Thảm họa nổ xe bồn: Dân gần hiện trường đổ xô hứng xăng rò rỉ làm ít nhất 91 người chết

08 Tháng Mười Một 2021

Thảm họa nổ xe bồn ở Sierra Leone: Dân gần hiện trường đổ xô hứng xăng rò rỉ làm ít nhất 91 người chết

Hôm 6/11 đưa tin, ít nhất 91 người chết trong một vụ cháy nổ xe bồn chở nhiên liệu tại vùng ngoại ô thủ đô Freetown của Sierra Leone ngày 5/11.

Cụ thể, xe bồn va chạm với một xe tải và phát nổ sau đó, gây cháy lớn lan sang nhiều cửa hàng trên một con phố, CNN dẫn lời giới chức địa phương cho hay.

Thảm họa nổ xe bồn: Dân gần hiện trường đổ xô hứng xăng rò rỉ làm ít nhất 91 người chết
Hiện trường vụ nổ xe bồn ở Sierra Leone. Ảnh: Twitter.

Chính phủ quốc gia Tây Phi chưa xác nhận con số tử vong, nhưng quản lý một nhà xác ở Freetown cho hay đã tiếp nhận 91 thi thể từ vụ nổ. Các nạn nhân bao gồm cả những người đổ xô tới để lấy nhiên liệu rò rỉ từ xe bồn, Thị trưởng Freetown Yvonne Aki-Sawyerr cho biết trên Facebook.

Bà Yvonne Aki-Sawyerr bày tỏ sự đau buồn khi biết tin về vụ nổ dọc đường Bai Bureh, Wellington. “Video và hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội đã gây đau lòng. Tôi xin gửi lời cảm thông đến gia đình và những người thân của nạn nhân vụ nổ”.

Một số hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội cũng cho thấy nhiều nạn nhân bị bỏng nặng nằm la liệt trên đường, trong khi ngọn lửa lớn bùng cháy lan cả ra các cửa hàng và ngôi nhà gần đó.

Phương My(t/h) 

Tin mới nhất