Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp

06 Tháng Hai 2022

Trong những ngày đầu năm Nhâm Dần, có nhiều câu chuyện đẹp đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Như mới đây, sự việc diễn ra trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh) khiến không ít người xúc động.

Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp
Câu chuyện đẹp về tài xế tử tế, giúp đỡ xe bán bóng bay vượt cầu. (Ảnh: Chụp màn hình/TikTok Tuanduc555)

Cụ thể, vào chiều 29 Tết (tức 31/1/2022), một người bán bóng bay ở Quảng Ninh vẫn phải mưu sinh vất vả để kiếm cái Tết đủ đầy. Khi đi qua cầu Bãi Cháy, do gió lớn nên anh ta phải vật lộn rất vất vả để di chuyển, nhiều lúc còn loạng choạng, khó điều khiển. Nhìn thấy sự việc như vậy, bác tài xế ô tô đã tiến lại gần rồi liên tục hô to: “Đi đi, em cản gió cho“. Đồng thời, người tài xế cũng từ từ đi chậm lại tương đồng với người bán bóng bay rồi giúp anh di chuyển qua cầu dễ dàng hơn.

Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp
Cầu Bãi Cháy, nơi diễn ra sự việc đang gây sốt dân mạng. (Ảnh: Xây Dựng)

Đoạn clip ngắn với hành động đơn giản nhưng lại tạo ấn tượng vô cùng mạnh đối với dân mạng. Nhiều người dành lời khen cho nam tài xế xe ô tô vì đã làm một việc cực kỳ tốt đẹp khi giúp người bán bóng bay an toàn về nhà. Một số khác thì cho rằng những hành động này nên được nhân rộng.

Bác tài xế quá tuyệt vời, hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn đúng tinh thần tương thân tương ái của dân tộc. Cảm ơn anh đã làm hành động đẹp như thế” – tài khoản T.B bình luận.

Tài khoản Q.O chia sẻ: “Đầu năm đóng tiền internet mà đọc được những câu chuyện này thì quá xuất sắc, cảm thấy một năm yêu đời luôn. Chúc anh năm mới mọi việc thuận lợi, bình an nhé, tài xế“.

Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp
Dân mạng dành lời khen cho nam tài xế. (Ảnh: Chụp màn hình/TikTok tuanduc555)

Trước đó, một câu chuyện tương tự cũng đã diễn ra khiến không ít người thích thú. Theo đó, thời điểm này rất nhiều tỉnh miền Trung bị mưa lớn, nhiều nơi bị ngập và gió lúc nào cũng nổi lên cuồn cuộn. Do vậy, việc di chuyển là vô cùng khó khăn, đặc biệt là xe máy khi đi trên cầu.

Trong lúc mưa gió khó khăn như vậy, ngày 17/10/2021, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết với nội dung: “Đêm 16 – sáng 17/10/2021 Đà Nẵng mưa nhẹ, gió lớn. Vợ chồng mình vô tình đi ngang cầu sông Hàn thấy một chú chở hàng vô cùng cồng kềnh rất nguy hiểm. Đặc thù xe bán tải cao to nên vợ chồng mình chạy chậm, lấy thân xe che gió cho chú. Thêm cả anh N. chạy chậm lại đỡ giúp chú để không bị ngã. Phía sau là một đoàn ô tô và xe máy mà chẳng nghe lấy một tiếng còi nào“.

Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp
Khoảnh khắc đáng yêu được diễn ra trên cầu Bãi Cháy (Quảng Ninh). (Ảnh: Chụp màn hình/ FB Ô tô Fun)

Kèm theo đó là đoạn clip, ghi lại khoảnh khắc người đàn ông chở hàng cồng kềnh, liên tục bị gió táp khiến tay lái loạng choạng. Ngay lúc này, tài xế xe ô tô đã chạy chậm trên cầu để che gió cho xe máy an toàn. Không dừng lại ở đó, một tài xế xe công nghệ cũng nhanh chóng chạy sát bên, dùng tay giữ đống hàng cồng kềnh của người đi xe máy, cố gắng để không bị gió thổi bay. Nhờ sự giúp đỡ của hai người này, chiếc xe máy mới dễ dàng đi qua cầu trong ngày giông bão đó. Được biết, sự việc trên diễn ra ở cầu sông Hàn (TP. Đà Nẵng).

Trong khoảng thời gian này, trên cầu Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng) cũng diễn ra câu chuyện tương tự về bác tài xế xe container chạy chậm cùng tốc độ với xe máy để hỗ trợ người dân đi qua cầu an toàn. Do được che chắn bằng chiếc container “siêu to khổng lồ” nên những người tham gia giao thông mới có thể di chuyển dễ dàng, không bị gió mưa tạt.

Tài xế tốt bụng, hành động tử tế tạo nên câu chuyện đẹp
Xe tải chắn gió giúp xe máy trên cầu Tiên Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình/ FB A.R)

Những khoảnh khắc “ô tô dìu xe máy” đi qua cầu vào những ngày gió, mưa lớn đã tạo nên những câu chuyện ấm lòng, giàu sự tử tế.

TheoThể thao & Văn hoá

Bài viết gốc Copy link

http://yan.thethaovanhoa.vn/tai-xe-tot-bung-hanh-dong-tu-te-tao-nen-cau-chuyen-dep-290764.html

Tin mới nhất