Thái độ “quay xe” của bố sau 3 năm có con gái: Nghịch quá, nhiều lúc bố chỉ muốn từ chức

18 Tháng Mười Hai 2021

3 năm sau khi đứa trẻ chào đời, mọi thứ dường như đã thay đổi hoàn toàn, và nụ cười nhân hậu trên khuôn mặt của ông bố cũng đã biến thành một vẻ mặt nghiêm túc đáng sợ.

Hôm trước gặp anh bạn ở quán cafe, anh nói không biết mày có con gái cảm thấy như thế nào chứ mỗi lần cho thằng con trai tao ăn cháo là tao chỉ muốn tao ăn luôn phần nó cho nhanh, chứ cứ tình hình này tao muốn trầm cảm vì con cái kén ăn. Kỳ thực chẳng phải là sinh con gái hay trai mới rơi vào cảm giác này, câu nói “ai rồi cũng khác” có lẽ đúng với tất cả các ông bố, bà mẹ bỉm sữa. Thời gian trôi qua, khi con cái lớn khôn, có lẽ ai cũng nhớ lại giây phút đầu tiên khi đón đứa trẻ còn đỏ hỏn vừa mới chào đời. Bao nhiêu yêu thương, chăm sóc, cưng nựng lúc ấy dường như dành tất cả cho con cái. Thế nhưng theo thời gian, cảm xúc ấy đôi khi không còn nguyên vẹn bởi những áp lưc, vất vả khi chăm con… Chỉ cần xem bức hình so sánh 3 năm trước và 3 năm sau khi có con của ông bố dưới đây là có thể hiểu được tất cả nỗi lòng của các bậc phụ huynh.

Đây là hình ảnh 3 năm trước về trước của một ông bố khi chào đón đứa con vừa chào đời. Nhìn vẻ mặt cưng nựng, yêu chiều của ông bố đã toát lên phần nào niềm hạnh phúc của người đàn ông lần đầu tiên lên chức làm cha.

Thái độ “quay xe” của bố sau 3 năm có con gái: Nghịch quá, nhiều lúc bố chỉ muốn từ chức

Thế nhưng 3 năm sau, mọi thứ dường như đã thay đổi hoàn toàn khi đứa trẻ thì ngày càng nghịch ngợm, và nụ cười nhân hậu trên khuôn mặt của ông bố cũng đã biến thành một vẻ mặt nghiêm túc đáng sợ.

Thái độ “quay xe” của bố sau 3 năm có con gái: Nghịch quá, nhiều lúc bố chỉ muốn từ chức

Cảnh tượng này khiến nhiều cư dân mạng đồng cảm và chia sẻ câu chuyện của mình:

-“Dạo gần đây tôi không cần phải lo giảm cân nữa vì con trai tôi nó nghịch quá, tôi dành cả thanh xuân chỉ để suốt ngày la hét con mình thôi”

– “Nhiều lúc chỉ muốn nhét con vào lại trong bụng vì chúng nghịch ngợm quá các mẹ ạ, cả ngày không yên chân yên tay, nhìn sự bất lực của ông bố này mình hiểu được phần nào, haha”.

Phải nói rằng hành trình trải nghiệm của ông bố này quả thực là trải nghiệm chung của rất nhiều bậc cha mẹ. Nhưng thực ra điều này cũng khá bình thường vì đây chỉ là do giai đoạn trẻ đang lớn và trở nên tò mò về thế giới, chúng sẽ rất vui khi làm những điều mà người lớn chúng ta không thể hiểu được. Ở tuổi này, trẻ chỉ muốn làm theo ý mình. Dù cha mẹ có dùng biện pháp mạnh để con nghe lời nhưng gần như không hiệu quả với trẻ. Đây được xem là khủng hoảng tuổi lên 2. Trong giai đoạn này, con sẽ trở lên cực bướng bỉnh, hay lăn ra ăn vạ, con nói không với mọi thứ, có những hành động bạo lực như lao vào đánh đấm người khác. Nếu người lớn không có cách xử lý tốt thì vấn đề này sẽ kéo dài qua tới 3 tuổi hoặc lớn hơn.

Thái độ “quay xe” của bố sau 3 năm có con gái: Nghịch quá, nhiều lúc bố chỉ muốn từ chức

Nguồn hình: sohu

Trong cuộc sống, điều mà chúng ta mong mỏi hơn cả là con cái được bình an, sống khỏe mạnh và hạnh phúc, chỉ cần cha mẹ luôn đồng hành ở bên và hướng dẫn trẻ thì giai đoạn khủng hoảng này sẽ qua nhanh thôi.

Tin mới nhất