SIÊU “HIT” CỦA HOÀI LÂM , Văn Mai Hương lên tiếng cực gắt khi có nguy cơ hầu tòa vì lùm xùm liên quan

06 Tháng Tám 2020

Sau thời gian dài giữ im lặng, nữ ca sĩ cuối cùng cũng đã lên tiếng về chuyện nhạy cảm này, đồng thời đưa ra kết luận cuối cùng cho vụ việc xôn xao những ngày qua.

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, Hoài Lâm vừa quay trở lại với showbiz bằng sản phẩm “Hoa nở không màu”. Nam ca sĩ nhanh chóng nhận về nhiều lời khen ngợi từ khán giả lẫn người trong nghề. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover lại ca khúc của Hoài Lâm. Thế nhưng, rắc rối cũng từ đây mà ra khi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, “cha đẻ” của “Hoa nở không màu” đã lên tiếng tố Văn Mai Hương hát lại sản phẩm của mình mà không xin phép.

hoai-lam-1

Vụ việc này gây xôn xao trong một thời gian khá dài. Thậm chí, có ý kiến cho rằng nếu không tìm được tiếng nói chung, Văn Mai Hương còn đối diện nguy cơ phải hầu tòa. Giọng ca “Cầu hôn” cứ giữ im lặng, mãi cho đến gần đây mới lên tiếng phân trần. Nữ ca sĩ cho biết, bản thân đã có 10 năm hoạt động trong nghề nên biết rất rõ chuyện bản quyền.

van-mai-huong

Văn Mai Hương khẳng định mình luôn đề cao quyền lợi của nhạc sĩ, chủ nhân ca khúc. Cô nàng khẳng định, theo luật bản quyền, tác quyền, sản phẩm âm nhạc có hiệu lực nếu như ca sĩ dùng bài hát có yếu tố thương mại như cover rồi bật kiếm tiền trên YouTube, thu âm, kinh doanh nhạc số, nhạc phim, làm chủ đề show diễn có bán vé…

van-mai-huong-1

Đối chiếu với trường hợp của Văn Mai Hương, cô chỉ cover “Hoa nở không màu” theo yêu cầu của khán giả, không có chủ đích. Đoạn clip trên cũng không được bật kiếm tiền nên không thể coi là xâm phạm bản quyền.

Dẫu vậy, giọng ca “Cầu hôn” vẫn nhận lỗi về mình: “Một phần lỗi ở đây thuộc về Hương khi ngay sau đó không liên hệ với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường để có lời với anh”.

van-mai-huong-3

Được biết, Văn Mai Hương sau đó đã liên hệ với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường để nói chuyện. Hai bên thống nhất không phải gỡ clip cover xuống. Văn Mai Hương mong mọi người đừng làm quá lên chuyện này. Phía nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng xác nhận rằng Văn Mai Hương đã xin phép mình sau khi ngẫu hững cover lại bài hát. Anh vui vì sản phẩm được nhiều người đón nhận nhưng cũng tỏ thái độ rất nghiêm túc trong chuyện tác quyền.

nhac-si-nguyen-minh-cuong-1

Nếu người cover thu lợi từ bài hát, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cần một lời xin phép và sẽ buộc đối phương trả phí tác quyền. Những trường hợp đặc biệt sẽ được đặc cách, còn lại đều phải  làm theo quy tắc trên.

Tin mới nhất