Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh trưởng mầm non, cô giáo nghĩ “trẻ đã về”

06 Tháng Mười Một 2020

“Mất bò mới lo làm chuồng”, đó là câu chuyện đang diễn ra tại các trường học trong thời gian vừa qua. Thay vì lên một bộ quy trình chuẩn với các nguyên tắc ứng xử chi tiết dành cho những người tham gia vào hoạt động trường học, từ Ban điều hành trường, Ban Giám hiệu, đơn vị vận tải tới nhân viên lái xe, nhân viên giám sinh, học sinh, phụ huynh, giáo viên chuyên trách…, tất cả chỉ làm việc với nhau trên cơ sở một NIỀM TIN CẨU THẢ: Đảm bảo sự an toàn cho học sinh! Nhưng đảm bảo như thế nào và làm những gì để đảm bảo thì tất cả đều mù mờ.

Không thấy con về nhà sau buổi học, một gia đình ở Thanh Hóa đã cùng công an tới trường tìm kiếm thì phát hiện trẻ mầm non 3 tuổi này đang bị nhốt trong nhà vệ sinh khóa trái cửa.

Mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền việc bé gái 3 tuổi bị cô giáo bỏ quên trong nhà vệ sinh ở trường Mầm non xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), đến hơn 7h tối gia đình phải báo công an hỗ trợ tìm kiếm thì phát hiện cháu đang bị nhốt và khóc trong nhà vệ sinh.

Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh trưởng mầm non, cô giáo nghĩ “trẻ đã về”
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc

Theo đó, chiều ngày 28/10, khi phụ huynh của cháu K.M.L. (3 tuổi) đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời cháu L. đã có người đón về. Tuy nhiên, về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới tá hỏa đi tìm. Gia đình tiếp tục liên lạc, cô giáo vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Trước đó, khi phụ huynh đến đón con thì được cô giáo chủ nhiệm trả lời là cháu L. đã có người đón về rồi.

Về nhà gia đình vẫn không thấy con đâu mới nháo nhác đi tìm. Tiếp tục gọi cho cô giáo thì cô vẫn khẳng định cháu đã được trả về trước đó.

Đến hơn 19h tối cùng ngày, gia đình báo cáo Công an và đến trường phối hợp tìm kiếm, khi mở cửa phòng học ra mọi người nghe tiếng khóc của cháu L. phát ra từ trong nhà vệ sinh.

Khi biết sự việc bé gái 3 tuổi bị cô giáo bỏ quên trong nhà vệ sinh trong trường mầm non, rất nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng nhà trường thiếu trách nhiệm trong việc giao trả trẻ.

Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh trưởng mầm non, cô giáo nghĩ “trẻ đã về”
Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc với sự việc trên

“Việc quán xuyến và trao nhận trẻ của nhà trường như vậy là quá ẩu khiến phụ huynh chúng tôi có con đang học ở đây cảm thấy bất an. Một là trả nhầm không may cháu bị bắt cóc thì như thế nào. Gia đình và công an không phát hiện cháu sớm bên trong nhà vệ sinh thì hậu quả sẽ như thế nào…”, một phụ huynh bức xúc nói.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng trường Mầm non Tiến Lộc thừa nhận có việc trên, tuy nhiên nhà trường đã thỏa thuận xong với gia đình và gia đình cháu bé cũng đã thông cảm cho giáo viên cũng như nhà trường.

Lý giải về việc cô giáo khẳng định đã trả trẻ cho gia đình, theo bà Lan, thời điểm trả trẻ cũng có cháu tên L. nên khi giao nhận trẻ, cô giáo nhầm lẫn là đã trả cháu cho phụ huynh rồi. Khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu vẫn bình thường.

Thanh Hóa: Bé gái 3 tuổi bị “bỏ quên” trong nhà vệ sinh trưởng mầm non, cô giáo nghĩ “trẻ đã về”
Hiệu trưởng trường mầm non xác nhận sự việc bỏ quên học sinh trong nhà vệ sinh

Bà Lan còn cho hay, khi nhà trường cùng gia đình tìm kiếm và phát hiện cháu L. trong nhà vệ sinh thì sức khỏe của cháu vẫn bình thường, không khóc, gặp gia đình cháu còn cười…

Lý giải về việc giáo viên chủ nhiệm không phát hiện cháu bên trong nhà vệ sinh sau khi khóa cửa ra về, bà Lan cho rằng đó là sai sót của giáo viên.

“Sau khi nhà trường đã thỏa thuận với gia đình xong, gia đình cũng đã thông cảm thì nhà trường không báo cáo sự việc lên cấp trên. Tuy nhiên, nhà trường đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm làm bản tường trình và sẽ có hình thức kỷ luật”, bà Lan nói.

Tin mới nhất