Sinh 15 con, ông bố 71 tuổi mới có tiền mua “ba con sói”

16 Tháng Mười 2020

Nuôi đàn con nheo nhóc, cơm chẳng đủ ăn, chỉ khi có tiền hỗ trợ, ông Lương mới nghĩ đến kế hoạch hóa gia đình.

Trong 22 năm sinh tới 15 người con

Trường hợp của ông Lương Nhị (sinh năm 1945) đến từ vùng núi hẻo lánh Lệ Thôn thuộc khu tự trị dân tộc Choang Năm khiến người dân tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc biết tới và bất ngờ khi chỉ trong 22 năm sinh tới 15 người con. Là hộ đặc biệt khó khăn, hiện nay gia đình ông Lương hàng tháng đều nhận được khoản trợ cấp từ chính phủ là 2.000 tệ (6,4 triệu đồng) để nuôi đàn con đông đúc của mình.

Lương Nhị và vợ – Lục Hồng Lan quen nhau năm 1994 khi cả hai cùng làm công nhân cầu đường. Năm đó ông đã 49 tuổi, còn vợ mới 19. Năm 1995, họ sinh được một bé gái đầu lòng. Sau đó, Lương Nhị và vợ về Lệ Thôn sinh sống, làm nông nghiệp.

Sinh 15 con, ông bố 71 tuổi mới có tiền mua “ba con sói”

Thời gian đầu, do hoàn cảnh khó khăn, cơm không đủ ăn, nhiều lần Lương Nhị đề nghị vợ đi tìm hạnh phúc mới, ông tình nguyện nuôi con nhưng cô không đồng ý. “Cô ấy nguyện sống với tôi cả đời dù khổ thế nào. Với tôi Hồng Lan là một viên ngọc sáng, vì thế chúng tôi muốn có thật nhiều con”, Lương Nhị cho hay.

Hai vợ chồng chỉ quanh quẩn ở nhà trồng sắn và liên tiếp sinh con. Hai vợ chồng thường trốn trên đồi nên cán bộ dân số thôn dù đến rất nhiều để tuyên truyền nhưng chưa bao giờ gặp họ.

Chỉ có 1 đứa được sinh ở bệnh viện, 14 đứa còn lại sinh tại nhà

Trong 15 lần sinh nở, chỉ có đứa con đầu được sinh ở bệnh viện. Ba đứa trẻ thứ 13, 14, 15 khi sinh có sự hỗ trợ của nhân viên y tế địa phương, 11 đứa con còn lại đều được sinh tại nhà. “Mỗi lần sinh con tại nhà, cô Lục đều tự mình lấy kéo cắt rốn cho con. Thô sơ là vậy, nhưng may mắn là chưa đứa trẻ nào bị uốn ván do nhiễm trùng cả”, cán bộ y tế tại Lệ Thôn cho biết.

Đến năm 2016, sau khi sinh người con thứ 15 ở tuổi 71, nhờ có tiền hỗ trợ từ chính phủ, ông Lương Nhị mới quyết định sử dụng biện pháp tránh thai. Người đàn ông này cho hay, trước đây đến tiền ăn còn chẳng đủ nên không có tiền mua “ba con sói”.

Sinh 15 con, ông bố 71 tuổi mới có tiền mua “ba con sói”
Cuối tuần khách du lịch đến nhà ông Lương Nhị rất đông

Giờ đây sau khi câu chuyện của ông được nhiều người biết đến, các nhà hảo tâm đã không ngần ngại giúp đỡ kinh phí để vợ chồng ông nuôi con. “Hiện tôi thấy cuộc sống của mình rất hạnh phúc vì cơm ăn no 3 bữa, quần áo được mặc đẹp hơn”.

Ông cũng rất vui vẻ chia sẻ rằng nhờ sinh nhiều con mà cuối tuần hoặc kỳ nghỉ có rất nhiều khách du lịch tìm đến gia đình ông bởi tò mò. Thậm chí, vào tháng du lịch trọng điểm, đường đến nhà ông tắc nghẽn bởi có quá nhiều xe.

Kết

Thật may là cuối cùng vợ chồng ông cũng có thể sử dụng biện pháp tránh thai. Mong rằng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm cặp vợ chồng này ý thức được chuyện ngừng sinh thêm con.

Nguồn: Sohu

Theo Sức khỏe 24h

Bài viết gốc Copy link

http://suckhoe24h.suckhoecongdongonline.vn/sinh-15-con-ong-bo-71-tuoi-moi-co-tien-mua-ba-con-soi-a186351.html

Tin liên quan

Tin mới nhất