Tết về ra mắt, cô gái khiến mẹ chàng phiền lòng: “Đĩa gà mẹ đếm 18 miếng mà một mình ăn 10 miếng”

06 Tháng Hai 2022

Là do cô nàng này quá vô tư mà quên đi phép lịch sự tối thiểu hay do nhà bạn trai quá xét nét, khó chịu?

Tết sát nút, những câu chuyện về ngày đầu ra mắt của các cô gái lại nhan nhản trên MXH, vì đấy được xem là một trong những “cửa ải” khiến các nàng luôn phải đau đầu và tốn nhiều công sức nhất. Nào là để ý từng li từng tí từ cách ăn mặc, trang điểm đến thói quen hành xử rồi cả việc thể hiện tài nữ công gia chánh ra sao cho phù hợp.

Thế nhưng, dù chuẩn bị kĩ càng đến đâu thì vẫn sẽ có một chút “lỗi kỹ thuật” nhỏ, khiến các nàng vô tình “mất điểm” trong ngày đầu ra mắt nhà bố mẹ chồng tương lai. Đơn cử như câu chuyện của cô gái trẻ này đây, chẳng là dịp Tết đến, cô có sang nhà người yêu chơi và được gia đình mời ở lại ăn cơm. Bữa cơm diễn ra vui vẻ, bình thường nên cô nàng cũng chẳng nghĩ ngợi gì nhiều. Thế nhưng, câu chuyện sau đó mới làm khổ chủ một phen “tá hỏa”. Theo đó, khi mở điện thoại của bạn trai ra, cô thấy mẹ anh chàng nhắn tin phàn nàn về mình: “Đĩa gà mẹ đếm 18 miếng, mình nó ăn hết 10 miếng. Ăn như vậy thì núi vàng cũng lở con ạ”. Nghiêm trọng hơn, mẹ bạn trai còn khuyên anh phải chia tay vì không thể chấp nhận một người con dâu thiếu ý tứ như vậy.

Tết về ra mắt, cô gái khiến mẹ chàng phiền lòng: “Đĩa gà mẹ đếm 18 miếng mà một mình ăn 10 miếng”

Mẹ chồng tương lai tỏ vẻ không ưng bụng cô gái (Ảnh: 2Sao)

Đọc xong những lời nhận xét của mẹ chồng tương lai, cô gái không khỏi “ngỡ ngàng”, “ngớ ngác” đến ngậm ngùi, chưa hiểu mình đã làm gì sai để bị nói nặng lời đành đăng tải câu chuyện của mình lên MXH với hy vọng nhận được lời khuyên cũng như chia sẻ từ cộng đồng mạng.

“Sáng hôm trước em đến nhà người yêu chơi, bác ý mời nhiệt tình quá, cứ gắp vào bát thì em mới ăn đấy chứ. Đọc xong tin nhắn mà em hụt hẫng quá các chị ạ” – Dòng chia sẻ của nhân vật chính.

Bên dưới phần bình luận, phần lớn netizen đều vừa thương vừa buồn cười với trường hợp éo le. Mọi người cho rằng, cô gái chỉ là quá vô tư nhất thời chứ không có ý gì xấu. Việc mẹ người yêu đếm từng miếng gà cũng có phần chi li, để ý soi xét quá nhiều.

– “Bác gắp cho thì ngồi cười tủm tỉm ăn chậm thôi. Gắp cho thì phải biết đường che cái bát đi rồi bảo cháu ăn no rồi nhé”.

– “Nói chung ngồi ăn ở đâu cũng thế chứ không riêng gì nhà nhà người yêu, phải biết ý, nhìn trước nhìn sau một chút chứ”.

– “Xin lỗi bác vì cháu không thể gắp hết cả đĩa, mẹ chồng tương lai mà đếm từng miếng thịt thế này nữa”

– “Đáng lý ra phải gắp trả lại vào bát của bà thì mới là con gái ngoan. Ai đời bà gắp bỏ bát miếng nào nhiệt tình hết miếng ấy là thôi rồi”.

– “U là trời, có bà mẹ thế này thì con trai còn ế dài dài thôi!”

Ngoài ra cũng có một số bình luận khác cho rằng, cô gái trên không biết phép lịch sự tối thiểu khi dùng bữa, đặc biệt là trong ngày đầu ra mắt nữa:

– “Một mình mà ăn cả nửa đĩa gà thì nhiều thật đấy! Cô gái nên xem lại cách ứng xử của mình!”

– “Biết rằng nhà trai kêu ăn thoải mái đấy nhưng cũng đâu cần thoải mái đến vậy nhỉ? Vô ý quá!”

-“Bạn này chắc còn nhỏ tuổi, suy nghĩ và hành xử không được chín chắn lắm”

Tết về ra mắt, cô gái khiến mẹ chàng phiền lòng: “Đĩa gà mẹ đếm 18 miếng mà một mình ăn 10 miếng”

Về ra mắt, cô gái khiến mẹ chàng phiền lòng chỉ vì 10 miếng thịt gà (Ảnh minh họa: Lê Thanh-thanhnien, pinterest)

Không rõ anh bạn trai trong câu chuyện trên đây sau những lời phàn nàn của mẹ dành cho bạn gái thì sẽ quyết định thế nào, nhưng mong rằng cái kết của cuộc tình này sẽ có hậu một chút. Bởi ông bà ta có câu “ăn coi nồi, ngồi coi hướng” là vậy đó mọi người, lần đầu đến gặp người lớn chẳng biết tính tình họ như nào nên mình cứ từ tốn, giữ kẻ cho chắc. Biết là đồ ăn ngon, ăn uống nhiệt tình cũng là một điểm cộng nhưng giá mà giữ lại cho mình chút ý tứ thì chuyện sẽ không thành ra như vậy rồi cô gái ơi!

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/tet-ve-ra-mat-co-gai-khien-me-chang-phien-long-dia-ga-me-dem-18-mieng-ma-mot-minh-an-10-mieng

Tin mới nhất