Thách thức CSGT: Đôi trai tài gái sắc không đội mũ, thản nhiên ôm nhau vắt chéo chân

16 Tháng Mười 2020

Ngày nay, không quá khó để bắt gặp hình ảnh những cặp đôi trẻ vô tư thể hiện tình cảm chốn đông người. Tuy nhiên, “vô tư” đến mức diễn những cảnh “nóng” tại nơi công cộng như chốn không người thì đây là một hành động không thể chấp nhận và cần những tiếng nói nhắc nhở về việc thể hiện tình cảm thế nào là đủ. Những hành động thể hiện tình cảm của một số bạn trẻ tại nơi công cộng khiến không ít người bức xúc. Đặt tay lên đùi người yêu hay ôm ấp nhau khi lái xe máy chắc hẳn chưa là gì so với đôi bạn trẻ này.

Khi xã hội bắt đầu có cái nhìn rộng mở, các bạn trẻ khi yêu nhau cũng không cần phải lén lút, khép nép nữa mà có thể thoải mái thể hiện tình cảm khi ở cạnh nhau dù bất cứ đâu cũng là lúc những thực trạng xấu bắt đầu xuất hiện. Biết là khi yêu nhau, chuyện thể hiện tình cảm là hiển nhiên, là bình thường, tuy nhiên việc thể hiện vừa đủ và thể hiện “lố lăng” thực chất chỉ cách nhau một bước.

Vì có những hành động với các cặp yêu nhau tưởng chừng đó là bình thường như bao hành động thể hiện tình yêu khác, thế nhưng thực chất nó lại vô cùng phản cảm trong mắt những người xung quanh.

Gần đây trên mạng xã hội, truyền tay nhau đoạn  video clip, một cặp đôi khi đang tham gia lưu thông trên đường. Cả hai đã vi phạm luật giao thông khi không ai đội nón bảo hiểm. Không rõ nguyên nhân vì lí do gì, liệu có phải vì muốn hóng gió cho mát hay không, nhưng việc không đội mũ bảo hiểm khi sử dụng phương tiện xe gắn máy là hoàn toàn không đúng, vi phạm luận an toàn giao thông.

Thách thức CSGT: Đôi trai tài gái sắc không đội mũ, thản nhiên ôm nhau vắt chéo chân
Hình ảnh đươc video ghi lại

Không những thế, cả hai còn có những hành động khiến người khác khó hiểu. Cô gái từ phía sau ôm lấy cổ chàng trai, sẽ không có gì đáng nói nếu chỉ có hành động từ cô gái. Thanh niên ngồi phía trước lái xe còn bắt chéo hai chân, trông như kiểu một ông giám đốc nào đó ngồi dự hội nghị. Tay phải lái xe, tay trái vươn lên để ôm ấp cô gái.

Có lẽ, không ai muốn làm người bình thường khi yêu nhưng hành động này đã vi phạm luật giao thông. Có muốn thể hiện tình yêu thì cũng nên đảm bảo an toàn cho bản thân và người yêu của mình trước rồi hãy nghĩ đến chuyện thể hiện như thế nào.

Thách thức CSGT: Đôi trai tài gái sắc không đội mũ, thản nhiên ôm nhau vắt chéo chân
hành động phản cảm của cặp đôi trai tài gái sắc

Yêu thì phải thể hiện ra ngoài, thể hiện cho cả thiên hạ thấy rằng mình yêu nhau nồng thắm thế nào. Có rất nhiều cách để thể hiện tình cảm, không phải cứ có những hành động như ôm ấp nhau thì mới là yêu nhau.

Thể hiện tình cảm như thế nào thì cũng cần đúng mực, phù hợp với hoàn cảnh chứ không phải lúc nào cũng có thể thân mật. Mới đây, clip về một cặp đôi thể hiện tình cảm khi tham gia giao thông khiến nhiều người đặt ra câu hỏi : Tưởng thế là hay à?

Thách thức CSGT: Đôi trai tài gái sắc không đội mũ, thản nhiên ôm nhau vắt chéo chân
Vi phạm luật án toàn giao thông

Dẫu biết rằng xã hội đang phát triển và dần có cái nhìn thoáng hơn về việc thể hiện tình cảm khi yêu nhau, chẳng còn ai quá xét nét việc khi hai người yêu nhau thì chỉ nên được làm gì và không nên làm gì để tránh đi quá đà. Tuy nhiên cũng sẽ chẳng ai có cái nhìn “thông thoáng” với những cảnh “chướng tai gai mắt” mà đáng lẽ nó chỉ dành cho những nơi kín đáo, nơi riêng tư của hai người được. Mà đâu chỉ ở những nơi đông người, chính các bạn trẻ khi yêu nhau cũng đã tự ý đưa những hình ảnh “nóng” của mình lên các trang mạng xã hội.

Thách thức CSGT: Đôi trai tài gái sắc không đội mũ, thản nhiên ôm nhau vắt chéo chân
Hành động này nhận được không ít chỉ chích từ cộng đồng mạng

Số đông các bạn đều còn trẻ nên mới hành động sai, tuy nhiên chúng ta không thể để người lớn đánh giá tư tưởng của người trẻ hoàn toàn sai. Thực chất không phải ai cũng như ai, đó cũng chỉ là một bộ phận giới trẻ, nhưng hơn hết đã là người trẻ thì phải yêu thương lý trí cho ngang bằng tình cảm, đừng quá phóng khoáng, muốn gì làm nấy mà đánh mất lòng tự trọng và sĩ diện của chính bản thân mình. Người khôn ngoan sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì để người lớn có cái nhìn tốt đẹp về tình yêu của những người trẻ Việt Nam.

Cô bạn cũng nêu ý kiến: “Tình cảm là điều tế nhị và là chuyện riêng tư của mỗi người nên khi tới những nơi chốn đông người các bạn trẻ không nên thể hiện tình cảm theo cách “quá đà”. Tốt nhất hãy dành thời gian để bên cạnh nhau một cách đúng nghĩa thay vì cố gắng thể hiện sai cách với mọi người.” 

Tin mới nhất