Tết chưa tàn, vợ chồng tranh thủ bê linh vật và giỏ hoa về nhà: Mặt chúa sơn lâm đúng tội

10 Tháng Hai 2022

Hình ảnh linh vật Hổ bị một gia đình thản nhiên bê về nhà được chia sẻ rầm rộ và trở thành đề tài thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm. 

Thông thường, trong những ngày giáp Tết, đường phố ở nhiều nơi sẽ được trang hoàng bằng hoa và linh vật của năm. Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, linh vật Hổ trở thành biểu tượng được đặt ở nhưng nơi công cộng để mọi người đến tham quan, chụp ảnh.

Tết chưa tàn, vợ chồng tranh thủ bê linh vật và giỏ hoa về nhà: Mặt chúa sơn lâm đúng tội
Nhiều nơi dựng các tiểu cảnh với linh vật Hổ để trang trí trong dịp Tết Nhâm Dần 2022. (Ảnh minh họa vietnamnet)

Mới đây, trên nhiều fanpage lan truyền những hình ảnh chụp lại một gia đình đang chở linh vật Hổ về nhà. Cụ thể, người bố và đứa con nhỏ ngồi trên xe đợi, còn người mẹ tiến đến bê chú Hổ rồi chở về nhà. Phía trước xe còn có một giỏ hoa cúc to tướng. Đây cũng có thể là “chiến lợi phẩm” sau mùa Tết của vợ chồng này vì nhiều nơi vẫn chưa kịp xử lý số hoa dùng để tạo tiểu cảnh trang trí Tết.

Tết chưa tàn, vợ chồng tranh thủ bê linh vật và giỏ hoa về nhà: Mặt chúa sơn lâm đúng tội

Tết chưa tàn, vợ chồng tranh thủ bê linh vật và giỏ hoa về nhà: Mặt chúa sơn lâm đúng tội
(Ảnh tiin)

Hành động của đôi vợ chồng đã bị camera bắt gặp và nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều bình luận bày tỏ sự chê trách dành cho việc lấy linh vật và hoa trang trí Tết của đôi vợ chồng này. Có người còn cho rằng đây không phải là trường hợp duy nhất mà mọi năm vẫn có nhiều người tranh thủ bê các giỏ hoa được dựng tiểu cảnh ở những nơi công cộng như công viên, quảng trường để mang về nhà.

“Mang của công về cho cá nhân sử dụng sẽ bị quy vào tội ăn cắp đấy”.

“Năm trước mùng 7 mình lên tỉnh là người ta tháo các giỏ hoa để đem lên xe rác. Lúc này nhiều người mới tới lấy đem hoa về chứ không tự ý bê thế kia đâu”.

“Sao cái gì họ cũng lấy được vậy? Bó tay với mấy người này luôn”…

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, đằng nào đội vệ sinh không dọn dẹp vì đã hết Tết nên những tượng linh vật và giỏ hoa trang trí có thể cho những ai cần. Ngoài ra, có bình luận còn cho rằng có thể đôi vợ chồng bê linh vật Hổ về là muốn cho con có đồ chơi, không nên trách ác ý như vậy.

Tết chưa tàn, vợ chồng tranh thủ bê linh vật và giỏ hoa về nhà: Mặt chúa sơn lâm đúng tội
(Ảnh tiin)

Thực hư câu chuyện vẫn chưa rõ nhưng việc tự ý mang đồ không phải của mình về nhà là điều không đúng đắn. Khi lấy đi linh vật và giỏ hoa thì để lại bãi chiến trường nham nhở, hỗn độn để ai dọn? Đường phố đang đẹp đẽ, lộng lẫy với hoa và linh vật nhưng rồi bị thó mất vài chậu hoa, chỗ đặt linh vật bị trơ trọi thì khó chấp nhận được.

Ngoài ra, khi hình ảnh “mang hổ về cho mẹ” giữa ban ngày được chụp lại và lan truyền rộng rãi lên mạng xã hội là điều không mấy hay ho, dấy lên nhiều tranh cãi và các bình luận ác ý. Có thể đôi vợ chồng này không suy nghĩ sâu xa, chỉ đơn giản thấy linh vật đẹp và đã qua Tết thì kiểu gì cũng bị dọn đi nên họ tranh thủ bê về nhà để chơi tiếp. Sự hồn nhiên trong hành động đôi khi khiến người trong cuộc bị chỉ trích, chê trách.

Đặc biệt là đôi vợ chồng chở theo con nhỏ và hành động không đẹp mắt này thì thử hỏi họ làm sao giáo dục được con cái về việc sống trung thực, không tham lam những tài sản không phải của mình? Bố mẹ là tấm gương để các con nhìn vào, lưu trong tiềm thức và rất có thể sau này sẽ làm giống hệt vậy. Dạy con chính là làm gương từ những chuyện nhỏ nhặt nhất trong đời sống hằng ngày chứ không phải là điều gì sâu xa khó hiểu.

Theo Webtretho

Theo

Bài viết gốc Copy link

https://www.webtretho.com/p/tet-chua-tan-vo-chong-tranh-thu-be-linh-vat-va-gio-hoa-ve-nha-mat-chua-son-lam-dung-toi?utm_content=buffere1c4b&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=WebtrethoPage&fbclid=IwAR2p6WuN6847vp61_jQgQX0A-74LC_lua1bsdIzGjDTOK6qJK89suCysu9c

Tin mới nhất