trốn truy nã 23 năm, “thay hình đổi dạng” vẫn bị ‘tóm sống’
Trịnh Xuân Cường bị bắt giữ sau khi gây án và lẩn trốn suốt hơn 2 thập kỷ. Ảnh: CATH

Điển hình, vào cuối tháng 10.2021, tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Công an TP. Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Trịnh Xuân Cường (50 tuổi, trú tại phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa). Cường bị Công an TP. Thanh Hóa truy nã về tội “Cố ý gây thương tích” từ tháng 8.1998.

Sau 23 năm lẩn trốn, dù đã thay hình đổi dạng, nhưng Trịnh Xuân Cường vẫn bị tổ công tác của Công an TP. Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.  Hiện các đối tượng trên đã được Công an TP Thanh Hóa di lý, bàn giao cho các đơn vị liên quan để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

H.V(t/h) 

Tin mới nhất